Mới

Những điều cần biết khi tiêm vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc

Tính đến ngày 9/8/2021, đã có 20.9 triệu người Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vắc xin COVID-19, tương đương 40.8% dân số. Tổng số người đã hoàn tất tiêm chủng là hơn 7.7 triệu người, chiếm 15% dân số. Tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng theo loại vắc xin là AstraZeneca...

Hàn Quốc xử lý 19 công ty bán sâm, thực phẩm sửa HSD và thành phần

Ngày 16/6/2021, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo đã phát hiện 19 công ty sản xuất thực phẩm chức năng tự ý thay đổi hạn sử dụng hoặc ghi sai hàm lượng nguyên liệu trên bao bì sản phẩm. Một công ty sản xuất các sản phẩm hồng sâm mang thương hiệu...

Nghệ sĩ xăm hình Hàn Quốc: Tài năng, tôn vinh và tội phạm

"Mời bị cáo Kim Do Yoon đứng dậy!" Vào tháng 12/2019, anh Kim Do Yoon (41 tuổi) đã bị Toà án phạt 5 triệu KRW trong phiên xử thứ nhất với tội danh hành nghề xăm hình bất hợp pháp, không có bằng chứng nhận chuyên viên y tế. Tại sao nghề xăm lại là bất hợp pháp ở Hàn...

Từ 12/7/2021 áp dụng GCXH ở khu vực thủ đô lên cấp 4 trong 2 tuần

Tính đến 00 giờ ngày 12/7/2021, Hàn Quốc xác nhận có 1.100 ca nhiễm mới trong vòng 24 giờ (1.063 ca nội địa, 37 ngoại nhập), nâng tổng số ca nhiễm lên 169.146. Có một ca tử vong mới, nâng tổng số ca tử vong vì COVID-19 lên 2.044 ca. Số ca nhiễm mới trong 1 tuần gần...

Nữ trung sĩ không quân Hàn Quốc bị QRTD: 38 người bị điều tra xét xử

Ngày 22/5/2021, vụ việc nữ trung sĩ không quân tự sát chỉ sau khi đăng ký kết hôn một ngày vì không thể chịu được nỗi oan ức và sỉ nhục do bị cấp trên quấy rối tình dục đã gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Trước đó vào đầu tháng 3/2021, tại một đơn vị Không quân ở thành...

Vợ đại sứ Bỉ ở Hàn Quốc lại đánh người ngay sau khi chồng bị đình chỉ công tác

Bà Xiang Xue Qiu (63 tuổi), phu nhân của đại sứ Vương quốc Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier, vừa bị tố cáo đã hành hung một công nhân môi trường tại một công viên ở quận Yongsan, Seoul (용산구 한남동 독서당공원). Vào lúc 09:20 ngày 05/7/2021, bà Xiang đang đi dạo trong công viên...

LĐNN mắc kẹt ở Hàn Quốc gần 1.000 ngày vì lỡ thả đèn lồng cho vui!

“Tôi không ngờ là lại mất nhiều thời gian như vậy. Giờ đã đến lúc phải đi rồi!" Dimudu Nuwan (30 tuổi) có mặt tại sân bay Incheon vào lúc 2 giờ chiều, ngày 30/6/2021. Cuối cùng anh cũng được trở về nhà sau 6 năm, kể từ khi nhập cảnh lần đầu vào Hàn Quốc ngày...

26 năm thảm họa sập trung tâm mua sắm khiến 500 người chết ở Hàn Quốc

Hàn Quốc vừa tưởng niệm 26 năm (29/6/1995) xảy ra thảm hoạ trung tâm mua sắm Sampoong ở Seoul, thảm kịch thời bình lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, và cũng là vụ sập cao ốc nhiều người chết nhất thế giới cho tới khi vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ xảy ra khiến tòa...

Seoul sẽ miễn phí thuê xe đạp 2 năm cho người có bằng lái xe đạp

Chính quyền Thủ đô Seoul sẽ triển khai "Hệ thống Chứng nhận Giáo dục An toàn Giao thông Xe đạp" (자전거 교통안전교육 인증제). Nếu có bằng chứng nhận này, bạn có thể được miễn giảm phí sử dụng xe đạp "Ttareungi" (따릉이, tên gọi của dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul). Bất...

Số ca nhiễm tăng kỷ lục trước ngày Hàn Quốc nới lỏng giãn cách xã hội

Tính đến 0 giờ ngày 30/6/2021, Hàn Quốc xác nhận thêm 794 ca nhiễm COVID-19 mới. Đây là kỷ lục cao nhất sau 68 ngày kể từ ngày 23/4 (797 người), thời điểm làn sóng dịch thứ tư bùng nổ. Trong số 794 ca nhiễm mới có 759 ca nội địa, 35 ca ngoại nhập. Tổng số ca nhiễm...

Bí mật sau làn da của nam giới Hàn Quốc – Đẹp tự nhiên hay được bảo trì?

Bạn có biết, phần đông nam giới Hàn Quốc quan tâm đến vấn đề da dẻ của mình. Họ sử dụng mỹ phẩm nhiều hoặc ít tùy theo từng cá nhân.

Open Survey (đại biểu Hwang Hee Young) xuất bản “Báo cáo về phạm trù làm đẹp của nam giới năm 2020” (남성 뷰티 카테고리 리포트 2020). Theo đó có thể thấy được nam giới Hàn Quốc “điệu đà”, hay nói đúng hơn, họ quan tâm đến vẻ bề ngoài như thế nào.

Khảo sát được thực hiện từ ngày ngày 3/4 đến ngày 10/4/2020 vừa qua, với đối tượng là 3.000 người trong độ tuổi từ 20 ~ 59.

25 ~ 34, thời hoàng kim – sử dụng nhiều mỹ phẩm nhất

Khách quý của lĩnh vực mỹ phẩm nam là những người ra đời sau thập niên 1980 – thế hệ Millennials. Trong đó, nhóm tuổi 25 ~ 34, được coi là tân binh của xã hội, là nhóm sử dụng mỹ phẩm thường xuyên nhất. 68,5% trên tổng số 3.000 nam giới tham gia khảo sát cho biết: họ sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn 1 lần/ngày.

Khi thống kê theo nhóm tuổi: Có 76,7% nam giới trong độ tuổi 30 ~ 34 sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn 1 lần/ ngày, chiếm tỷ lệ cao nhất. Theo sau đó là nhóm tuổi 25 ~ 29, với 73,2%.

Khi lấy tiêu chuẩn sử dụng mỹ phẩm hơn 1 lần/tuần, kết quả: nam giới sử dụng trung bình 4,23 loại mỹ phẩm. Đặc biệt nhóm tuổi từ 25 ~ 34 tuổi sử dụng nhiều nhất: 5,5 loại.

Các loại mỹ phẩm cũng khác nhau theo từng nhóm tuổi. Khi được hỏi về mỹ phẩm sử dụng nhiều hơn 1 lần/tuần, nam giới ở độ tuổi 20 ~29 trả lời là sữa rửa mặt. Trong khi với cùng câu hỏi, nhóm tuổi 40 ~ 59 lựa chọn kem dưỡng da (skin lotion).

Đặc biệt, tỷ lệ nam giới từ 25 ~ 34 tuổi trả lời họ sử dụng nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da cao hơn các nhóm tuổi khác. Các loại mỹ phẩm được kể đến như: sữa dưỡng (essence), mỹ phẩm tích hợp (all in one), kem dưỡng (cream), xịt khoáng (mist), mặt nạ (mask pack)… Kem chống nắng (sun cream) hoặc lotion chống nắng là sản phẩm có tỷ lệ trả lời cao nhất: hơn 39%.

Khi được hỏi về tính cần thiết của việc quản lý ngoại hình, gần một nửa nam giới tham gia khảo sát (47%) trả lời tán thành. Theo họ, việc chăm sóc tốt ngoại hình làm nâng giá trị bản thân, là một việc vô cùng cần thiết đối với nam giới. Phản ứng về vấn đề này cũng có một chút khác biệt giữa các nhóm tuổi.

Nhóm tuổi 25 ~ 29 tuổi dẫn đầu với 61,1% người trả lời: cần phải can thiệp đến quản lý ngoại hình. Nhóm này cho biết, họ thường tìm kiếm ý kiến từ những người xung quanh, hoặc quan tâm đến ngoại hình hơn so với những người đồng lứa.

Khảo sát cũng cho thấy, 20 ~ 24 là nhóm tuổi có nhận thức sâu sắc nhất về tính cần thiết của quản lý ngoại hình (63,4%). Đặc biệt, trong số họ có 27,3% cho rằng quản lý ngoại hình làm tăng giá trị bản thân. 36,1% nam giới trả lời rằng không chỉ phụ nữ, đây là việc cần thiết đối với cả nam giới.

20 tuổi: tiền nhiệm quân đội “xúi giục”; 50 tuổi: tác động từ đồng môn

Lưỡng cực hóa cũng là đặc điểm chủ yếu của giới trẻ. Có 21,6% nam giới trong độ tuổi 20 ~ 24 cho biết: họ sử dụng mỹ phẩm hơn 8 lần/tuần. Ngược lại, số người sử dụng mỹ phẩm ít hơn 1 lần/ngày chiếm 36%. Đây là sự phân cực hóa rõ ràng nhất trong số các lứa tuổi được khảo sát.

Shin Joo Yeon, giám đốc Open Survey, đơn vị thực hiện khảo sát về Male Beauty cho biết: “Chỉ cần có một ít quan tâm đến chăm sóc da, họ sẽ bắt đầu tiếp cận với rất nhiều kênh hướng dẫn (youtube…). Do đó, họ trở thành người tiêu dùng tích cực. Nhũng người không quan tâm thì không sử dụng sản phẩm, họ thuộc hẳn một nhóm đối lập”.

Dĩ nhiên, nhóm không quan tâm nói trên cũng sẽ gia nhập vào thị trường mỹ phẩm khi bước sang tuổi 25. Giám đốc Shin cho biết: “Mỹ phẩm cho nam giới vẫn là một thị trường thụ động, được thúc đẩy bởi những người xung quanh. Từ sau 25 tuổi, khi nam giới bắt đầu các sinh hoạt xã hội. Đại đa số họ nhận được lời khuyên từ mẹ, bạn gái hay bạn bè trong quân đội và bắt đầu quan tâm đến mỹ phẩm”.

Theo báo cáo, từ sau 25 tuổi, nam giới bắt đầu sử dụng mỹ phẩm sau khi được bạn gái hoặc người tiền nhiệm trong quân đội giới thiệu. Sau 35 tuổi, họ có xu hướng chịu ảnh hưởng từ mỹ phẩm mà người vợ sử dụng. Ở độ tuổi lớn hơn, họ nhận tác động từ những người cùng trang lứa.

Điều này có nghĩa: mọi thay đổi xảy ra khi nam giới gặp bạn bè có ngoại hình đẹp do mỹ phẩm hoặc phẫu thuật. Họ sẽ bị ảnh hưởng, từ đó bắt đầu quan tâm đến mỹ phẩm hoặc làm đẹp.

Thương hiệu? Không quan trọng!

Kết quả khảo sát cho thấy, nam giới thường ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố thương hiệu khi lựa chọn mỹ phẩm.

Đến 47,2% người được hỏi trả lời: lựa chọn sản phẩm trước tiên, sau đó mua trong số các thương hiệu đang xem xét, chiếm tỷ lệ cao nhất. Theo sau đó, có 32,8% người giữ quan điểm: lựa chọn sản phẩm, không quan tâm thương hiệu. 20% người tham gia khảo sát cho biết: họ lựa chọn thương hiệu trước, sau đó mua sản phẩm.

Vậy điều mà nam giới băn khoăn khi lựa chọn mỹ phẩm là gì? Kết quả khảo sát cho thấy: chức năng và hiệu quả của mỹ phẩm là điều cánh mày râu quan tâm nhất khi lựa chọn mỹ phẩm (27%). Theo sau đó là các yếu tố khác: hợp với da (23,8%), ít tác động lên da (20,2%)… Số người xem xét đến thương hiệu yêu thích chỉ chiếm 6,9%.

Theo đó, giám đốc Shin phân tích: “Nam giới ít chịu ảnh hưởng của thương hiệu do không có hãng mỹ phẩm nào khiến họ nhớ ra ngay lập tức”.

Chuộng sản phẩm trang điểm “không tì vết”, hợp với màu da

Trong số nam giới độ tuổi 20 ~ 59 đã từng có kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm trang điểm, có 25% người cho biết: tôi thật sự có trang điểm (실제로 메이크업을 한다). Điều này có nghĩa: ngoại trừ mỹ phẩm không có chức năng chỉnh sửa (chống nắng), họ thực hiện đầy đủ các bước make up. (BB cream, foundation, kẻ mày, phấn mắt, son môi, son tint…).

Có 9,1% nam giới trong nhóm 20 ~ 24 tuổi cho biết: họ luôn luôn trang điểm. Tỷ lệ câu trả lời này ở nhóm 25 ~ 29 tuổi là 8,4%.

28,1% nam giới trong độ tuổi 25 ~ 29 và 27,7% thuộc nhóm 30 ~ 34 cho biết: họ chỉ trang điểm khi có sự kiện đặc biệt như hẹn hò, phỏng vấn, hội họp…

Theo giám đốc Shin của OpenSurvey: “Mặc dù con số tuyệt đối không cao, nhưng lĩnh vực Makeup nam giới đủ khả năng để lan rộng. Đàn ông sử dụng BB cream hoặc lipbam trong ngày phỏng vấn hoặc các dịp đặc biệt do họ cảm thấy cần có một làn da tươi sáng”.

“Nam giới gặp phải rào cản khi trang điểm. Nhưng nếu có ai đó dạy lại phương pháp trang điểm không để lộ khuyết điểm, họ sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Đặc biệt các nhà sản xuất nên đưa ra thị trường nhiều sự lựa chọn về màu sắc hơn đối với mỹ phẩm lớp nền. Do khi makeup lớp nền da nam giới, nếu sử dụng mỹ phẩm phù hợp với tone da, nam giới sẽ có được làn da không khuyết điểm”.

XEM THÊM: Đàn ông Việt nên chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp ở Hàn Quốc như thế nào?

Tổng hợp từ JoongAng Ilbo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).