Người Hàn Quốc ăn trưa món gì

0
196

Hôm nay ăn gì? Làm sao để đi ăn khi trời mưa mà quán ăn lại quá xa?…” là băn khoăn mà bất kỳ dân công sở nào cũng từng trải qua. Vậy giới công sở Hàn Quốc thường hay chọn giải pháp gì cho bữa trưa?

Cơ quan khảo sát NICE đã tiến hành một cuộc điều tra từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2018 trong khu vực thành phố Seoul và phát hiện ra những kết quả vô cùng thú vị như sau.

Người Hàn Quốc ăn trưa món gì

Người Hàn Quốc thường thích ăn đồ ăn Hàn, Các loại mì sợi và đồ ăn làm từ bột mì, đồ ăn Trung Quốc. Tiếp theo là đồ ăn Âu, đồ Nhật và đồ ăn nhanh.

Người Hàn Quốc ăn trưa món gì

Một bữa ăn với đầy đủ cơm – rau – thịt là lựa chọn số một của giới công sở Hàn Quốc. Cụ thể hơn, món 국밥 tức cơm trộn canh (canh lòng, canh thịt) được nhiều người yêu thích nhất vì món này dễ ăn và không tốn thời gian chờ đợi.

Người Hàn Quốc ăn trưa món gì

Nhìn vào bảng thống kê giá tiền ở cột bên phải, có thể thấy trung bình một suất ăn trưa của người Hàn Quốc là 7.491 KRW (164.802 VND) (nơi công sở); 6.273 KRW (138.006 VND) (trường học) và 5.790 KRW (127.380 VND) (khu dân cư).

Tuỳ vào sự phát triển của từng quận mà giá cả cho bữa trưa cũng có sự chênh lệch như sau:

Người Hàn Quốc ăn trưa món gì

Nơi có bữa trưa đắt nhất tất nhiên là sẽ thuộc về khu vực Gangnam với 9.126 KRW (200.772 VND)/ bữa. Các khu vực đắt đỏ tiếp theo là các khu vực Jonggak, gwanghwamun, Hakdong, Yeoksam.

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn