Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Tiếng Hàn thú vị: Những biểu hiện dùng sai sẽ gây hiểu lầm

Hiểu lầm là điều rất dễ xảy ra với những người mới học tiếng Hàn. Đặc biệt là với những ai không thường xuyên tiếp xúc với người Hàn Quốc. Đôi khi, hiểu lầm xuất phát từ việc không sử dụng đúng ngữ pháp. Nhưng nhiều khi, sự hiểu lầm xảy ra do khác biệt về văn hóa.

Chẳng hạn, người Việt chúng ta thường gọi đồng nghiệp lớn tuổi hơn trong công ty là anh/chị hoặc cô/chú. Nhưng ở Hàn Quốc bạn không thể gọi bất kỳ ai đáng tuổi anh là Oppa được.

8 Điều về Việt Nam khiến người Hàn ngạc nhiên

Cũng như vậy, trong môi trường đại học, bạn không thể gọi vị giáo sư dạy mình bằng thầy + tên riêng của giáo sư. Và cách gọi giáo sư khi được đề cập gián tiếp cũng khác với cách xưng hô trực tiếp.

Khi giao tiếp với người Hàn Quốc, nếu không phải là bạn bè thực sự thân quen, để tránh hiểu lầm bạn nên chú ý dùng kính ngữ khi xưng hô. Trong môi trường công việc, cách xưng hô an toàn nhất là gọi đồng nghiệp bằng chức vụ + họ của người đó. Bài giảng này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xưng hô với mỗi trường hợp cụ thể.

Ngoài xưng hô, điều dễ gây hiểu lầm nữa là ngữ điệu cuối câu. Cùng một câu nói, cao hay thấp giọng ở cuối câu sẽ dẫn đến cách hiểu hoàn toàn trái ngược nhau.

Bên cạnh việc học cách xưng hô, các bạn cũng cần phải học cách nhờ vả hoặc từ chối phù hợp với văn hóa Hàn Quốc qua 2 bài giảng của TTHQ: Nhờ vả kiểu Hàn và Từ chối người Hàn. Các bạn thuộc gia đình đa văn hóa tham khảo thêm bài giảng về cách xưng hô trong gia đình Hàn Quốc.

Bạn đã bao giờ bị hiểu lầm khi giao tiếp bằng tiếng Hàn chưa? Bài giảng này của TTHQ có giúp cho bạn được nhiều không? Nhớ viết cảm nhận của bạn về bài giảng trong phần bình luận bên dưới nhé!

17 điều kỳ lạ về Hàn Quốc khiến người Việt ngạc nhiên & thích thú

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).