Những đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay đến Hàn Quốc?

13
23509
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Ai dại dột gửi ở hành lý ký gửi thì 100% sẽ bị mất, nhân viên an ninh Việt Nam sẽ thó ngay lập tức đó.

1. Nước có được mang lên máy bay không?

Câu trả lời là được và không được. Đó là khi qua máy soi mà bạn mang theo chất lỏng nói chung, như nước, sữa, nước hoa, dầu gội… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và ném vào thùng rác. Nhiều bạn phải bỏ lại chai nước hoa đắt tiền, tiếc của mà không xin được.

Nhưng khi bạn đã qua máy soi xong và vào khu vực phòng chờ lên máy bay thì lại thoải mái mua nước, rượu, nước hoa… ở các quầy hàng giải khát, mỹ phẩm. Lúc đó bạn tha hồ khuân lên máy bay nếu bạn thích, tiếp viên không nói gì cả.

2. Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Các loại mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… thì không được mang lên máy bay nếu dung tích lớn hơn 100ml. Bạn để ý trong nhà tắm mà xem, chai nào chẳng to đùng (toàn nửa lít đến một lít = 500 đến 1.000ml) nên chắc chắn mấy thứ ấy đừng có dại xách lên máy bay nhé. Ví dụ như hình chụp dưới đây là những chai lọ bị cấm xách tay lên máy bay.

Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?
Chai lọ to sẽ không được mang lên máy bay

Nếu muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml. Ví dụ, dầu gội thì nên dùng gói. Sữa tắm, sửa rửa mặt, nước hoa… thì bạn đổ vào lọ nhỏ dưới 100ml. Tổng số này không được quá 1 lít (tức là chỉ được mang 10 lọ 100ml). Kem đánh răng thì nên mua loại nhỏ xíu. Nói chung, cứ chất lỏng, chất sền sệt thì phải dưới 100ml thì mới được xách tay lên máy bay. Bàn chải đánh răng, bàn cạo râu… cũng được xách theo thoải mái.

Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?
Chai lọ dưới 100ml được mang lên máy bay, nhưng không được quá 1.000ml (10 lọ)

Theo lý thuyết, các chai lọ nhỏ dưới 100ml còn phải cho vào túi nilon trong suốt. Như an ninh Mỹ người ta kiểm tra rất gắt gao việc này, còn các hãng ASEAN thì không bắt bẻ. Để cẩn thận thì bạn nên chuẩn bị sẵn một túi nilon trong suốt đựng các lọ mỹ phẩm dưới 100ml như hình sau:

Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?
Cho các chai lọ mỹ phẩm lỏng, sệt vào túi nilon trong suốt

3. Một số đồ vật khác bị cấm xách tay

Những thứ sau thì sẽ bị cấm tuyệt đối, vì thế chúng ta không xách tay lên máy bay. Đó là dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa… Kể cả kéo cắt lông mũi nhỏ xíu như trong hình cũng sẽ bị tịch thu(hoặc tuỳ nhân viên dễ tính có thể cho qua cái kéo nhỏ này, 99% vẫn bị tịch thu).

Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?
Dao kéo, bật lửa, vật nhọn thế này sẽ bị cấm mang lên máy bay.

Ngược lại, một số đồ vật quen thuộc khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… lại được thoải mái cầm lên máy bay. Nếu bạn thấy thứ gì cầm được nữa thì bổ sung giúp chúng tôi bằng cách gửi bình luận bên dưới.

Đồ vật nào bị cấm xách tay lên máy bay?
Chìa khoá, bấm móng tay, sạc điện, ổ cắm… được mang theo.

4. Máy ảnh các loại cầm thoải mái

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy ba. Ai dại dột gửi ở hành lý ký gửi thì 100% sẽ bị mất, nhân viên an ninh Việt Nam sẽ thó ngay lập tức đó.

5. Đồ ăn có được cầm lên máy bay?

Ở ASEAN, đồ ăn được phép cầm lên thoải mái. Khi làm thủ tục check-in, các bạn không phải nói gì với nhân viên làm thủ tục là mình có đồ ăn gì cả. Cứ trình ra cái balo chuẩn 7kg thôi, đồ ăn cứ để người nhà giữ hộ đằng xa. Xong thủ tục rồi thì xách vào khu soi an ninh. Tại đây, các loại món ăn (tất nhiên là khô, không ngâm nước), bánh, trái, hoa quả thì thoải mái qua (trừ quả dừa vì có nước bên trong, quà sầu riêng, mít vì mùi thơm và to cồng kềnh).

Thậm chí các bạn có thể mang theo lọ cá lên máy bay, miễn là kho khô ráo, để trong lọ thuỷ tinh hay lọ nhựa kín, không bốc mùi là được.

Bánh trái các loại (xôi ruốc, xôi gà, bánh quy, bánh rán) cũng có thể mang lên máy bay ăn tự do, tiếp viên không có bắt bẻ gì cả.

Trên đây là những thứ quen thuộc trong cuộc sống được hay không được xách tay lên máy bay. Có gì thì các bạn bổ sung thêm nhé! Còn tất nhiên, nếu bạn gửi 40kg hành lý dưới khoang thì bạn tha hồ nhét thứ gì vào trong cũng được, không phải lo lắng gì cả, từ rượu đến dao kéo đều ok hết.

(Nguồn: baynhe.vn)

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

13 BÌNH LUẬN

 1. Bố mình c.bi sang HQ mình muốn gửi 10 hộp sữa bột mỗi hộp 450g sang cho mẹ mình thì có dc k ạ?

 2. Hi Admin,
  Mình đem theo bộ dụng cụ lấy máu Sarstedt Minivette có được không ? Bộ này rất nhỏ, mình sắm đi Hàn Quốc du lịch, hãng Vietjet

  Thanks

  • Chào bạn!

   Vui lòng tham gia group của TTHQ™ tại đây và đặt câu hỏi/thắc mắc liên quan đến Hàn Quốc để được các anh chị thành viên của TTHQ™ tư vấn: https://facebook.com/groups/tthqgroup/

   Trong Group có thể đã có sẵn nội dung tương tự, hoặc câu hỏi của bạn đặt trong group sẽ giúp các thành viên có câu hỏi tương tự tìm được câu trả lời chung.

   MẸO: Xem trước các bài viết theo chủ đề (topic) hoặc gán chủ đề (topic) cho câu hỏi để tìm được câu trả lời nhanh hơn.

   Cảm ơn bạn đã liên hệ với TTHQ™ 🙂

 3. Xách tay thì cấm chất lỏng vậy hành lý kia gửi mang chất lỏng 1l-2lit như dầu gội hay dầu xả được k ạ

 4. Chào bạn, cho mình hỏi, hoa khô đã cắm trong bình thủy tinh <20x20x20 thì có được mang lên máy bay không ?

 5. ad ơi cho e hỏi mấy chất lỏng như dầu gội này kia nếu mình không xách tay và để vào hành lý kí gửi thì có được ko ad?

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn