Tiếng Hàn thú vị: Học cách nhờ vả đúng kiểu người Hàn Quốc

0
1924

NHỜ VẢ KIỂU HÀN nằm trong loạt bài tiếng Hàn của TTHQ về các biểu hiện tiếng Hàn thú vị. Loạt bài này sẽ giúp các bạn biết cách diễn đạt đúng như người Hàn Quốc. Người hướng dẫn các bạn là cô giáo Vũ Ngọc Anh, đã ở Hàn Quốc 10 năm và đang theo học tiến sĩ tại trường đại học nữ Ewha.

Biểu hiện nhờ vả được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày ở Hàn Quốc. Và vì, văn hóa của người Hàn Quốc là nói tránh nói giảm nên NHỜ VẢ là một trong những biểu hiện được sử dụng nhiều nhất.

Học cách nhờ vả sẽ giúp các bạn sử dụng tiếng Hàn giống người Hàn hơn. Vừa cao cấp lại vừa dễ lấy lòng được người nghe. Sau khi học xong, bạn sẽ không còn sử dụng đến những cấu trúc nghe như ra lệnh nữa.

Bên cạnh cấu trúc nhờ vả, cấu trúc từ chối như người Hàn cũng rất quan trọng trong đời sống hàng ngày hoặc trong giao tiếp với người Hàn Quốc mà các bạn cần phải biết.

Bài nhờ vả này đặc biệt hữu ích với:

  • Người lao động, khi muốn biểu đạt yêu cầu về công việc, muốn được tăng lương
  • Sinh viên đi làm thêm, khi muốn có nhiều việc làm
  • Cô dâu gia đình đa văn hóa, khi muốn nũng nịu chồng

Các bạn đã học được những gì sau bài học này? Nhớ viết ví dụ của bạn trong phần bình luận bên dưới để cảm ơn cô giáo nhé!

Nếu có thắc mắc về nội dung bài giảng hoặc muốn góp ý về bài giảng, vui lòng gửi câu hỏi trong phần bình luận bên dưới video của bài giảng, TTHQ™ sẽ sớm trả lời câu hỏi của các bạn.

Cchuyên mục tiếng Hàn của TTHQ được biên soạn công phu và phân loại rõ ràng, nhằm giúp ích cho người học tiếng Hàn. Chuyên mục mà bạn sẽ rất yêu thích là từ vựng tiếng Hàn theo chuyên đề được TTHQ dày công sưu tầm và biên soạn.

Bên cạnh đó còn có loạt bài ngữ pháp tiếng Hàn từ cơ bản đến chuyên sâu. Các bạn học tiếng Hàn nhập môn xem bài giới thiệu 42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản. Các bạn luyện thi TOPIK tham khảo các bài luyện thi TOPIK. Các bạn học tiếng Hàn theo chuyên đề và nâng cao đăng ký theo dõi kênh Youtube của TTHQ để đón xem các bài giảng bằng video miễn phí và chất lượng cao phát sóng hàng tuần.

Để học tiếng Hàn, trước tiên các bạn phải biết cài đặt font chữ và bộ gõ tiếng Hàn trên máy tính và điện thoại.

Bên cạnh các bài giảng tiếng Hàn, TTHQ còn có chuyên mục du lịch Hàn Quốc, cũng như chuyên mục giới thiệu văn hóa lịch sử Hàn Quốc rất hấp dẫn. Các chuyên mục này sẽ bổ sung và mở rộng kiến thức về Hàn Quốc của các bạn.

Nếu muốn du lịch Hàn Quốc các bạn nhớ đọc bài hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc của TTHQ để đảm bảo xin visa thành công 100% nhé. Ngay cả khi bạn đang là sinh viên.

Nếu muốn du học Hàn Quốc các bạn có thể tìm hiểu về các trường đại học ở Hàn Quốc cũng như bí quyết săn học bổng du học ở Hàn Quốc.

Chúc các bạn học tiếng Hàn thật tốt và sẽ có cơ hội giao lưu với các giảng viên tiếng Hàn của TTHQ tại TTHQ Lounge ở Myeongdong một ngày không xa!

Nếu có thắc mắc hoặc đóng góp về bài viết xin vui lòng gửi vào phần bình luận bên dưới bài viết này.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn