Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

Cảnh báo tội phạm tình dục trẻ em trực tuyến tăng bất thường trong mùa dịch COVID-19

Các trường học tạm đóng cửa để đảm bảo an toàn sức khỏe mùa dịch, học sinh có nhiều thời gian ở nhà và lên mạng. Lợi dụng tình hình này, những kẻ xấu đang dụ dỗ, lôi kéo các mục tiêu là trẻ em để thực hiện những hoạt động tình dục trực tuyến.

Đặc biệt, theo các nhà hoạt động vì quyền trẻ em cho biết, trẻ em ở các nước Đông Nam Á bị lạm dụng tình dục trực tuyến hiện có xu hướng tăng bất thường.

Trên thực tế, mạng lưới Internet toàn cầu với tốc độ cao, giá thành rẻ và việc sử dụng điện thoại di động ngày càng phổ biến, đã thúc đẩy nạn lạm dụng tình dục trực tuyến trong những năm gần đây.

Để trẻ em tiếp xúc quá nhiều với “thế giới ảo”, tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng dẫn đến những hậu quả khó lường.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), nơi đã đào tạo các cơ quan chức năng ở Campuchia và Philippines để giải quyết nạn lạm dụng tình dục trên mạng đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo về nguy cơ lạm dụng trực tuyến do đóng cửa trường học.

Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cũng cho biết, ít nhất 165 quốc gia đã đóng cửa các trường học do sự bùng phát COVID-19, hơn 1.5 tỷ trẻ em sẽ có nhiều thời gian hơn để truy cập mạng. Do đó, những đứa trẻ có nguy cơ trở thành mục tiêu của những kẻ săn mồi tình dục.

“Dành nhiều thời gian hơn trên mạng có thể làm tăng nguy cơ trẻ em bị loại tội phạm này tiếp cận. Bước kế đến, chúng sẽ làm quen, dụ dỗ thực hiện hành vi đồi bại, đe dọa trực tuyến”, cảnh sát Rachel Harvey, cố vấn của UNICEF chia sẻ.

Google phát triển AI giúp chống lạm dụng tình dục trẻ em - Báo ...

Ở Thái Lan và Philippines, nhiều trường hợp trẻ em đã trở thành nạn nhân bị bóc lột tình dục. Kẻ xấu khi tiếp cận sẽ dụ dỗ các em livestream, sau đó bán các đoạn phim này cho người dùng mạng trên toàn thế giới.

Ở Philippines, nơi được xem là tâm điểm của nạn lạm dụng tình dục trực tuyến, các nhà hoạt động vì quyền trẻ em hiện đang lo ngại về xu hướng tăng đột biến tình trạng này. Thậm chí, nhiều trẻ em bị chính người thân của chúng lạm dụng, họ có thể kiếm tới 100USD/lần (tương đương 2.363.000VND) khi bán các đoạn video.

Tội phạm có tâm lý lợi dụng tình hình, “thừa nước đục thả câu”. Vì vậy cộng đồng cần cảnh giác chống lại vấn đề này. Bà Evelyn Pingul, giám đốc truyền thông của Tổ chức Tư pháp Quốc tế (IJM) Philippines cho biết, “Vì mọi người đang thực hiện “cách ly xã hội”, nên khả năng bị kẻ xấu trục lợi (lạm dụng tình dục trực tuyến) là rất cao”.

Campuchia cũng đã báo cáo sự gia tăng lạm dụng tình dục trực tuyến kể từ khi các trường học đóng cửa. “Những kẻ phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng đang lợi dụng thời điểm này để liên lạc, tiếp cận và dụ dỗ trẻ em tham gia các hoạt động tình dục”, Samleang Seila, giám đốc tổ chức từ thiện bảo vệ trẻ em Action Pour Le Enfants (APLE) cho hay.

Tại Thái Lan, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống tội phạm xâm hại trẻ em trên mạng cho biết nhận được báo cáo về việc lạm dụng tình dục trực tuyến hàng ngày, với nạn nhân chủ yếu là trẻ nhỏ chỉ chừng 8 tuổi.

Năm 2019, những kẻ xấu lạm dụng tình dục trực tuyến ở Thái Lan nhắm vào những cậu bé tuổi teen trong các gia đình giàu có. Những tên này thường giả mạo là nữ giới trước khi thuyết phục những đứa trẻ tự quay phim thủ dâm.

UNICEF cũng ước tính có 1.8 triệu trẻ em bị lạm dụng tình dục mỗi năm, không bao gồm nạn nhân bị lạm dụng trực tuyến.

Các bậc cha mẹ cần giúp con tự bảo vệ mình khỏi hành vi xâm hại bằng quy tắc 5 ngón tay.

XEM THÊM: Phòng chat thứ n: tội phạm kỹ thuật số bóc lột tình dục quy mô lớn chấn động Hàn Quốc

Tổng hợp từ Reuters

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).