Câu chuyện về người chồng Hàn bị vợ lấy hết tài sản, bỏ trốn về Việt Nam

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Nguyễn Vân
Hàn Quốc sẽ thật đẹp khi biết trân trọng vùng đất này. Sự khác nhau về ngôn ngữ, văn hoá sẽ cho chúng ta những trải nghiệm thú vị.

Chương trình “Những người báo tin” (제보자들) của đài truyền hình KBS2 phát sóng lúc 5 giờ chiều ngày 5/3 vừa qua đã kể lại câu chuyện buồn về một gia đình văn hoá Hàn – Việt.

Cô dâu Việt trong câu chuyện này đang bị lên án dữ dội, ngược lại khán giả truyền hình lại vô cùng thương cảm cho người chồng Hàn bị lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi bị người vợ lấy hết tài sản bỏ trốn.

Năm 2016, anh Kim Jin Sup (김진섭) 54 tuổi đã kết hôn với chị Vũ Thị Hương 33 tuổi. Nhưng bỗng một ngày, chị bỏ nhà ra đi không một lời từ biệt sau 3 năm chung sống với chồng.

Hình ảnh vợ chồng anh Kim Jin Sub

Anh Kim Jin Sup kể lại nhân duyên gặp gỡ của 2 người trên mạng. Tháng 12/2015, anh Kim quen chị Hương, sau nhiều lần trò chuyện chị Hương đã đề nghị đăng ký kết hôn do “sắp hết hạn cư trú”.

Trước khi chị Hương hết hạn cư trú tại Hàn (9/2016), anh Kim đã làm thủ tục đăng ký hết hôn (6/2016).

Anh Kim kể lại 3 năm chung sống cùng chị Hương: “Vợ tôi nói không thích đi xe bus và muốn mua xe. Tôi đã mua xe cho cô ấy trả góp mỗi tháng 400.000KRW (khoảng 8.000.000VND) trong 5 năm. Bây giờ tôi vẫn phải đang trả góp số tiền đó.”

Hình ảnh chiếc xe anh Kim mua cho chị Hương

Ngoài ra, anh Kim đã rất tin tưởng chị Hương nên giao hết sổ tài khoản cũng như quyền quản lý kinh tế gia đình cho vợ. Số tiền lương của anh Kim là 3.000.000KRW ~ 4.000.000KRW (khoảng 60 ~ 80 triệu VND) đều được gửi vào sổ tài khoản và do chị Hương quản lý.

Tuy nhiên, tháng 3/2019 sau lần công tác kéo dài 2 tuần, anh Kim đã trở về nhà nhưng rất ngạc nhiên khi chị Hương cùng đồ đạc của chị “biến mất không dấu tích”. Anh đã gọi điện nhưng chị Hương không bắt máy. Cùng với sự biến mất của vợ, sổ ngân hàng của anh Kim cũng biệt tăm âm tích.

Chỉ còn duy nhất cuốn sổ cũ trong đó có 40.000.000KRW (800 triệu VND) do anh tiết kiệm. Tuy nhiên, khi ra cây tiền ATM để kiểm tra tài khoản, số tiền này cũng đã không cánh mà bay. Không chỉ vậy, chị Hương cũng bán cả chiếc xe hơi chồng mua cho trước đó để lấy tiền bỏ trốn.

Sự biến mất của chị Hương cùng toàn bộ tài sản mà anh Kim dành dụm bao lâu khiến cho anh bị lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Hiện tại anh đã bị mất việc, lại không còn đồng xu dính túi nên điện, nước, internet trong nhà đều bị cắt. Đó là chưa kể, anh Kim còn đang ôm một món nợ vô cùng lớn là tiền vay ngân hàng cho chị Hương mua đất ở Việt Nam, tiền trả góp hàng tháng ngày một “chất lên như núi”.

Chứng mất ngủ khiến anh Kim ngày càng yếu, tinh thần bất an, tuyệt vọng và đôi lúc anh đã có ý định nhảy núi để kết thúc cuộc sống đau khổ này. Dù vậy, anh Kim vẫn muốn biết lý do thực sự khiến chị Hương bỏ đi là gì, tại sao lại đối xử với anh như vậy?

Theo đó nhóm điều tra của đài truyền hình KBS2 đã vào cuộc để điều tra tung tích chị Hương và toàn bộ tài sản anh Kim.

Anh Kim kể lại những điểm khác thường của chị Hương

Thường xuyên về Việt Nam (1 năm ít nhất 3 lần)

Chị Hương thường nói phải về Việt Nam với lý do ông bà ốm. Mỗi khi về Việt Nam, chị mang theo 3.000.000KRW ~ 3.500.000KRW (60 ~ 70 triệu VND).

Đề nghị mua đất ở Việt Nam

Chị Hương đã đề nghị anh Kim mua đất ở Việt Nam với lý do mảnh đất anh trai chị Hương mua ở Việt Nam đang lên giá.

Khi đó, anh Kim đã cho chị Hương toàn bộ số tiền mặt trong người là 39.800.000KRW (796 triệu VND) để bù vào mua đất ở Việt Nam. Do anh Kim không có quốc tịch Việt Nam nên miếng đất đó đứng tên chị Hương.

Chị Hương thường xuyên gọi điện nói chuyện với “người đàn ông lạ”

Anh Kim thường bắt gặp chị Hương nói chuyện với “người đàn ông lạ” vào đêm khuya hoặc sáng sớm. Khi anh Kim hỏi nói chuyện với ai thì chị Hương luôn trả lời là “anh trai ruột”.

Nhưng anh Kim cho rằng: “Giọng nói của anh vợ tôi rất to và cao, còn giọng nói của người đàn ông nói chuyện với vợ tôi rất nhẹ nhàng, kiểu thủ thỉ như khi những đôi tình nhân nói chuyện vậy”.

Nội dung bản phát quyết ly hôn của chị Hương và chồng cũ trước đây

Trước khi đến với anh Kim, chị Hương đã trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ. Theo như nội dung bản phán quyết ly hôn của chị Hương còn sót lại trong ngăn kéo quần áo nhà anh Kim, chị Hương đã kết hôn với người chồng cũ (Hàn Quốc) trước năm 2007.

Tháng 6/2007, chị Hương đã nhận 10.000.000KRW (200 triệu VND) từ chồng cũ để về Việt Nam mua đất. Sau khi ly hôn, chị Hương có nghĩa vụ phải trả số tiền trên cho chồng cũ.

Bản phán quyết ly hôn của chị Hương và chồng cũ

Theo cách nhìn của nhóm điều tra KBS2, hành động lấy tiền về Việt Nam mua đất trong cuộc hôn nhân với chồng cũ và hành động khuyên anh Kim mua đất ở Việt Nam của chị Hương có điểm “tương đồng đến đáng nghi”.

Nhóm điều tra đã tìm đến địa chỉ người chồng cũ của chị Hương để tìm kiếm thông tin về chị nhưng do chồng cũ của chị đã chuyển đi địa chỉ khác nên cuộc điều tra bị đứt đoạn.

Sau khi nghe anh Kim tiết lộ, chị ruột của chị Hương cũng lấy chồng Hàn Quốc đang sinh sống tại Hàn, nhóm điều tra đã tìm đến để tìm kiếm thông tin tung tích của chị Hương sau 1 năm kể từ ngày mất tích.

Chị gái của chị Hương đang sinh sống tại Hàn Quốc với cuộc sống yên bình. Khi được hỏi về tung tích của em gái, chị gái của chị Hương đã cho biết chị Hương hiện đang làm việc tại một nhà hàng ở thành phố Hồ Chí Minh.

Anh rể người Hàn Quốc của chị Hương có một số nhận xét về tính cách của em vợ: “(Em vợ tôi) là kiểu người coi trọng suy nghĩ bản thân. Thường không dễ từ bỏ bất kỳ thứ gì của bản thân. Nhưng Jin Sup (anh Kim Jin Sup) lại cho em vợ quá nhiều tiền. Em vợ tôi đòi gì là làm cho hết. Con người thì bao nhiêu cũng ít (kiến vật sinh tâm – 겸물생심) nên đã phát sinh lòng tham.”

Hành trình về Việt Nam tìm vợ của anh Kim

Với thông tin chị Hương hiện đang ở Việt Nam, nhóm điều tra cùng anh Kim quyết định đến Việt Nam để tìm chị Hương. Nhà của chị Hương nằm ở một vùng quê thuộc tỉnh Vĩnh Long. Anh Kim nói: “Tôi chưa từng về nhà vợ. Tôi đã muốn về cùng cô ấy. Nhưng cô ấy nói về Việt Nam làm gì? Sau này về cũng được…”

Khi đến trước cổng nhà bố mẹ ruột chị Hương, anh Kim đã nhìn thấy một người phụ nữ ngồi trên xe máy và đang định đi đâu đó. Anh Kim cho rằng người đó là mẹ vợ của anh. Nhưng mẹ chị Hương dù đã nhìn thấy con rể (anh Kim) vẫn nổ xe và đi mất.

Hôm sau, anh Kim cùng nhóm thực hiện quay phim quay lại nhà bố mẹ chị Hương, anh Kim đã gặp bố ruột của chị Hương. Đây là lần đầu tiên gặp mặt giữa anh Kim và bố vợ.

Anh Kim lễ phép cúi lạy bố vợ và hỏi về tung tích của chị Hương. Tuy nhiên, ngay chính bố ruột chị Hương cũng không biết hiện tại chị đang ở đâu.

Trong cuộc nói chuyện của bố chị Hương và ai đó bằng điện thoại, nhóm thực hiện chương trình đã phát hiện gia đình chị Hương đang cố giấu giếm điều gì đó. Không còn cách nào khác, anh Kim đã trực tiếp tìm đến nhà Hàng chị Hương đang làm việc.

Anh Kim đã nhận ra vợ mình nhưng lại bị chị Hương từ chối một cách lạnh lùng. Chị còn lớn tiếng với nhân viên thực hiện chương trình: “Ra công an để nói chuyện”. Sau khi nhóm thực hiện chương trình thuyết phục, chị Hương cuối cùng cũng đã đồng ý trả lời phỏng vấn.

Chị Hương khẳng định mình không quản lý tiền lương của chồng và đã dùng tiền của mình để mua xe.

Số tiền chị Hương nhận từ anh Kim chính xác là 35.000.000KRW (700 triệu VND). Chị Hương nói miếng đất ở Việt Nam đứng tên chị nên đó là đất của chị, không có chứng cớ anh Kim đã cho tiền chị.

Lý do chị Hương bỏ nhà đi là vì có một lần vì nghi ngờ nên anh đã bóp cổ chị, khiến chị sợ hãi cho đến bây giờ, nhất định không muốn nhìn mặt chồng thêm nữa.

Kết thúc hành trình về Việt Nam, tuy chưa thể giải quyết rõ ràng về mặt luật pháp nhưng anh Kim đã được biết về lý do vợ mình bỏ đi.

Nhưng anh phủ nhận chuyện bạo lực và khẳng định trong suốt 3 năm chung sống đã đối xử rất tốt với chị. Thậm chí nếu anh có đánh chị ở thời điểm đó thật thì tại sao chị không bỏ đi ngay lúc đó?

Hiện trang cô dâu nước ngoài bỏ chồng không hề hiếm gặp ở Hàn Quốc. Có nhiều lý do vì “mỗi nhà mỗi cảnh”, nhưng trường hợp lợi dụng chồng Hàn để bòn tiền và nhập quốc tịch khiến nhiều người chồng Hàn điêu đứng và mất đi niềm tin vào cuộc sống.

Đây cũng là lý do tại sao chồng Hàn thường giữ các giấy tờ tuỳ thân của vợ, không muốn cho vợ đăng ký quốc tịch hoặc không cho đi làm. Nhiều cô dâu nước ngoài đã phải tốn rất nhiều thời gian để tạo dựng niềm tin với chồng.

Ngay sau khi câu chuyện được phát sóng, cộng đồng cô dâu Việt vô cùng bức xúc và thương thay cho số phận anh Kim. Hành động không rõ ràng của chị Hương sẽ khiến người Hàn Quốc có hướng nhìn xấu về những cô dâu Việt.

Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp “con sâu làm rầu nồi canh” gây ảnh hưởng gián tiếp tới những gia đình văn hoá với những cô dâu đang từng ngày chăm chỉ và nỗ lực vun đắp cuộc sống tại Hàn Quốc.

Xem toàn bộ phóng sự bằng tiếng Hàn tại link duới:

XEM THÊM:

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.