Base Jumping, những anh chàng cảm tử người Nga vừa ghé nhảy dù bất hợp pháp ở Haeundae, Busan

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Vào khoảng 1:30 phút sáng ngày 10/11/2019, cảnh sát khu vực Haeundae, thành phố Busan nhận được tin báo có hai người đàn ông nước ngoài nhảy dù từ nóc nhà của khách sạn gần khu vực ga Haeundae (해운대역).

Người dân Busan ở khu vực này đã nhìn thấy hai người đàn ông nhảy dù, đáp xuống khu vực đường tàu cũ cạnh nhà ga Haeundae.

Được biết, đây là những người Nga tự xưng là các nghệ sĩ đam mê môn thể thao Base Jumping, chuyên nhảy từ trên nóc các toà nhà chọc trời hàng trăm mét với bộ đồ bay. Họ khoác lên mình bộ đồ Wingsuit (trang phục được thiết kế từ chất liệu siêu nhẹ, khiến cơ thể tạo thành mặt phẳng, cản gió, có thể bay lượn trong không trung) và nhảy xuống từ các vị trí cao hàng trăm, hàng nghìn mét rồi tiếp đất bằng dù.

6 Điểm chơi dù lượn nổi tiếng ở Hàn Quốc

Base jumping đứng đầu danh sách 10 môn thể thao mạo hiểm nhất thế giới, cướp đi sinh mạng của 5-10 người mỗi năm, theo Wonderlist. Trò chơi này là biến thể của môn nhảy dù, mang đến cảm giác mạnh tột cùng cho người tham gia chỉ trong thời gian rất ngắn.

Hai người đàn ông người Nga này cũng tự ý lên nóc nhà khách sạn mà không có sự cho phép của người quản lý. Trên kênh youtube của họ có thể thấy những người này đã thực hiện nhảy dù ở nhiều toà nhà cao tầng khác ở khu vực quận Haeundae.

Cảnh sát quận Haeundae đang điều tra về việc tại sao những người ngoại quốc này lại có thể tự ý lên xuống các toà nhà cao tầng mà không bị kiểm soát.

Những người Nga nổi tiếng là những người ưa mạo hiểm, luôn tìm kiếm cảm giác phấn khích khi nhảy từ nóc nhà cao tầng hay các vách đá cheo leo.

Tháng 9/2015, chàng sinh viên người Nga tên Andrey Retrovsky – chủ trang Instagram @drewsssik (đã xóa), chuyên đăng tải những bức hình selfie mạo hiểm – trèo lên tòa nhà 9 tầng ở Moscow và đu mình ra ngoài bờ tường để giả vờ như đang rơi xuống. Không may trượt tay rơi xuống và qua đời khi mới 17 tuổi.

Nguồn Wikitree

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.