Mới

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Kim Seon Ho được Dispatch bảo vệ như thế nào sau khi bị bạn gái tố cáo?

Kim Seon Ho tưởng như đã mất hết cả sự nghiệp, tiền bạc và danh tiếng sau vụ tố cáo của bạn gái cũ, nhưng ai sai ai đúng trong vụ này?

Bài phỏng vấn duy nhất của Kim Seon Ho sau khi đóng máy Hometown Cha-Cha-Cha

Bài phỏng vấn duy nhất của anh chàng “tổ trưởng” Kim Seon Ho trong Hometown Cha-Cha-Cha ngay sau khi bộ phim đóng máy

Giới thiệu các khóa học tiếng Hàn tốt nhất ở Hàn Quốc

Lượng người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Hàn (đồng nghĩa với việc xem phim Hàn không cần phụ đề!) đã tăng cao đáng kể nhờ có độ lan rộng của Hallyu – làn sóng Hàn. Lượng người đến Hàn để học tiếng Hàn là một con số khổng lồ, thế nhưng rất nhiều người trong số đó vẫn còn phân vân không biết nên học ở đâu. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 7 trường dạy tiếng Hàn có tiếng nhất ở thủ đô Seoul và tiếp tục tìm hiểu thêm các viện ngôn ngữ nổi danh khác trên cả nước.

Học tiếng Hàn tại Trường đại học nữ Ewha

“Học tiếng Hàn dưới hương thơm của hoa lê”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Ewha Womans University

Trường đại học nữ Ewha được thành lập năm 1887 với tư cách là trường đại học tư thục đầu tiên dành cho nữ giới. Tên của trường có nguồn gốc từ những lùm cây lê mọc cách trường không xa (‘ewha’ nghĩa là ‘hoa lê nở’ trong tiếng Hàn). Trường Ewha, cùng với trường Yonsei và trường Sogang cùng nằm ở khu Sinchon.

 • Chương trình học

Trung tâm đào tạo ngôn ngữ của trường Đại học nữ Ewha đi vào hoạt động từ năm 1988 với phương pháp đào tạo thực tiễn chú trọng đến kỹ năng giao tiếp. Các cuốn sách giáo khoa học tiếng Hàn tự soạn như ‘Pathfinder in Korean” và “Ewha Korean” còn được sử dụng rộng rãi ở các nước khác. Lớp học bao gồm cả học viên nam và học viên nữ đến từ nhiều quốc gia khác nhau và thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau.

KhóaThời gianNội dung
Khóa phổ thông– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 3 buổi/tuần (Hai, Tư, Sáu)
Lớp buổi sáng: 11h – 13h10
Lớp buổi tối: 19h – 21h 72h/kỳ
– Số lượng học viên: 10-15 học viên/lớp
Khóa học tập trung đẩy mạnh kỹ năng giao tiếp trong văn cảnh hằng ngày chú trọng vào kỹ năng nghe và nói. Lớp buổi tối còn có tiếng Hàn thương mại
Khóa ngắn hạn– Mùa: Hè và Đông
– Kỳ học: 3 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (60h/kỳ)
– Số lượng học viên: 10-15 học viên/lớp
Khóa học cấp tốc tổng hợp cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Giáo trình còn bao gồm các bài giảng về văn hóa
Khóa cấp tốc– Mùa: Xuân, Hè, Thu và Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (200 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: 10 – 15 học viên/lớp
Hai giáo sư thay nhau dạỵ bốn kỹ năng tổng hợp (nghe, nói, đọc, viết). Học viên được thực hành các tình huống trong đời sống hằng ngày để nâng cao kỹ năng nghe và nói. Ngoài ra giáo trình còn bao gồm các lớp dạy văn hóa

Trung tâm đào tạo ngôn ngữ còn có các lớp tiếng học Hàn cho học sinh quốc tế và học sinh trao đổi đang học tập tại trường.

 • Nhà ở

Học viên theo học tiếng Hàn khóa cấp tốc ngắn hạn vào tháng Hai, tháng Bảy hoặc tháng Tám có thể đăng ký phòng trọ. Đơn đăng ký phòng trọ thu nhận cùng thời điểm đăng ký khóa học trên cơ sở người đến trước được phục vụ trước. Học viên sẽ được phân vào phòng đơn hoặc phòng đôi. Thông báo phân phòng sẽ được gửi đến từng cá nhân học viên. Học viên đăng ký khóa học tiếng Hàn tiêu chuẩn sẽ không được hưởng quyền đăng ký trọ theo trường.

Tiền thuê nhà trọ riêng ở khu Sinchon là khoảng 450.000 – 500.000 won/tháng/người.

 • Trường Đại học nữ Ewha:
  – Địa chỉ: Seoul-si, Seodaemun-gu, Daehyeun-dong 11-1
  – Hướng dẫn đi lại: Tàu điện ngầm – Trường Đại học nữ Ewha (đường tàu số 2), cửa ra số 2 hoặc 3. Xe bus – 161, 270, 272, 370, 470, 601, 606, 700, 9600, 9601, 9602 hoặc 9706, xuống bến Đại học nữ Ewha.
  – Mọi thắc mắc liên hệ: +82-2-3277-2114 (trả lời bằng tiếng Hàn)
  – Trang chủ: www.ewha.ac.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung)
 • Trung tâm ngôn ngữ Ewha, trường Đại học nữ Ewha:
  – Trang chủ: http://elc.ewha.ac.kr/ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung)
  – Mọi thắc mắc liên hệ:
  +82-2-3277-3183 (tiếng Hàn, tiếng Anh)
  +82-2-3277-3182, +82-2-3277-3185 (tiếng Trung)
  +82-2-3277-3184 (tiếng Nhật)

Học tiếng Hàn tại Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk

“Cảm Hàn Quốc trong thế giới”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Hankuk Foreign Language University

Trường Đại học ngoại ngữ Hankuk thành lập vào năm 1954 với 5 khoa (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nga) và hiện nay có chương trình đào tạo cho tổng cộng 45 thứ tiếng. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc đào tạo biên dịch và phiên dịch ở cấp đại học và thạc sĩ. Đây cũng là trường đại học ngoại ngữ hàng đầu Hàn Quốc.

 • Chương trình học

Trung tâm đào tạo ngoại ngữ của trường được thành lập vào năm 1974 và được tái thiết lại thành Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc vào năm 2006. Trong suốt 30 năm qua, một lượng lớn người ngoại quốc và người Hàn Quốc sống ở nước ngoài đã theo học tiếng Hàn tại trung tâm.

KhóaThời gianNội dung
Khóa phổ thông– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (200 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: 7-13 học viên/lớp
Học viên được xếp lớp theo trình độ (1-6). Mỗi trình độ đều có đầy đủ bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.
Khóa ngắn hạn– Mùa: Xuân và Hè
– Kỳ học: 4 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (80 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: 7-13 học viên/lớp
Ngoài học tiếng Hàn (nghe – nói – đọc – viết), khóa còn cung cấp cho học viên những giờ thực hành văn hóa và cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác

Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn còn mở nhiều khóa học tiếng Hàn dự bị đại học và các chương trình đặc biệt cho người nước ngoài và Hàn kiều có dự định học đại học ở Hàn Quốc.

 • Nhà ở

Học viên đăng ký vào bất cứ khóa học nào của trung tâm đều được quyền đăng ký thuê trọ (phòng đôi hoặc phòng đơn). Phòng phân chia theo cơ sở người đến trước được phục vụ trước và thông báo chia phòng được gửi đến từng cá nhân học viên.

Các phòng trọ tư nhân quanh trường giá khoảng 450.000 won/tháng. Một gosiwon (phòng trọ nhỏ) giá khoảng từ 300.000 – 400.000 won/tháng.

 • Trường đại học ngoại ngữ Hankuk:
  – Địa chỉ: Seoul-si, Dongdaemun-gu, Imun-dong 270
  – Hướng dẫn đi lại: Bằng tàu điện ngầm: Ga Đại học ngoại ngữ Hankuk (상월곡), cửa ra số 1 hoặc số 5. Bằng xe bus: số 261, 147, 1217, 1222, hoặc 1215, xuống bến Đại học ngoại ngữ Hankuk (외대앞)
  – Số điện thoại tư vấn: +82-2-2173-2114 (tiếng Hàn)
  – Trang chủ:
  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga, vv)
 • Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ Hàn – trường Đại học ngoại ngữ Hankuk:
  – Trang chủ:
  (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  – Số điện thoại tư vấn:
  +82-2-2173-2260 (tiếng Hàn, tiếng Anh)
  +82-2-2173-2262 (tiếng Trung)
  +82-2-2173-2269 (tiếng Nhật)

Học tiếng Hàn tại Trường Đại học Korea

“Một môi trường học tập văn hóa đa dạng”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Korea University

Thành lập năm 1905, Đại học Korea là trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc do chính người Hàn sáng lập ra. Đây là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất đất nước. Cứ đến mùa thu hàng năm, trường tổ chức “Lễ hội thi đua thân mật” với đối thủ là Đại học Yonsei, thu hút sự chú ý của rất nhiều sinh viên trong nước và nước ngoài.

 • Chương trình học

Trung tâm đào tạo văn hóa Hàn Quốc của trường Đại học Korea thành lập vào tháng 3 năm 1986 và kể từ đó đến nay cung cấp rất nhiều chương trình văn hóa giúp học viên nâng cao kiến thức về văn hóa cũng như ngôn ngữ của Hàn Quốc. Các lớp phổ biến bao gồm lớp làm gốm, xem biểu diễn nghệ thuật múa võ, luyện chữ đẹp, taekwondo và samullori (bộ gõ truyền thống của Hàn). Ngoài ra các câu lạc bộ trong trường cũng cho học viên nhiều cơ hội tham gia các chuyến dã ngoại thực tế và nhiều hoạt động khác.

KhóaThời gianNội dung
Khóa phổ thông– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (200 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: 10-13 học viên/lớp
Trong 20 giờ học mỗi tuần, 10 giờ dùng để học và luyện tập từ mới, 4 giờ luyện nói và 6 giờ còn lại dành cho các kỹ năng đọc, viết và nghe.
Khóa hè cấp tốcTháng 7
– Kỳ học: 4 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (80 giờ/kỳ, không kể dã ngoại)
Dã ngoại thứ bảy và trải nghiệm văn hóa
– Số lượng học viên: 11-12 học viên/lớp
Học viên được sắp xếp vào các lớp sơ cấp, trung cấp, cao cấp, mỗi ngày học 4 giờ tiếng Hàn cường độ cao
Lớp học tiếng Hàn đặc biệt cho người Nhật– Mùa: Xuân và Hè
– Kỳ học: 3 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (60 giờ/kỳ, không tính dã ngoại) Dã ngoại và tìm hiểu văn hóa vào thứ Bảy
– Số lượng học viên: 11-12 học viên/lớp
Khóa học được thiết kế riêng cho sinh viên hoặc khách du lịch Nhật Bản có kế hoạch học tiếng Hàn và tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc vào kỳ nghỉ của họ. Học viên được sắp xếp theo các trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp và học 4 tiếng một ngày cường độ cao

Trường Đại học Korea cũng có các lớp học tiếng Hàn và các chương trình văn hóa đặc biệt dành cho các nhóm học viên khác nhau, trong đó có học tiếng Hàn cho học viên nước ngoài tại nước sở tại, hoặc các bài học văn hóa Hàn Quốc vào kỳ nghỉ hè…

 • Nhà ở

Học viên lớp phổ thông, lớp cấp tốc mùa hè hoặc lớp đặc biệt cho người Nhật kỳ mùa xuân có quyền đăng ký sử dụng ký túc xá của trường, phân phòng theo cơ sở người đến trước được phục vụ trước. Nhà trọ tư ở vùng Anam giá khoảng 500.000 won/tháng.

 • Học tiếng Hàn tại Trường Đại học Korea:
  – Địa chỉ: Seoul-si, Seongbuk-gu, Anam-dong
  – Hướng dẫn đi lại: Bằng tàu điện ngầm: ga Anam hoặc ga Đại học Korea (đường tàu số 6). Bằng xe bus: 1017, 144, 1147, 1216, 7211, 1216, hoặc 1147, xuống ga Đại học Korea (고대앞).
  – Điện thoại tư vấn: +82-2-3290-1114 (tiếng Hàn)
  – Trang chủ: http://www.korea.edu/ (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 • Trung tâm văn hóa và ngôn ngữ – Trường Đại học Korea:
  – Trang chủ: langtopia.korea.ac.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  – Số điện thoại tư vấn:
  +82-2-3290-2971 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật)
  +82-2-3290-2972 (tiếng Trung)

Học tiếng Hàn tại Trường Đại học Kyunghee

“Học tiếng Hàn ở ngôi trường xinh đẹp Kyunghee”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Kyunghee University

Chương trình học tiếng Hàn của Đại học Kyunghee ra mắt năm 1993 đem đến cho học viên cơ sở vật chất hoành tráng cùng các giảng viên xuất sắc. Mặc dù chương trình hoạt động chưa được bao lâu nhưng trường đã trở thành cơ sở đào tạo tiếng Hàn chính thức cho các học sinh nước ngoài giành học bổng.

KhóaThời gianChi tiết
Khóa phổ thông– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (200 giờ/kỳ, không tính dã ngoại)
– Số lượng học viên: ~15 học viên/lớp
Mỗi tuần một buổi chiều có lớp văn hóa (taekwondo…)
Sau khi làm bài kiểm tra đầu vào, học viên được chia vào các lớp theo trình độ của mình. Khóa học được thiết kế cho đối tượng học viên có kế hoạch học đại học hoặc sau đại học ở Hàn Quốc sau khi kết thúc khóa học tiếng. Trường còn tạo cơ hội cho sinh viên trong nước và nước ngoài kết nối với nhau thông qua chương trình học một kèm một.
Khóa ngắn hạn– Mùa: Xuân và Hè
– Kỳ học: 3 tuần
– Buổi: 4 buổi/tuần, từ Hai – Sáu (trừ Thứ Năm)
– Giờ: 9h – 13h (48 giờ/kỳ) hoặc 14h – 16h (24 giờ/kỳ)
Có lớp văn hóa Hàn Dã ngoại vào các Thứ Năm hàng tuần
– Số lượng học viên: ~15 học viên/lớp

Trường Đại học Kyunghee còn mở các chương trình đào tạo thường xuyên cho học sinh cấp 3 và công nhân nước ngoài, cũng như nhân viên Đại sứ quán và gia đình. Để giúp học viên trau dồi kiến thức về văn hóa nước Hàn, trường còn mở các lớp lịch sử, chính trị, kinh tế, phim ảnh, âm nhạc…

 • Nhà ở

Mọi sinh viên học tiếng Hàn tại trường đều có cơ hội sử dụng ký túc xá của trường – phòng đơn hoặc phòng đôi. Nhận đăng ký qua e-mail và người đến trước sẽ được phục vụ trước. Thông báo nhận phòng được gửi đến từng cá nhân học viên. Vào Học kỳ mùa Hè, nhu cầu sử dụng ký túc xá tăng cao, Viện đào tạo quốc tế của trường sẵn sàng cung cấp cho học viên thông tin về nhà trọ xung quanh nơi học.

Nhà trọ tư quanh trường Kyunghee giá khoảng từ 500.000 won – 600.000 won/tháng.

 • Trường Đại học Kyunghee:
  – Địa chỉ: Seoul-si, Dongdaemn-gu, Hoegi-dong 1
  – Hướng dẫn đi lại: Bằng xe điện ngầm: ga Hoegi (đường tàu số 1, cửa ra số 1). Bằng xe bus: 1215, 273, 1222, 147, 261, xuống bến Đại học Kyunghee hoặc trường cấp 2 Gyeonghui.
  – Điện thoại tư vấn: +82-2-961-0114 (tiếng Hàn)
  – Trang chủ: http://www.kyunghee.edu/ (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 • Viện đào tạo quốc tế – trường Đại học Kyunghee:
  – Trang chủ: http://eng.iie.ac.kr/ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  – Điện thoại tư vấn: +82-2-961-0081~2 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Học tiếng Hàn tại Trường Đại học quốc gia Seoul

“Ngôi trường lớn, giáo dục chất lượng”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Seoul National University

Thành lập năm 1946, trường Đại học quốc gia Seoul là ngôi trường số 1 Hàn Quốc. Ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử và khuôn viên rộng lớn phải di chuyển bằng xe bus. Ngôi trường nằm liền một dải với núi Gwanaksan.

 • Chương trình học

Thành lập năm 1963, Viện đào tạo ngôn ngữ của trường Đại học quốc gia Seoul thực hiện việc đào tạo ngôn ngữ và tổ chức các kỳ thì cấp chứng chỉ tiếng Hàn và xuất bản các ấn phẩm về ngôn ngữ Hàn. Viện đóng góp một phần rất lớn trong công cuộc quảng bá tiếng Hàn ra thế giới.

KhóaThời gianNội dung
Khóa phổ thông– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (sáng) 13h30 – 17h20 (chiều)
– Số lượng học viên: ~12 học viên/lớp
Khóa học (cấp 1 – 6) kết hợp bài giảng với các hoạt động văn hóa như samullori, hanji, thủ công và nấu món ăn Hàn Quốc.
Lớp buổi tối– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: Cơ sở Gwanak: Thứ Hai và Thứ Năm
Cơ sở Yeongeon: Thứ Ba và Thứ Năm
– Giờ: 6h30 – 9h20 tối (60 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: ~12 học viên/lớp
Khóa buổi tối tập trung vào kỹ năng hội thoại thông dụng (cấp 1-4)
Khóa cấp tốc 3 tuần– Mùa: Hè và Đông
– Kỳ học: 3 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (60 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: ~12 học viên/lớp
Bao quát cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Vào mùa hè, Viện đào tạo ngôn ngữ trường Đại học quốc gia Seoul mở lớp học tiếng Hàn cấp tốc 5 tuần cho học viên đến từ các nước nói tiếng Anh và lớp cấp tốc cho sinh viên Nhật Bản. Ngoài ra cũng có các lớp học tiếng Hàn nâng cao cho học viên đã hoàn thành cấp 6 (hoặc vượt qua bài kiểm tra cấp 6) của chương trình phổ thông.

 • Nhà ở

Chỉ có học viên lớp phổ thông (sáng, tối và nâng cao) mới được đăng ký phòng ký túc xá của trường. Học viên có thể sử dụng ký túc xá nhiều nhất 3 kỳ học liên tiếp. Phòng được phân chia theo cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Thông báo chia phòng sẽ được gửi đến từng cá nhân học viên. Vào thời điểm nhu cầu trọ tại trường lên cao, viện sẽ cung cấp thông tin nhà trọ ở các khu vực xung quanh.

Phòng trọ tư nhân ở xung quanh khu vực trường Quốc gia giá khoảng 350.000 won – 450.000 won/tháng. Phòng đơn giá 400.000 won hoặc 500.000 won/tháng nếu đặt cọc, 600.000 won – 700.000 won nếu không có đặt cọc.

 • Trường Đại học quốc gia Seoul:
  – Địa chỉ: Seoul-si Gwanak-gu, Gwanak-ro 1
  – Hướng dẫn đi lại: Bằng tàu điện ngầm – ga Đại học quốc gia Seoul , đường tàu số 2, cửa ra số 3, sau đó đi xe bus của trường. Bằng xe bus –5511, 5513, 5516, 5517, 5613, 6511, 5614, 5522, 5412, hoặc 501, xuống bến Đại học quốc gia Seoul.
  – Số điện thoại tư vấn: +82-2-880-5114 (tiếng Hàn)
  – Trang chủ: http://www.useoul.edu/ (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 • Viện đào tạo ngôn ngữ – trường Đại học quốc gia Seoul:
  – Trang chủ: language.snu.ac.kr (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  – Tư vấn: +82-2-880-5488 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Học tiếng Hàn tại Trường Đại học Sogang

“Học nói tiếng Hàn nhanh”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Sogang University

Thành lập năm 1960, trường Đại học Sogang nằm ở khu Sinchon gần Đại học Yonsei và Đại học nữ Ewha. Mặc dù quy mô tương đối nhỏ nhưng trường là một trong những đại học dẫn đầu trong cả nước.

 • Chương trình học

Trung tâm đào tạo tiếng Hàn của trường Đại học Sogang được thành lập năm 1990 và chú trọng vào rèn luyện kỹ năng nói. Mỗi buổi học tiếng Hàn kéo dài 4 giờ, trong đó 2 giờ tập trung vào nói. Kiểm tra viết chỉ tổ chức 2-3 lần trong một kỳ. Trình độ theo thang 1-4 (tổng cộng 20 quyển sách).

KhóaThời gianNội dung
Khóa phổ thông (20 giờ/tuần)– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h ( 200 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: ~12 học viên/lớp
Mỗi trình độ trong số 7 trình độ đều dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Kỹ năng nói được rèn luyện thông qua hội thoại và các hoạt động trong lớp. Mỗi lớp học tiếng Hàn có 3 giáo viên phụ trách và được kết hợp với các bài học văn hóa
Khóa phổ thông (15 giờ/tuần– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 10h – 13h (150 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: ~12 học viên/lớp
Khóa học tương tự như khóa 20 giờ/tuần nhưng bỏ qua kỹ năng viết trên lớp mà thay vào đó là bài tập về nhà. Mỗi lớp có 2 giáo viên phụ trách và có kết hợp với các bài học về văn hóa
Khóa buổi tối– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: Thứ Hai, Ba và Năm
– Giờ: 18h50 – 20h40 (60 giờ/kỳ)
– Học viên: ~12 học viên/lớp
Khóa học tiếng Hàn dành cho các học viên không có thời gian học vào ban ngày. Lớp có thể điều chỉnh theo nhu cầu học của học viên

Trường Đại học Sogang còn mở khóa học tiếng Hàn ngắn hạn cho các nhóm từ 15 học viên trở lên (nếu có yêu cầu mở lớp) và các lớp học dựa theo phim và nhạc Hàn.

 • Nhà ở

Ký túc xá trường Sogang chỉ cung cấp đủ chỗ cho 5 học viên tiếng Hàn mỗi kỳ, vì vậy cơ hội được ở ký túc xá của trường là khá khó khăn. Tuy nhiên, nhà trường sẽ giúp đỡ học viên thu xếp ở trọ tư nhân và trọ nhà dân thông qua một nhà thầu trọ đã ký hợp đồng.

Thuê nhà ở khu Sinchon giá khoảng 450.000 won/500.000 won/tháng

 • Trường Đại học Sogang:
  – Địa chỉ: Seoul-si, Mapo-gu, Sinsu-dong 1
  – Hướng dẫn đi lại: Bằng tàu điện ngầm – ga Sinchon, đường tàu số 2, cửa ra số 5 hoặc 6, HOẶC ga Daeheung, đường tàu số 6, cửa ra số 1. Bằng xe bus – 110A, 110B, 153, 604, 730, 5712, 7016, 8153; xuống bến Đại học Sogang.
  – Điện thoại liên lạc: +82-2-705-8114 (tiếng Hàn)
  – Trang chủ: http://www.sogang.ac.kr/english/index.html (tiếng Hàn, tiếng Anh)
 • Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Sogang:
  – Trang chủ:
  http://klec.sogang.ac.kr/ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  – Điện thoại tư vấn: +82-2-705-8088 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)

Học tiếng Hàn tại Trường Đai học Yonsei

“Ngôi trường tự hào về truyền thống”

Thông tin về các khóa học tiếng Hàn ở Hàn Quốc - Yonsei University

Trường Đại học Yonsei thành lập năm 1899 với tư cách là trường Đại học Y đầu tiên của Hàn Quốc. Ngày nay, trường đã trở thành một trong những đại học hàng đầu trên cả nước. Yonsei có trụ sở ở khu Sinchon, gần Đại học nữ Ewha và Đại học Sogang.

 • Chương trình học

Viện tiếng Hàn trường Đại học Yonsei (KLI) được bổ sung vào cơ sở chính của trường từ tháng Tư năm 1959 và từ đó đến nay đã trải qua một giai đoạn lịch sử đáng tự hào. Giáo trình đã được kiểm chứng qua thời gian của trường do những giáo sư đầu ngành đảm trách và bao gồm 4 phần: nghe, nói, đọc và viết. Chi nhánh của KLI đã có mặt tại thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ từ tháng 12 năm 1997. Đến nay KLI vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng đưa tiếng Hàn ra tầm quốc tế.

KhóaThời gianNội dung
Khóa phổ thông– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (sáng)
13h40 – 17h30 (chiều)
200 giờ/kỳ
– Số lượng học viên: ~13 học viên/lớp
Có 8 trình độ cho người mới bắt đầu và 6 trình độ nâng cao.
Khóa buổi tối– Mùa: Xuân, Hè, Thu, Đông
– Kỳ học: 10 tuần
– Buổi: Hai, Ba và Năm
– Giờ6h30 chiều – 9h tối (90 giờ/kỳ)
– Số lượng học viên: 8-12 học viên/lớp
Khóa học tiếng Hàn dành cho các học viên không có điều kiện đi học vào ban ngày. Có tất cả 8 trình độ. Giáo trình tương tự như giáo trình học tiếng Hàn của khóa phổ thông.
Khóa ngắn hạn 3 tuần– Mùa: Xuân, Hè và Đông
– Kỳ học: 3 tuần
– Buổi: 5 buổi/tuần (Hai – Sáu)
– Giờ: 9h – 13h (60 giờ/tuần)
– Số lượng học viên: ~13 học viên/lớp
Lớp học tiếng Hàn vào buổi sáng và lớp văn hóa vào buổi chiều (taekwondo, nấu ăn, Samullori…)

Trường Yonsei còn có các lớp học tiếng Hàn và lớp văn hóa đặc biệt cho học sinh Mỹ vào Học kỳ mùa Hè, lớp học tiếng Hàn thương mại nâng cao.

 • Nhà ở

Học viên ghi tên vào khóa học tiếng Hàn phổ thông, khóa học tiếng Hàn ngắn hạn 3 tuần hoặc chương trình mùa Hè được đăng ký sử dụng phòng ký túc xá qua trang chủ http://ih.yonsei.ac.kr trong thời gian đăng ký cho phép. Danh sách chia phòng được đăng trên website của trường hoặc được gửi trực tiếp đến từng học viên qua e-mail.

KLI cũng cung cấp thông tin về nhà trọ xung quanh trường. Phí thuê nhà theo tháng ở khu vực quanh trường Yonsei là khoảng 450.000 won đến 500.000 won/người.

 • Trường Đại học Yonsei:
  – Địa chỉ: Seoul-si Seodaemun-gu Seongsan-ro 262
  – Hướng dẫn đi lại: Bằng tàu điện ngầm: ga Sinchon (đường tàu số 2, cửa ra số 2 hoặc 3). Bằng xe bus: 163, 170, 171, 270, 6711, 6714, 7014, 7720, 9600, 9601; xuống bến Đại học Yonsei hoặc bến ga Sinchon.
  – Điện thoại tư vấn: 1599-1885 (tiếng Hàn)
  – Trang chủ: http://www.yonsei.ac.kr/eng/ (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)
 • Viện tiếng Hàn – trường Đại học Yonsei:
  – Trang chủ: www.yskli.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)
  – Điện thoại tư vấn:
  +82-2-2123-8550 (tiếng Hàn, tiếng Anh)
  +82-2-2123-3465 (tiếng Trung)
  +82-2-2123-8551 (tiếng Nhật)

XEM THÊM: Hướng dẫn nhập học hệ cao đẳng ở Hàn Quốc (2019)

Cũ hơn

Mới hơn

31 Comments

 1. Dung dang

  Toi co visa du lich 5 nam , toi muon dang ky khoa hoc tieng Han so cap o han Quoc, trong khoa hoc toi co duoc phep o laj hoc het khoa hoc da dang ky khong , xin vui long cho biet thong tin som nhat , toi hien dang o han quoc,

  Trả lời
 2. trương thị hồng thái

  mình 30t rồi, chưa biết gì về tiềng hàn.muốn qua đó để học thì có được không ạ
  vì mình nghĩ nếu học tại hàn quốc luôn thì sẽ có môi trường để giao tiếp nhanh tiến bộ hơn.mong nhận được hồi âm. cám ơn!

  Trả lời
 3. Xuka shi

  Có giới hạn tuổi không ạ

  Trả lời
 4. Hoàng Thị Phương

  Mình không biết tiếng Hàn nhưng muốn sang Hàn học khóa ngắn hạn 10 tuần được không bạn?

  Trả lời
 5. Vũ Bích Phương

  Em học xong thì trường có cấp cho em bằng chuyên ngành tiếng hàn tương đương với 1 bằng chuyên ngành tiếng hàn của 1 trường đại học ở việt nam không ạ?

  Trả lời
 6. Le Thi Hoa

  Mình đang làm bên lĩnh vực du học hàn quốc. Nhưng gặp một chút khó khăn là khâu liên hệ với các trường bên Hàn để gửi học sinh sang học khóa tiếng hàn 1 năm. Ai có liên kết với các trường và có liên lạc cụ thể với bộ phận của trường thì có thể cho mình xin được không? Xin cảm ơn ạ. Mail:lehoadav@gmail.com

  Trả lời
 7. Linh

  cho em hỏi khi đi du học tiếng cá cần điều kiện gì không ạ?

  Trả lời
 8. Hien

  A(CH) cho em hỏi với ạ.em đang muốn đăng ký khóa học tiếng hàn của trường đại học dongguk vào mùa hè năm tới ạ. Nhưng em không biết thủ tục hồ sơ để xin nhập học vào trường này như thế nào ạ? A(ch) có thể giúp em được không ạ

  Trả lời
 9. thân văn văn

  em hiện tại tốt nghiệp cao đẳng chính quy ngành xây dựng và do nhu cầu tiếng hàn rất cần thiết trong công việc em muốn tham gia khóa học ngắn hạn này anh chị có thể tư vấn trực tiếp cho e được không ạ em là văn số đt: 01666373560

  Trả lời
 10. Như

  cho em hỏi trường đh Sungkuynkwan khóa 3 tuần mùa hè có được ko ạ? em tính hè này sẽ đăng kí khóa học ở trường này, giá rẻ hơn ở những trường khác.

  Trả lời
  • thảo trang

   Mình cungx đang muốn hỏi vấn đề này. Nếu 3 tuần đó vào tháng 7 thì tốt quá 😀

   Trả lời
 11. trâm

  Cho e hỏi có trường nào ở in cheon va dạy cho cả ng bhp k ạ? Cho e xjn địa chỉ với ạ. E cảm ơn^^

  Trả lời
 12. Thanh Huyền

  add ơi cho e hỏi nếu nhận được học bổng của 1 trong các trường này thì phí học tiếng hàn có mất không ạ?

  Trả lời
 13. Nam

  Anh (chị) cho em hỏi, em là lao động đang làm việc tại HQ visa E9. Đến tháng 10/2015 em hết hợp đồng 4 năm 10 tháng. Bây giờ em muốn học khóa tiếng Hàn ở trường ĐH đc ko ạ? Thủ tục chuyển đổi visa như thế nào ạ? Xin cảm ơn anh chị!

  Trả lời
 14. Bott

  học phí trung bình 1 khóa là bao nhiêu vậy ạ?

  Trả lời
  • Thông tin Hàn Quốc

   Học phí thay đổi từng năm nên để biết chi tiết, bạn có thể vào website của từng trường có bên trên để xem chi tiết, hoặc liên hệ trực tiếp với các trường muốn đăng ký theo học 🙂

   Trả lời
 15. Khách

  Em sắp đi du học tại ĐH Dongguk, Hàn Quốc vào tháng 3 năm 2014. Em đang làm hồ sơ để nhập học nhưng người ta yêu cầu tải mẫu đơn tại dongguk.edu nhưng chỉ toàn là mẫu đơn tiếng Hàn, mình muốn tìm mẫu đơn tiếng Anh thì phải làm sao?

  Trả lời
 16. Minh Huyen

  e muon hoi thong tin ve truong dai hoc daejin cua han quoc ak

  Trả lời
 17. ngananh

  mình dự định đi học khóa tiếng hàn tại hàn trong tương lai nhưng k biết thongtinhanquoc có bộ phận tư vấn hỗ trợ về thông tin khóa học, đăng ký, thủ tục… như các công ty du học vẫn đang hỗ trợ các du học sinh k?

  Trả lời
   • Nguyễn đình cương

    Mình là người lao đọng ở Hoa Xâng ad cho mình hỏi khóa học tiếng Hàn vào các ngày t7 chủ nhật ở gần mình có ko ạ và muốn đắng ký thì làm thế nào ạ?

 18. duc quynh

  xin chào các bạn . Mình hiện tại đang ở vn , công ty mình đang hoạt động về lĩnh vực du học, Bạn nào biết các trường bên hàn quốc muốn nhận du học sinh việt nam thì thông tin cho minh nhé .liên kết bền vưng chặt chẽ

  Trả lời
  • Vũ Nguyên

   Chào anh, vui lòng cho biết thêm thông tin về công ty của anh để bạn đọc nắm rõ và có thể liên kết với anh. Thân.

   Trả lời
 19. Nguyễn Thị Lĩnh (@LinhBichHuu)

  Chao add!
  Minh la co dau Han. Ban co the chi cho minh trung tam hay 1 noi nao do day tieng Han ko? (khong tinh trung tam gia dinh da van hoa nhe ban).
  Minh o Daegu ah!

  Trả lời
  • Vũ Nguyên

   Chào chị, chị có thể liên hệ với các trường đại học ở thành phố Daegu để tìm hiểu xem sao vì thông thường các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ có một trung tâm ngôn ngữ dành cho người nước ngoài và gia đình đa văn hóa.

   Chúc chị may mắn!

   Trả lời
 20. Nguyệt

  Em apply online cho khóa tiếng Hàn phổ thông tại Kyunghee nhưng họ yêu cầu bắt buôc phải có Korean sponsor. Từ trước tới giờ em vẫn tưởng chỉ cần bố mẹ ởi việt nam bảo hộ và chứng minh tài chính là được. Bây giờ em đang không biết tính sao.

  Trả lời
 21. thanh

  em ở việt nam, có thể tham gia các khoá ngắn hạn này không? điều kiện gì không ạ? giấy tờ như thế nào ạ?

  Trả lời
  • thongtinhanquoc

   Các khóa học có trong bài viết này đều dành cho sinh viên quốc tế nên bạn hoàn toàn có thể tham gia. Về việc nộp hồ sơ, thủ tục của mỗi trường có thể khác nhau nên cách tốt nhất là bạn có thể liên hệ với trường mà bạn muốn học để biết thêm thông tin chi tiết.

   Hoặc bạn có thể đợi ít lâu nữa, TTHQ sẽ đăng dần các thủ tục của các trường lên 🙂

   Trả lời
   • Nguyệt

    Nếu em không có Korean Sponsor thì không thể theo học những khóa học tiếng ở Hàn được ạ?

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).