Tiếng Hàn thú vị: Nói tiếng Hàn một cách sành điệu

0
998

Sành điệu là gì? Nó có phải là mục tiêu bạn muốn hướng tới khi học tiếng Hàn không? Trước tiên, cần phải hiểu, sành điệu không có nghĩa là sử dụng tiếng Hàn đúng ngữ pháp.

Tiếng Hàn cũng như tiếng Việt. Trong văn nói, thường có những biểu hiện vượt ra ngoài khuôn khổ của ngữ pháp. Lấy ví dụ: một người nước ngoài học tiếng Việt giỏi sẽ biết nói Món này rất ngon! hoặc Bộ phim này rất hay!

Nhưng một người Việt thực thụ, đặc biệt là giới trẻ sẽ không bao giờ nói như thế. Thay vào đó sẽ là Món này ngon vãi/ngon kinh điển! hoặc Phim này hay vãi/hay kinh điển!… Tiếng Hàn cũng thế.

Như mục tiêu của Biểu hiện Tiếng Hàn 15 phút là giúp bạn nói tiếng Hàn như người Hàn. Trong bài này, TTHQ sẽ giúp bạn hiểu được cách nói và viết của một số biểu hiện đang thịnh hành trong giới trẻ Hàn Quốc. Bằng cách học những biểu hiện, bạn sẽ được công nhận là sành điệu như trong con mắt của các bạn học sinh.

Bài học này sẽ rất thú vị, nhưng nhớ rằng, các biểu hiện đậm chất văn hóa của Hàn Quốc khác mà TTHQ đã giới thiệu cũng rất quan trọng với bạn. Bạn còn nhớ cách nhờ vả, cách từ chốicách xưng hô đúng kiểu Hàn Quốc không?

Và để củng cố thêm cho sự sành điệu của mình, mời các bạn học thêm các kiểu viết tắt trong ngôn ngữ Internet. Bài này mở rộng cách dùng ngôn ngữ ra ngoài phạm vi của giới trẻ. Với các dạng viết tắt phổ biến dành cho những ai hay chat chit với người Hàn Quốc.

Qua bài học này, biểu hiện nào bạn thấy là sành điệu nhất và thích thú nhất? Hãy ghi cảm nhận của bạn vào phần bình luận bên dưới nhé! Và nếu bạn có thắc mắc, cũng hãy ghi ra, vì có thể thắc mắc của bạn sẽ là chủ đề cho bài giảng sắp tới!

Nếu có thắc mắc về nội dung bài giảng hoặc muốn góp ý về bài giảng, vui lòng gửi câu hỏi trong phần bình luận bên dưới video của bài giảng, TTHQ™ sẽ sớm trả lời câu hỏi của các bạn.
MIỄN PHÍ TRỌN BỘ bí kíp 10 năm giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên như người Hàn Quốc.
MIỄN PHÍ TRỌN BỘ bí kíp 10 năm giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên như người Hàn Quốc.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn