Mới

Lee Jae Myung, con trai của công nhân vệ sinh trở thành ƯCV TT Hàn Quốc

Lee Jae Myung là ƯCV TT hiếm hoi xuất thân từ tầng lớp “thìa đất” và đang có tỉ lệ ủng hộ lên tới trên 50%, liệu ông có đắc cử không?

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Các DN của Hàn Quốc đã đóng góp bao nhiêu cho quỹ vắc xin của Việt Nam?

Cuối tháng 5/2021 vừa qua, khi làn sóng lây nhiễm COVID-19 lần thứ tư bùng phát, chính phủ Việt Nam đã liên tục kêu gọi các doanh nghiệp đóng góp cho “Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19”.

Theo thông tin xác nhận từ phía chính phủ Việt Nam và giới doanh nghiệp địa phương, đến ngày 27/6/2021, Samsung Electronics đã tài trợ khoảng 2.8 tỉ KRW (2.48 triệu USD) cho chính quyền trung ương và chính quyền địa phương Việt Nam.

Cụ thể, Samsung Electronics đã tài trợ 10 tỉ VND (480 triệu KRW) tiền mặt cho tỉnh Bắc Ninh, vật phẩm phòng dịch dịch tương đương 6 tỉ VND (290 triệu KRW) cho tỉnh Bắc Giang, sau đó đóng góp tiếp 2 tỉ KRW cho chính phủ trung ương Việt Nam.

Tỉnh Bắc Ninh là khu công nghiệp phức hợp tiêu biểu, nơi tập trung nhiều nhà máy của tập đoàn Samsung, nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics có 20.000 nhân viên và Samsung Display có 35.000 nhân viên. Tại tỉnh Bắc Giang, gần với tỉnh Bắc Ninh cũng có nhiều đối tác của Samsung đang vận hành dây chuyền sản xuất.

Samsung là doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên đóng góp cho quỹ vắc xin COVID-19 của Việt Nam và số tiền Samsung quyên góp có quy mô lớn nhất trong số các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra, tập đoàn SK cũng đã quyên góp 1 triệu USD (khoảng 1.12 tỉ KRW) cho chính phủ trung ương Việt Nam. LG Electronics được cho là đã tài trợ 1.55 tỉ KRW cho tỉnh Hải Phòng, nơi đặt các cơ sở sản xuất của nhà máy này.

Tập đoàn CJ đã tài trợ 6.49 tỉ VND (khoảng 318 triệu KRW) và Ngân hàng Shinhan tài trợ 6 tỉ VND (khoảng 290 triệu KRW) cho chính phủ Việt Nam làm quỹ vắc xin COVID-19.

Các công ty nước ngoài khác như Toyota của Nhật Bản và Foxconn của Đài Loan được cho là đã tài trợ 500 triệu KRW cho Việt Nam.

Vào cuối tháng 5/2021, chính phủ Việt Nam có kế hoạch đảm bảo 150 triệu liều vắc xin COVID-19 và hoàn tất tiêm chủng 75 triệu trên tổng dân số 98 triệu người trong năm 2021. Để đạt được mục tiêu này, chính phủ đã chi ngân sách quy mô 1.1 tỷ USD để mua vắc xin đồng thời huy động các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân hỗ trợ.

Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 29/6/2021 của Bộ Y tế cho biết, Việt Nam có thêm 95 ca mắc COVID-19 trong nước, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 58 ca. Việt Nam ghi nhận tổng cộng 16.136 bệnh nhân. Hơn 3 triệu mũi tiêm phòng vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

Tổng hợp từ Naver News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).