Mới

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Người BHP tiêm chủng, xét nghiệm & chữa trị COVID-19 như thế nào?

Người cư trú BHP ở Hàn Quốc có được điều trị và tiêm chủng vắc xin COVID-19 miễn phí không? Có bị khai báo và trục xuất về nước không?

Uống rượu lái xe, ca sĩ Lizzy của After School bị đề nghị mức án 1 năm tù

Xinh đẹp và tài năng nhưng lại bị dính vào một trong những tội khó tha thứ nhất ở Hàn Quốc, uống rượu lái xe và gây tai nạn giao thông.

Bước tiến chống virus Vũ Hán – Hàn Quốc sản xuất thành công protein nhận diện kháng thể

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Chính phủ Hàn Quốc sau khi tập hợp 15 công ty công nghệ sinh học chế tạo vắc xin đã tuyên bố sản xuất thành công một loại protein quan trọng, đóng vai trò phát hiện kháng thể cần thiết trong việc phát triển thuốc kháng virus Vũ Hán. Tuy nhiên, để chế tạo thuốc kháng virus Vũ Hán cần sự hợp tác của các bệnh nhân nhiễm bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Ngày 10/3/2020, Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia thuộc Ban Quản lý Y tế Hàn Quốc đã công bố thành công bước đầu trong việc tạo ra “probe (đầu dò)” là một loại protein có khả năng phát hiện kháng thể virus Vũ Hán. Đầu dò này là một loại protein có thể tìm thấy và phân loại kháng thể virus Vũ Hán.

Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia cho biết, việc sản xuất loại protein phát hiện kháng thể này giúp tìm ra tế bào sản xuất kháng thể trung hòa có trong máu của người nhiễm virus Vũ Hán đã khỏi bệnh.

Từ đó, rút ngắn con đường dẫn đến việc sản xuất kháng thể – vũ khí chống lại virus Vũ Hán. Kháng thể trung hòa này có thể vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt hoàn toàn virus Vũ Hán.

Trong cuộc họp định kỳ vào chiều ngày 10/3/2020, Trưởng Ban Đối sách Phòng dịch Trung ương Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đảm bảo đã nắm trong tay kỹ thuật giúp tìm ra loại kháng thể kì diệu có trong máu. Sắp tới, khi phát triển vắc xin ngừa virus corona 19, kháng thể này sẽ được tạo ra. Đồng thời, protein do thám chắc chắn có thể xác định tính hiệu quả của thuốc kháng virus”.

Trong thời gian sắp tới, Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia Hàn Quốc dự kiến tinh chế protein kháng nguyên virus corona chủng mới và thiết lập phương pháp thử nghiệm trung hòa. Dựa trên cơ sở đó đánh giá tính hiệu quả của thuốc kháng virus này.

Ông Kim Sung Soon, Trưởng Ban Nghiên cứu bệnh truyền nhiễm thuộc Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia, cho biết: “Đây là một bước ngoặt quan trọng trong việc phát triển thuốc kháng virus corona 19. Cần thúc đẩy nghiên cứu này bằng sự hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp dược phẩm và các viện nghiên cứu”.

Điều quan trọng là cần đảm bảo có đủ lượng máu của người nhiễm virus đã khỏi bệnh để phát triển nghiên cứu trong tương lai. Do sau quá trình chiến đấu và chiến thắng virus Vũ Hán, cơ thể người bệnh sẽ sản xuất ra một lượng lớn kháng thể miễn dịch trong máu.

Ông Kwon Joon Wook, Trưởng Ban Quản lý Y tế Hàn Quốc nhấn mạnh: “Việc người nhiễm virus corona chủng mới đã khỏi bệnh đồng ý hợp tác cung cấp một lượng máu nhất định là chìa khóa để phát triển nghiên cứu thành công”.

Để đối phó với tình hình dịch bệnh nguy hiểm hiện nay, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cũng như tất cả các nước trên thế giới đều đang miệt mài ngày đêm trong cuộc đua tìm ra “vũ khí tiêu diệt” virus Vũ Hán – kẻ thù chung của nhân loại hiện nay.

Cuối tháng 2/2020, Mỹ cũng công bố đã thử nghiệm thành công và xuất xưởng vắc xin kháng virus Vũ Hán. Vắc xin này hiện đang tiến hành thử nghiệm trên cơ thể bệnh nhân trưởng thành nhiễm virus Vũ Hán.

Trong những “ngày tháng u ám” vì bệnh dịch lan tràn khắp nơi, chúng ta đặt niềm tin vào các nhà khoa học tại Hàn Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Hy vọng thuốc kháng virus corona 19 sẽ sớm xuất hiện trong một ngày không xa.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Nocutnews

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).