Câu chuyện buồn về những chú gà trống con bị giết bỏ ngay khi vừa mới nở ở Hàn Quốc

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

20 đặc trưng văn hóa của Hàn Quốc

Những hình ảnh nào đặc trưng cho văn hóa truyền thống của người Hàn Quốc, ngoài hanbok, kimchi, Hàn Quốc còn có những nét văn hóa nào?
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Theo ước tính hàng năm có tới 7 tỷ gà trống con bị giết bỏ ngay sau khi bị phân biệt giới tính sau sinh. Nguyên nhân là do chúng không có giá trị kinh tế.

Gà trống không để trứng nhưng vẫn lấy thịt được, không phải sao?

Đúng là như vậy, tuy nhiên gà trống thường phát triển chậm hơn gà mái nên tốn thức ăn và mất thời gian nuôi mà lợi nhuận không xứng đáng. Vì vậy, gà trống con bị coi là “vô dụng” trong chăn nuôi công nghiệp.

Chỉ 1 ngày sau khi sinh ra, gà con sẽ được phân loại giới tính. Nếu được kết luận là gà trống, chúng sẽ ngay lập tức bị giết bỏ bằng máy nghiền hoặc khí ga. Không có giải pháp nào để cứu những chú gà trống con này?

Trong phóng sự gần đây của SBS, các phóng viên đã liên hệ với một số trang trại gia cầm để hỏi về vấn đề này. Nhưng câu trả lời nhận được đều là “tôi sẽ không trả lời phần đó”, “tôi không biết” hoặc “tôi đang bận”.

Năm 2015, một đoạn video có tên “A Chick’s first day” đã các nhà bảo vệ quyền lợi động vật tại Israel chia sẻ trên Youtube.

Đoạn video đã quay lại quá trình giết hàng loạt những con gà trống con bằng máy nghiền Trong đó, cứ mỗi phút, khoảng 180 con gà con sẽ bị nghiền nát trong một chiếc máy.

Đoạn video này đã tạo ra sự phản ứng kịch liệt từ người tiêu dùng và họ đã thúc giục các doanh nghiệp cần tìm ra các giải pháp nhân đạo hơn.

Sau đó, một nhóm các nhà khoa học tại đại học Leipzig, Đức đã phát triển một dụng cụ hóa học (gần giống với thử nghiệm mang thai) có thể tìm ra lượng hóc môn có trong trứng mái. Kết hợp với chất dịch trong quả trứng thụ tinh tới ngày thứ 9, dụng cụ này sẽ đổi màu xanh nếu bên trong trứng là gà trống, màu trắng nếu là gà mái, với độ chính xác lên đến 98.5%.

Quy trình kiểm tra mới này được đặt tên là “Seleggt”. Vào tháng 11/2018, lứa trứng đầu tiên trên thế giới được áp dụng công nghệ này đã được bày bán tại các siêu thị ở Berlin, Đức.

Tiếp đó, Đức và Pháp đã yêu cầu sử dụng công nghệ mới này để phân biệt giới tính gà từ trong trứng. Những quả “trứng gà trống” sẽ đưa bán ra thị trường thay vì cho ấp nở rồi giết hại gà con.

Seleggt cũng có kế hoạch sẽ đặt máy kiểm tra của mình tại các xưởng ấp trứng từ năm 2020 và sớm sẽ mở rộng công nghệ của mình ra khắp Châu Âu. Các nhà nghiên cứu cũng đang tích cực để đưa ra phát triển giải pháp phân biệt giới tính gà phôi ở quy mô công nghiệp.

Đức và Pháp đã ra lệnh xử phạt việc giết bỏ gà con bất hợp pháp và cấm hoàn toàn từ cuối năm 2021. Tiếp theo đó, Thụy Sĩ cũng đưa ra luật cấm này. BBC cũng đưa tin rằng Anh sẽ cấm giết hại “dã man” gà trống con từ cuối năm năm sau.

Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, quốc gia chiếm tới 60% số lượng kỹ thuật viên phân biệt giới tính gà con trên thế giới, chính phủ vẫn chưa có động thái tích cực nào.

“Cái chết của những chú gà trống con vẫn nên được coi là sự hy sinh tự nhiên? Chúng tôi hy vọng rằng các cuộc thảo luận về vấn đề này sẽ sớm được tổ chức. Hàn Quốc nên thẳng thắn nhìn nhận và giải quyết vấn đề thay vì che giấu và bỏ qua”, phóng viên của SBS bày tỏ quan điểm.

Tổng hợp từ Naver News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.