Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Bệnh viện Samsung Seoul phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 tập thể

Ngày 19/5/2020, thị trưởng thành phố Seoul, ông Park Won Soon cho biết thủ đô đã phát hiện thêm 4 bệnh nhân mới trong một ca lây nhiễm tập thể tại bệnh viện Samsung Seoul. 4 ca lây nhiễm này đều là y tá trực thuộc bệnh viện.

Samsung Seoul được mệnh danh là “big-5” – TOP 5 bệnh viện hàng đầu ở Hàn Quốc. Bệnh viện này thuộc sự quản lý của tập đoàn Samsung và nằm ở Irwon, Gangnam, Seoul.

Thị trưởng Park Won Soon cho biết trong một buổi họp báo về tình hình COVID-19: “Tính đến 10:00 sáng hôm nay (19/4), tổng cộng đã có 14 bệnh nhân mới xuất hiện, trong đó có 4 người là y tá của Bệnh viện Samsung Seoul.

Khoảng 5 giờ chiều ngày trước đó, tôi đã nhận được báo cáo chính thức từ Bệnh viện Samsung rằng nơi này ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 là y tá của Khoa Phẫu thuật lồng ngực.

Dù mới chỉ ghi nhận 1 người, những theo chúng tôi đánh giá tình hình rất nghiêm trọng, bởi nó xảy ra tại một bệnh viện lớn tuyến đầu của cả nước. Đồng thời, nguyên nhân và con đường lây nhiễm của những y tá này hiện vẫn chưa được điều tra rõ ràng.

Chúng tôi hiện đã thành lập đội phản ứng gồm 18 người để xác định đường đi, liên lạc, sự tiếp xúc, con đường lây nhiễm của những nhân viên y tế này. Từ một người lây nhiễm ban đầu, sau khi kiểm tra xét nghiệm với 265 người có liên quan, chúng tôi phát hiện ra thêm 3 nhân viên khác cũng nhiễm COVID-19.”

Ông Park lo lắng: “Tất cả 4 người này đều là y tá làm việc cùng nhau tại Khoa Phẫu thuật lồng ngực. Vì tình hình lây nhiễm khá phức tạp nên có thể số người nhiễm sẽ tăng lên trong tương lai. Chính vì vụ lây nhiễm này xảy ra tại một bệnh viện lớn như Samsung, mức độ nguy hiểm được đặt lên vô cùng cao bởi ở đây có rất nhiều người bị bệnh nặng sẵn.

Đội phản ứng nhanh đã tới bệnh viện và sẽ có các biện pháp kịp thời nhất để ứng phó nếu có thêm bất kì ca nhiễm nào mới tại đây. Chúng tôi sẽ đưa ra các đối sách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể.”

Theo ghi nhận, một phần của các phòng phẫu thuật tại tầng 3 tòa nhà chính Bệnh viện Samsung Seoul và phòng thay đồ đã bị đóng cửa do sự xuất hiện của y tá nhiễm COVID-19 tại đây. Các công tác phun khử trùng và phòng ngừa khẩn cấp cũng đã được thực thi.

Dịch vụ kiểm dịch cho nhà ăn của nhân viên và điều tra các phòng khám chữa bệnh cũng đã được hoàn thành dọc theo tuyến đường di chuyển của các y tá nhiễm bệnh.

Đội phản ứng nhanh của thành phố Seoul đang tiến hành khảo sát người liên quan theo dòng di chuyển của những bệnh nhân được xác nhận thông qua xác minh camera giám sát CCTV.

Tổng hợp từ DongA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.