Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Bệnh viện Samsung Seoul phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 tập thể

Ngày 19/5/2020, thị trưởng thành phố Seoul, ông Park Won Soon cho biết thủ đô đã phát hiện thêm 4 bệnh nhân mới trong một ca lây nhiễm tập thể tại bệnh viện Samsung Seoul. 4 ca lây nhiễm này đều là y tá trực thuộc bệnh viện.

Samsung Seoul được mệnh danh là “big-5” – TOP 5 bệnh viện hàng đầu ở Hàn Quốc. Bệnh viện này thuộc sự quản lý của tập đoàn Samsung và nằm ở Irwon, Gangnam, Seoul.

Thị trưởng Park Won Soon cho biết trong một buổi họp báo về tình hình COVID-19: “Tính đến 10:00 sáng hôm nay (19/4), tổng cộng đã có 14 bệnh nhân mới xuất hiện, trong đó có 4 người là y tá của Bệnh viện Samsung Seoul.

Khoảng 5 giờ chiều ngày trước đó, tôi đã nhận được báo cáo chính thức từ Bệnh viện Samsung rằng nơi này ghi nhận một ca nhiễm COVID-19 là y tá của Khoa Phẫu thuật lồng ngực.

Dù mới chỉ ghi nhận 1 người, những theo chúng tôi đánh giá tình hình rất nghiêm trọng, bởi nó xảy ra tại một bệnh viện lớn tuyến đầu của cả nước. Đồng thời, nguyên nhân và con đường lây nhiễm của những y tá này hiện vẫn chưa được điều tra rõ ràng.

Chúng tôi hiện đã thành lập đội phản ứng gồm 18 người để xác định đường đi, liên lạc, sự tiếp xúc, con đường lây nhiễm của những nhân viên y tế này. Từ một người lây nhiễm ban đầu, sau khi kiểm tra xét nghiệm với 265 người có liên quan, chúng tôi phát hiện ra thêm 3 nhân viên khác cũng nhiễm COVID-19.”

Ông Park lo lắng: “Tất cả 4 người này đều là y tá làm việc cùng nhau tại Khoa Phẫu thuật lồng ngực. Vì tình hình lây nhiễm khá phức tạp nên có thể số người nhiễm sẽ tăng lên trong tương lai. Chính vì vụ lây nhiễm này xảy ra tại một bệnh viện lớn như Samsung, mức độ nguy hiểm được đặt lên vô cùng cao bởi ở đây có rất nhiều người bị bệnh nặng sẵn.

Đội phản ứng nhanh đã tới bệnh viện và sẽ có các biện pháp kịp thời nhất để ứng phó nếu có thêm bất kì ca nhiễm nào mới tại đây. Chúng tôi sẽ đưa ra các đối sách mạnh mẽ và nhanh chóng nhất có thể.”

Theo ghi nhận, một phần của các phòng phẫu thuật tại tầng 3 tòa nhà chính Bệnh viện Samsung Seoul và phòng thay đồ đã bị đóng cửa do sự xuất hiện của y tá nhiễm COVID-19 tại đây. Các công tác phun khử trùng và phòng ngừa khẩn cấp cũng đã được thực thi.

Dịch vụ kiểm dịch cho nhà ăn của nhân viên và điều tra các phòng khám chữa bệnh cũng đã được hoàn thành dọc theo tuyến đường di chuyển của các y tá nhiễm bệnh.

Đội phản ứng nhanh của thành phố Seoul đang tiến hành khảo sát người liên quan theo dòng di chuyển của những bệnh nhân được xác nhận thông qua xác minh camera giám sát CCTV.

Tổng hợp từ DongA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).