Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Các sĩ tử Hàn Quốc đi thi đại học vào ngày lạnh nhất đầu đông, Seoul -2ºC, Gangwon -7ºC

Kỳ thi đại học cho năm học 2020 ở Hàn Quốc sẽ diễn ra hôm nay, ngày 14/11/2019, với 548.734 thí sinh dự thi tại 1.185 điểm thi trên toàn quốc.

Từ chiều ngày 13/11/2019 đã có mưa trên diện rộng, khiến nhiệt độ các thành phố khu vực phía Bắc xuống thấp. Vào đêm cùng ngày, thủ đô Seoul và thành phố Incheon đã ra cảnh báo về đợt lạnh tăng cường (한파주의보). Đây là đợt cảnh báo đầu tiên, tính từ đầu mùa thu năm nay.

Vào sáng ngày 14/11/2019, nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Seoul là -2ºC, Incheon -1ºC, Gwangmyeong -2ºC, Cheorwon -7ºC và Chuncheon -6ºC.

Muôn kiểu cổ vũ thi đại học độc đáo & vui nhộn ở Hàn Quốc

Các khu vực khác trên toàn Hàn Quốc cũng giảm từ 5-10ºC do ảnh hưởng của gió mạnh.

Người dân Hàn Quốc rất quan tâm tới tình hình nhiệt độ trong ngày thi đại học. Các đài truyền hình lớn cũng liên tục đưa tin và nhắc nhở các thí sinh hãy mặc thật ấm, mang túi sưởi hoặc tấm chăn mỏng tới trường thi.

Chúc các sĩ tử Hàn Quốc có một mùa thi thành công! 수능대박 나세요 ^^

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).