Đi bơi ở bể bơi Ttukseom bên sông Hàn

0
265

Sông Hàn lững lờ chảy, cắt ngang trung tâm thành phố Seoul, trở thành con sông mang lại sức sống cho 23 triệu cư dân thành phố. Sông Hàn trở thành một địa điểm lý tưởng để nghỉ mát giữa lòng thành phố nhờ một loạt cơ sở hạ tầng như công viên, khu cắm trại, bể bơi, đài quan sát và dịch vụ giải trí, thư giãn.

[do action=”summmer_travel”/]

Dọc theo sông Hàn có tổng cộng 6 bể bơi. Bể bơi Jamwon được mở đầu tiên ở bên sông Hàn vào năm 1989. Sau đó, năm 1991, một loạt bể bơi khác được khai trương tiếp nối ở các điểm Jamsil, GwangnaruMangwon. Hai bể bơi ở Ttukseom Yeouido cũng được tu sửa lại vào năm 2011. Bể bơi ở Jamsil là có quy mô lớn nhất, khoảng 27.000 m2, có thể chứa tới 3.400 người. Bể bơi ở Gwangnaru có 2 bể, thuộcloại nhỏ hơn. Các bể như Ttukseom, Yeouido, Jamwon, Mangwon đều được xây dựng với cỡ chừng 20.000 đến 23.000 m2.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

Vé sử dụng dịch vụ bể bơi khu vực sông Hàn là 5.000 won, khoảng 4 USD dành cho người lớn, 4.000 won, tương đương với 3,3 USD cho thanh thiếu niên và 3.000 won, tương đương với 2,5 USD cho trẻ nhỏ. Giờ mở cửa từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối, song để có được chỗ mát dưới những chiếc dù lớn che nắng, phải nhanh chân đến sớm.

Trong số 6 bể bơi bên sông Hàn, bể bơi ở Ttukseom nổi tiếng là có trang thiết bị tốt nhất. Có cả bể bơi tạo sóng, bể bơi cho bé sơ sinh, cho thiếu nhi và cho người lớn. Bên cạnh đó là “Aqua ring“, bể bơi hình tròn với nước tuôn chảy liên tục hay máng trượt không khí, trò chơi vẫn được trẻ em yêu thích nhất.

Hướng dẫn đi đến Bể bơi Ttukseom bên sông Hàn ở quận Gwangjin, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn뚝섬한강공원 뚝섬수영장
Địa chỉ서울 광진구 자양동 112
Điện thoại(+82) 02-452-5955
Websitehttp://hangang.seoul.go.kr/archives/2267
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Ttukseom Resort (뚝섬유원지역) trên đường tàu số 7, cửa ra số 2, đi bộ 5 phút ra hướng sông Hàn.
Bản đồhttp://dmaps.kr/rq3n

Những hình ảnh đẹp về bể bơi Ttukseom:

Bể bơi mùa hè ở Seoul

Bể bơi mùa hè ở Seoul

Bể bơi mùa hè ở Seoul

Bể bơi mùa hè ở Seoul

Bể bơi mùa hè ở Seoul

Bể bơi mùa hè ở Seoul

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn