Các danh nhân Hàn Quốc

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
 1. Đại Hoàng Gwanggaeto: Hoàng đế thời Goguryo, thế kỷ 19. Ông có công xác định lãnh thổ của Hàn Quốc, được Trung Quốc và Nhật Bản công nhận là vị vua có tài thao lược.
 2. Kim Gu: Người đấu tranh cho nền độc lập trong suốt thời kỳ Nhật Bản đô hộ.
 3. Kim Yu-sin: Vị tướng vĩ đại nhất thời Silla. Ông có công thống nhất 3 quốc gia Goguryo, Backje, và Silla.
 4. Hoàng đế Dangun: Vị vua khai sinh ra Hàn Quốc. Ông là vị vua đầu tiên của triều đại Gojosun, triều đại đầu tiên của Hàn Quốc.
 5. Sinsaimdang: Hình ảnh mẫu mực về mẹ hiền dâu thảo. Bà là nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc.
 6. Hoàng đế Sejong: Vị vua thứ tư của triều đại Joseon. Ông là người sáng tạo ra bộ chữ Hàn – Hangul.
 7. Lee Soon-sin: Nổi tiếng vào thời Joseon. Ông có công lớn trong cuộc chiến tranh vệ quốc chống lại quân xâm lược Nhật Bản năm 1592.
 8. Yoo Gwan-soon: Nữ chiến binh chiến đấu vì nền độc lập quốc gia trong thời kỳ Nhật Bản đô hộ. Bà đã bị bắt và hy sinh ngày 1 tháng 3 năm 1919.
 9. Lee Ik: Một học giả kiêm chính trị gia lỗi lạc thời đại Joseon, con trai của Sinsaimdang.
 10. Jeong Yak-yong: Một học giả thời Joseon. Ông có niềm đam mê đặc biệt đối với lịch sử và địa lý Hàn Quốc và để lại rất nhiều tác phẩm có giá trị.
 11. Choi Yong-sin: Là người dẫn đầu các phong trào đổi mới ở nông thôn. Bà là hình mẫu thực cho cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sim Hun – Sangroku. Năm 1964 Hiệp hội Phụ nữ Hàn Quốc đã lấy tên bà làm giải thưởng hàng năm cho những người có công đóng góp cho xã hội.
 12. Heo Jun: Thầy y vĩ đại nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Ông đã viết cuốn Đông y lược khảo – một cuốn sách về y học cổ truyền của Hàn Quốc.

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.