Bộ Giáo dục Hàn Quốc thắt chặt quy định với du học sinh tại Hàn

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
Huong Tran
Làm việc tự do, sống và hưởng thụ từng ngày ý nghĩa trên mảnh đất vừa xa lạ vừa thân quen Hàn Quốc.

Ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế nhập học tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Số sinh viên quốc tế trong năm 2019 là 16.165 người, gấp đôi so với con số 8.491 của 5 năm về trước. Cụ thể hơn, có 71.067 sinh viên (44%) đến từ Trung Quốc. Đây là kết quả của việc các trường đại học không ngừng thu hút sinh viên quốc tế nhằm vượt qua những khó khăn về mặt tài chính.

Tuy nhiên, có nhiều phản hồi từ phía sinh viên và giáo viên trong nước cho rằng sinh viên quốc tế không có đủ kỹ năng ngôn ngữ để hiểu được nội dung chương trình học. Ngoài ra, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng gánh chịu nhiều chỉ trích khi đã quá lỏng lẻo trong việc quản lý các đối tượng du học sinh học tiếng.

Để đáp lại, vào ngày hôm nay 5/12/2019, Bộ Giáo dục cho biết sẽ tăng cường quản lý và giám sát sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc, đặc biệt là nhóm sinh viên du học tiếng.

XEM THÊM: DHS Việt Nam đứng đầu danh sách bỏ trốn BHP ở Hàn Quốc

Biện pháp đưa ra là một phần trong Hệ thống Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Quốc tế (IEQAS) mà Bộ sẽ đưa vào triển khai trong vòng 3 năm kể từ 2020 tới năm 2023.

IEQAS nhắm tới mục tiêu tăng cường kiểm soát các trường đại học trong nước về số lượng sinh viên quốc tế thông qua các tiêu chuẩn về tuyển dụng và quản lý.

Các trường học đạt tiêu chuẩn IEQAS sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về tuyển sinh đối với sinh viên nước ngoài. Các trường với hệ thống tuyển sinh lỏng lẻo sẽ bị loại ra khỏi các dự án liên quan đến giáo dục toàn cầu do chính phủ bảo trợ.

Hiện tại các trường chỉ cần có hơn 30% số sinh viên quốc tế nhập học đáp ứng yêu cầu về ngôn ngữ, tuy nhiên, theo tiêu chuẩn của IEQAS, mức đáp ứng mới phải là trên 40%.

Ngoài ra, yêu cầu về ngôn ngữ sẽ trở thành tiêu chuẩn bắt buộc để được tốt nghiệp đối với 100% số sinh viên. Trình độ ngôn ngữ yêu cầu với sinh viên hiện đang theo học là TOPIK cấp 4 trở lên, với sinh viên nhập học là cấp 3 trở lên.

XEM THÊM: 7 điều kỳ lạ về văn hóa Hàn Quốc khiến DHS bị sốc

Hệ thống cũng sẽ đánh giá tỷ lệ cư trú bất hợp pháp, tỷ lệ bỏ học giữa chừng và mức độ hài lòng tại các trường. Hiện nay việc đánh giá chỉ được áp dụng cho chương trình đại học nhưng từ năm tới, các chương trình học tiếng cũng sẽ nằm trong đối tượng bị đánh giá.

Để đạt tiêu chuẩn IEQAS, số sinh viên lưu trú bất hợp pháp tại tại chương trình học tiếng không được phép vượt quá 8~10% tùy quy mô trường và số lượng sinh viên lưu trú bất hợp pháp tại các chương trình đại học hoặc cao học không vượt quá 1.5~2.5%.

Dưới hệ thống quản lý mới, Bộ cũng sẽ tiến hành đánh giá chặt chẽ kế hoạch quản lý sinh viên của mỗi trường cũng như cơ sở hạ tầng để tổ chức các chương trình ngôn ngữ như ngân sách, quá trình tuyển sinh, số lượng sinh viên nước ngoài trong mỗi lớp, tỉ lệ sinh viên đăng ký bảo hiểm sức khỏe và tỉ lệ sinh viên lưu trú quá hạn sau khi đã kết thúc khóa học.

XEM THÊM: 8 Sự thật phũ phàng về cuộc sống du học ở Hàn Quốc

Tổng hợp từ Joongang Ilbo

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.