Chùa Beomeosa

0
906

Chùa Beomeosa nằm ở vách núi Geumjeongsan – ngọn núi nổi tiếng tại Busan. Ngôi chùa xây dựng 1300 năm trước bởi nhà sư Ui Sang vào năm 18 vua Munmu triều đại Silla. Trong sách địa lý Donggukyeojiseungram, căn nguyên của ngôi chùa Beomeosa được viết như sau: Trên đỉnh núi Geumjeongsan có một giếng nước, nước từ trong giếng là nước vàng. Cá vàng trong giếng cưỡi những đám mây đầy màu sắc và từ trên trời hạ giới. Đó là lý do tại sao núi mang tên Geumsean – giếng vàng và ngôi chùa có tên gọi “cá từ thượng giới”.

Ngôi chùa gốc Beomeosa đã bị hư hại hoàn toàn trong thời kỳ Chiến tranh ImjinwaeranNhật tấn công Hàn Quốc năm 1592. Năm 1713, ngôi chùa được tôn tạo lại như bây giờ. Daeungjeon là công trình kiến trúc đẹp và tráng lệ nhất thời Joseon. Ở đây còn có Iljumun, ngôi chùa 3 tầng với 4 cột đá xây dựng vào thế kỷ thứ 9, 7 khu vực dành cho Hoàng gia, các ngôi đình, 3 cổng lớn và 11 tu viện. Được ghi nhận là công trình kiến trúc tự nhiên, khu rừng đậu tía và thung lũng ở đây đẹp nhất vào tháng 5.

Mẹo hay cần biết, giúp bạn tiết kiệm băng thông Internet & thời gian

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!
Hướng dẫn đi đến chùa Beomeosa
Tên tiếng Hàn범어사
Địa chỉ부산 금정구 범어사로 250
Điện thoại(+82) 051-508-3636
Websitehttp://www.beomeosa.co.kr/
Hướng dẫn đi lạiGa Chùa Beomeosa (범어사역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 5 hoặc 7 đi ngược lại 5m rẽ vào ngõ đi tiếp khoảng 300m đến bến xe bus, đón xe bus số 90 và xuống ở bến cuối cùng.
Bản đồhttp://dmaps.kr/orhx

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn