Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Căng thẳng biên giới Nam – Bắc Hàn: Quân đoàn 7 của Hàn Quốc mạnh đến cỡ nào?

Tình hình chính trị trên hai miền Nam – Bắc Hàn ngày càng căng thẳng và có nhiều diễn biến phức tạp khi cả 2 bên đều có những động thái đáp trả không hồi kết. Sức mạnh quân sự của cả 2 bên cũng liên tục được đưa ra như một chủ đề nóng trên khắp các mặt báo.

Bắc Hàn xuất hiện trong các bài báo, tài liệu và phim ảnh là một quốc gia lạc hậu, nghèo nàn về kinh tế, xã hội. Tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, người dân Bắc Hàn không được tiếp xúc với nền văn minh thế giới như Internet, công nghệ, thậm chí không có điện để dùng. Thế nhưng Bắc Hàn lại sở hữu lực lượng quân đội và vũ khí ở quy mô lớn bậc nhất thế giới.

Hàn Quốc cũng không vừa, bên cạnh lực lượng quân đội hùng mạnh và hậu thuẫn từ Mỹ, quân đội Hàn được xếp vào top đầu châu Á từ nhiều năm nay. Trong đó không thể không kể đến quân đoàn số 7, lực lượng đặc biệt với sức mạnh khiến bất kỳ quốc gia nào cũng phải dè chừng, bao gồm cả Bắc Hàn.

Quân đoàn 7 của Hàn Quốc

Ngày 16/6/2020, một trang tin trực tuyến đăng tải bài viết về sức mạnh chiến đấu đáng sợ của Quân đoàn 7 đã lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng.

Theo đó, Quân đoàn 7 (제7기동군단) là quân đoàn di động duy nhất của lực lượng vũ trang Hàn Quốc, được thành lập ngày 18/1/1969. Không giống như các quân đoàn khác của Hàn Quốc. Khi chiến tranh xảy ra, họ sẵn sàng rời bỏ căn cứ địa, bỏ nơi trú ẩn của mình và nhận nhiệm vụ tấn công.

Sức mạnh quân sự của Quân đoàn 7

Sau chiến tranh Việt Nam, Sư đoàn thủ đô của quân đội Hàn Quốc được tổ chức lại thành Sư đoàn bộ binh cơ giới và quân đoàn 7 cũng được thành lập như một quân đoàn cơ động hoàn thiện. Đây là quân đoàn hùng mạnh nhất của Hàn Quốc và là đội quân chiến tranh cơ động tiên tiến nhất, lúc này chỉ có 1 sư đoàn bộ binh cơ giới mạnh gồm xe tăng, pháo tự hành.

Mỗi đơn vị của quân đoàn 7 đều có quy mô như một sư đoàn và sở hữu sức mạnh chiến đấu như một cấp quân đoàn hiện trường. Các vũ khí cơ giới mới như xe tăng K-1A1, xe chiến đấu bộ binh K-21 và xe tăng K-2 Black Panzer là những vũ khí tối tân nhất trong quân đoàn.

Bên cạnh đó các thiết bị pháo cơ giới như K-MLRS và K-9 cũng được triển khai lần đầu tiên trong các binh đoàn pháo binh. Các chuyên gia Hàn Quốc nhận định, sức mạnh quân sự của Quân đoàn 7 tương đương bằng sức mạnh quân sự của cả châu Âu gộp lại, ngoại trừ Nga.

Quân đoàn 7 hiện nay có tổng cộng 4 sư đoàn và 2 lữ đoàn, trong đó Quân đoàn bộ binh cơ giới, Sư đoàn bộ binh cơ giới 8, Sư đoàn bộ binh cơ giới số 11 (Hwarang) đều sở hữu sức mạnh chiến đấu đáng gườm.

Ngay cả trong thời chiến, lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) cũng phải tuân theo lệnh của quân đoàn số 7. Theo hệ thống chỉ huy kết hợp, lực lượng quân đội Mỹ và Quân đoàn 7 được chỉ định chiến đấu cùng nhau.

Dân mạng Hàn Quốc cho rằng: “Không chỉ Quân đội số 7 mà cả Hải quân và Không quân chúng ta đều áp đảo (Bắc Hàn), chúng ta không cần phải rút lui hay nhân nhượng ngay cả khi quan hệ liên Triều xấu đi!”.

Ban đầu, Bắc Hàn đã chỉ trích Hàn Quốc không ngăn những người đào tẩu thả truyền đơn chống nhà nước qua biên giới bằng bóng bay. Em gái của chủ tịch Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong còn tuyên bố sẽ đối phó với Hàn Quốc như là một “kẻ thù”, cắt đứt mọi đường dây liên lạc xuyên biên giới và đe dọa sẽ thực hiện các biện pháp khác, bao gồm cả hành động quân sự.

Nói là làm, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết miền Bắc đã đánh sập văn phòng liên lạc giữa 2 miền. Trước đó, các nguồn tin quân sự cho hay nhìn thấy khói và một vụ nổ được nghe thấy từ thị trấn biên giới.

Theo các quan chức Seoul, sau vụ nổ, quân đội Hàn Quốc đã tăng cường giám sát và sẵn sàng cho các vụ đụng độ có thể xảy ra gần khu vực biên giới.

Bắc Hàn cũng phát đi tuyên bố cho biết họ mất hết niềm tin vào chính phủ Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo về khoảng thời gian “đau đớn và đáng tiếc” phía trước.

Văn phòng Liên lạc chung liên Triều được xây dựng tại khu công nghiệp Kaesong theo Tuyên bố Panmunjom được lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un ký với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In trong cuộc gặp thượng đỉnh ngày 27/4/2018. Văn phòng này đóng vai trò là đại sứ quán hai nước, đồng thời cung cấp kênh liên lạc trực tiếp giữa hai miền Nam – Bắc.

Tổng hợp từ Insight

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).