Tư vấn và hỗ trợ xử lí các vấn đề mâu thuẫn

1
462
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -[adning id="50581"]

Khi lao động người nước ngoài có bất bình trong khi làm việc hoặc khi bị đối xử không công bằng và không hợp lí thì có thể xin tư vấn và nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan xử lí mâu thuẫn.

Các nội dung liên quan đến tiền lương và tiêu chuẩn lao động
Nếu xảy ra các trường hợp giống như các ví dụ dưới đây thì hãy liên lạc với Phòng Giám sát lao động thuộc Sở lao động việc làm địa phương [Kết nối trang web của các Sở lao động việc làm địa phương trên trang web của Bộ lao động việc làm (www.moel.go.kr)].
1. Khi không nhận được tiền lương và tiền nghỉ việc
2. Khi bị chủ sử dụng lao động hoặc cấp trên đánh đập
3. Khi phải làm việc trong một thời gian dài hoặc khi bị ép làm việc mà người lao động không muốn

Các nội dung liên quan đến an toàn lao động
Trong trường hợp không đảm bảo yêu cầu về an toàn và bảo vệ sức khỏe tại nơi làm việc, hãy liên lạc với Phòng An toàn lao động thuộc Sở lao động việc làm địa phương có thẩm quyền quản lí nơi làm việc mà người lao động đang làm việc.

Nội dung liên quan đến việc làm
Nếu xảy ra các trường hợp giống như các ví dụ dưới đây thì hãy liên lạc với Trung tâm hỗ trợ việc làm (www.work.go.kr/jobcenter) có thẩm quyền quản lí nơi làm việc mà người lao động hiện đang làm việc.
1. Khi cần tư vấn về việc thay đổi nơi làm việc và giới thiệu việc làm
2. Khi cần được cấp các tài liệu chứng minh cần thiết trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc như xin cấp Giấy chứng nhận làm việc…
3. Các trường hợp cần tư vấn hoặc có bất bình khác trong thời gian làm việc

Các nội dung liên quan đến việc hỗ trợ ngôn ngữ
Nếu xảy ra các trường hợp giống như các ví dụ dưới đây thì hãy liên lạc với Trung tâm chăm sóc khách hàng (Điện thoại: 1350) hoặc Phòng Chính sách nhân lực nước ngoài của Bộ lao động việc làm (www.moel.go.kr).
1. Khi cần hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn bằng ngôn ngữ của lao động người nước ngoài.
2. Khi muốn trình bày và được tư vấn về các nguyện vọng và cần hướng dẫn của cơ quan xử lí bất bình

Các nội dung liên quan đến vấn đề lưu trú
Nếu xảy ra các trường hợp giống như các ví dụ dưới đây thì hãy liên lạc với Trung tâm hướng dẫn tổng hợp dành cho người nước ngoài của Phòng Quản lí xuất nhập cảnh (Điện thoại: 1345).
1. Khi cần tư vấn về các nội dung liên quan đến vấn đề lưu trú như cấp phát Thẻ đăng kí người nước ngoài, gia hạn thời gian lưu trú, xin thay đổi nơi làm việc…
2. Khi đã bị đối xử không công bằng hoặc khi lo lắng sẽ bị đối xử không công bằng khi xuất nhập cảnh hoặc trong quá trình lưu trú

Các nội dung liên quan đến việc bồi thường tai nạn nghề nghiệp

Nếu phải đăng kí bồi thường tai nạn nghề nghiệp và đăng kí điều trị bệnh do tai nạn nghề nghiệp (bị thương hoặc bị bệnh, tàn phế hoặc chết khi làm việc…) thì hãy liên lạc với Công ty phúc lợi lao động (www.kcomwel.or.kr, điện thoại: 1588-0075).

Các nội dung liên quan đến các loại tội phạm
Trong thời gian làm việc, nếu bị thiệt hại do các loại tội phạm gây nên hoặc bị đối xử không công bằng, hãy liên lạc với Sở cảnh sát (Điện thoại: 112).

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!
[adning id="50584"]

1 BÌNH LUẬN

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn