Nghe tiếng chuông đón Năm Mới 2020 ở Bosingak

0
2072
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Không chỉ ởViệt Nam, đánh chuông đêm Giao thừa cũng là tục lệ phổ biến của rất nhiều quốc gia khác khi chào đón năm mới. Tiếng chuông thể hiệnsự giao hòa giữa trời đất, xua đuổi những âm khí, đón khí xuân ấm áp về. Ngoài ra, nó cũng được coi làlời nguyện cầu sự an lành với mọi người và hòa bình cho thế giới.

Vào đêm cuối cùng của một năm (31/12 Dương lịch), người dân Hàn Quốc cũng háo hức tham gia lễ đánh chuông ở các ngôi chùa hay các di tích lịch sử trên toàn quốc.

Tại Seoul người dân thủ đô sẽ tham gia lễ đánh chuông chào năm mới 2020 diễn ra lúc 12 giờ đêm ngày 31/12/2019 tại tháp chuông Bosingak (Phổ Tín Các) (보신각 제야의 종).

Bosingak là tháp chuông nơi từng treo một quả chuông lớn, quốc bảo số 2 của Hàn Quốc. Trong thời Joseon, tháp chuông dùng để báo hiệu thời gian và thông báo hỏa hoạn.

Buổi sáng, tiếng chuông vang lên 33 lần vào khoảng 4 giờ sáng để báo hiệu bắt đầu một ngày mới và các cổng thành sẽ được mở. Ban đêm, khi chuông vang lên 28 tiếng vào khoảng 10 giờ đêm báo hiệu kết thúc một ngày, khi đó mọi con đường dẫn vào thành sẽ bị đóng.

Bosingak được xây dựng vào khoảng năm 1395, năm thứ 4 đời vua Taejo. Sau đó, vào năm 1458 chuông được làm lại và treo ở chùa Wongaksa, năm thứ 4 của đời vua Sejo. Sau khi chùa Wongaksa đóng cửa, tháp chuông được dời đến vị trí hiện tại từ năm 1619, năm thứ 11 của đời vua Gwanghaegun.

Tên gốc của tháp chuông là Jonggak, nhưng sau đó đã được đặt lại là Bosingak và dùng cho đến ngày nay từ năm 1895, sau khi vua Gojong ban tặng một thẻ bài sơn son thếp vàng trên đó có khắc tên Bosingak. Không may trong suốt những biến động vào giai đoạn cuối của triều đại Joseon, chuông đã bị hư hỏng nặng, và ngày nay chúng ta chỉ có thể nhìn thấy quả chuông này tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc.

Quả chuông hiện tại được đúc mới hoàn toàn từ những đóng góp hảo tâm của dân chúng, nó đã được treo trên tháp chuông từ ngày 14/8/1985 và tiếng chuông đầu tiên vang lên đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng bán đảo Triều Tiên khỏi thực dân Nhật, 14/8/1945.

Như vậy, vào đêm cuối năm, quả chuông ở Bosingak sẽ ngân lên 33 nhịp để chào đón năm mới. Những nhân vật tiêu biểu của năm như thị trưởng Seoul Park Won Soon, chú chim cánh cụt Pengsoo sẽ đại diện đánh chuông. Ngoài ra còn có sân khấu ca nhạc từ 9 giờ tối ngày 31/12/2019.

Từ 10:30 tối ngày 31/12 đến 1:30 sáng ngày hôm sau, các con đường dẫn tới tháp chuông như Jongno Cheonggyecheon-ro sẽ chặn xe để mở đường đi bộ cho khách tham quan.

Tàu điện ngầm và 42 xe bus thành phố đi khởi hành từ các điểm dừng gần đó cũng sẽ hoạt động tới 2 giờ sáng ngày hôm sau.

XEM THÊM:

Hướng dẫn đi đến Tháp chuông Bosingak
Địa chỉ서울 종로구 종로 54
Điện thoại02-720-7333
Lễ đón năm mớitừ 23:30 đêm 31/12 đến 00:30 sáng 01/1.
Hướng dẫn đi lạiGa Jonggak (종각역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 4
Bản đồhttp://dmaps.kr/vkar

Ảnh đẹp về tháp chuông Bosingak:

Nghe tiếng chuông đón chào năm mới ở Bosingak
Nghe tiếng chuông đón chào năm mới ở Bosingak
Nghe tiếng chuông đón chào năm mới ở Bosingak
Nghe tiếng chuông đón chào năm mới ở Bosingak
Nghe tiếng chuông đón chào năm mới ở Bosingak

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn