Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Giảm cân khắc nghiệt để trốn nghĩa vụ quân sự, cuối cùng bị

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có luật nghĩa vụ quân sự khắc nghiệt nhất thế giới. Ở Hàn Quốc, việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là giấy chứng nhận cho lòng yêu nước của mỗi công dân. Vì thế, hầu như tất cả nam thanh niên Hàn Quốc độ tuổi từ 18 ~ 35 đều phải dành một quãng thời gian tuổi trẻ của mình để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Những trường hợp miễn, giảm nghĩa vụ ở Hàn Quốc chủ yếu là do vấn đề sức khỏe như người tàn tật, người mắc bệnh tâm thần, truyền nhiễm, không có khả năng lao động…

⇢ Xem thêm các bài viết hay về quân sự và chiến tranh:

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, những quân nhân này sẽ được đưa vào danh sách dự bị. Trong vòng 6 năm sau khi xuất ngũ, những quân nhân dự bị này sẽ được tập huấn mỗi năm vài tuần để ôn lại các kỹ năng chiến đấu của mình.

Hàn Quốc có luật nghĩa vụ hà khắc như vậy bởi trên thực tế, quốc gia này vẫn đang trong tình trạng đình chiến chứ không phải là đã kết thúc chiến tranh với Bắc Hàn. Mối đe dọa thường trực từ quốc gia láng giềng đã buộc Hàn Quốc phải trong tư thế sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra. Chính phủ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm tới việc huấn luyện quân sự và sẵn sàng cho những tình huống an ninh bất ngờ.

Bị đi tù vì ép giảm cân, hòng trốn nghĩa vụ quân sự

Vào ngày 18/8/2019, toà án thành phố Cheongju đã tuyên án một thanh niên A (21 tuổi) 1 năm tù giam, 2 năm tù treo và 160 giờ lao động công ích vì vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên A đã bị truy tố vì cân nặng của anh này ở năm thứ ba của trường trung học và cân nặng tại thời điểm kiểm tra thể chất đi nghĩa vụ quân sự chênh lệch quá nhiều.

A cao 177.4 cm và nặng 55.7 kg vào tháng 10/2016 vào thời điểm năm cuối cùng của trường trung học phổ thông. Nhưng 5 tháng sau, chỉ số đo được của anh này là cao 179.3 cm và chỉ nặng 47.6 kg.

Vì quá gầy nên A đã được xếp hạng sức khoẻ bậc 4 và được xếp cho làm công việc công ích xã hội. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc công ích, có dấu hiệu cho thấy A gian lận nên tòa án quân sự đã vào cuộc điều tra.

Bị đi tù vì ép giảm cân, hòng trốn nghĩa vụ quân sự

Toà án nhận định: Không có lý do tác động bên ngoài như tai nạn hay bệnh tật để một người có cân nặng trung bình 55kg lại giảm 8.1kg trong vòng 5 tháng như vậy.

Toà án cũng cho biết: Cần phải xử phạt nghiêm khắc vì những hành vi như trên sẽ ảnh hưởng tới nhận thức và lòng tin của người dân về việc đi nghĩa vụ quân sự, cũng như làm suy yếu nền tảng của hệ thống quân sự Hàn Quốc.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).