Biểu tình tại Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Hơn 50.000 người lao động Hàn Quốc từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc đã tập hợp biểu tình trong ngày Chủ Nhật vừa qua để kỉ niệm ngày Quốc tế lao động 1/5. Khẩu hiệu mà đoàn người đưa ra là yêu cầu chính phủ phải nâng mức tiền lương tối thiểu lên 10.000won/ giờ (khoảng 9 USD) và cải thiện môi trường, phúc lợi lao động.

bieutinh1

bieutinh2

Biểu tình ở Hàn Quốc đa phần là biểu tình ôn hoà, nếu có phát sinh va chạm thì là do người dân đập kính và đốt xe cảnh sát, cảnh sát đem bình cứu hoả và vòi rồng ra xịt để trấn áp các phần tử kích động. Các cuộc biểu tình ôn hoà như thế này đều đã được đăng kí trước về thời gian, địa điểm; cảnh sát chỉ đứng bao quanh để bảo vệ an toàn cho người dân và…cùng xem văn nghệ.

Vì người Hàn Quốc rất hay biểu tình, mọi lúc mọi nơi nên công tác chuẩn bị cũng vô cùng chuyên nghiệp. Những người tham gia biểu tình trước đó được gửi tài liệu giải thích rõ nội dung mình sẽ đấu tranh, chương trình và phương pháp biểu tình: tổ hậu cần sẽ có nhiệm vụ phát đồng phục, mũ, áo, nước và đồ ăn cho những người tham gia. Sau khi hết thời gian biểu tình mọi người tự động dọn dẹp rác, vệ sinh khu vực xung quanh và …cảm ơn cảnh sát để ra về. Admin đã từng dành nguyên ngày đứng xem biểu tình ở ga Seoul, thấy mấy cô mấy thím còn mang nước cho mấy anh cảnh sát non choẹt đứng cạnh đó và bảo “Chúng mày vất vả quá!”, thấy gần gũi và cảm động ghê gớm.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.