Mới

Hàn Quốc chính thức gia hạn thêm 1 năm cho lao động nước ngoài diện EPS

Từ ngày 13/4/2021 ~31/12/2021 sẽ có khoảng 70.000 ~110.000 lao động người nước ngoài làm việc theo chương trình EPS (Employment Permit System, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức) hết hạn hợp đồng và...

Lý do nào khiến giới trẻ Hàn Quốc bất chấp mạo hiểm mua tiền ảo?

"Tim tôi như vỡ ra khi khoản đầu tư đầu tiên của mình sinh lời, tôi đau đầu tới mức mất ngủ cả đêm." Lee Hyun Min (33 tuổi), một nữ nhân viên văn phòng ở Hàn Quốc chia sẻ: Trước đây cô phải gọi điện cho hết ngân hàng này đến ngân hàng kia để hỏi về lãi suất gửi tiết...

Hướng dẫn đối phó với dị ứng phấn hoa ở Hàn Quốc

꽃가루 알레르기/꽃가루 알러지 - dị ứng phấn hoa là cụm từ phổ biến, rất được nhiều người Hàn Quốc nhắc đến mỗi khi mùa xuân về. Thời điểm cuối tháng 3 đến hết tháng 5, khi đất trời Hàn Quốc tưng bừng trong khí xuân, trăm hoa đua nở thì có những người lại khổ sở vì... dị ứng phấn...

Trẻ em bất hợp pháp chính thức được hợp pháp hóa tư cách lưu trú ở Hàn Quốc

Ngày 19/4/2021, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố sẽ áp dụng "Chính sách hỗ trợ có điều kiện đối với trẻ em bất hợp pháp sinh ra ở Hàn Quốc." Theo chính sách này, trẻ em người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được cấp tư cách lưu trú có điều kiện nếu đảm...

10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nhất định phải đến ở Jeju

Nếu đến Jeju, hòn đảo du lịch của Hàn Quốc từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7, đây là 10 điểm ngắm hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp bạn nhất định phải đến!

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

Chợ Bupyeong ở Incheon – Chợ dưới lòng đất lớn nhất Hàn Quốc

Giới thiệu chợ Bupyeong, chợ dưới lòng đất ở thành phố Incheon lớn nhất Hàn Quốc và là chợ dưới lòng đất có nhiều cửa hàng nhất trên thế giới

Tình hình tiêm phòng vắc xin COVID-19 ở Hàn Quốc

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc, đỉnh điểm là đến ngày 8/4/2021, số ca nhiễm mới đã lên tới 700 ca, sau đó duy trì ở ngưỡng 500 ca mỗi ngày. Đặc biệt, số ca nhiễm mới sau một thời gian tập trung ở Seoul và các địa phương lân cận thủ đô hiện đang...

Đăng ký chuyến bay về nước tránh dịch COVID-19 dành cho công dân Việt Nam

Trang Thông tin Hàn Quốc kết hợp với công ty du lịch Sejoong - công ty chuyên về khách hàng doanh nghiệp, giới thiệu chương trình "Đăng ký hồi hương dành cho công dân Việt Nam (Incheon - Hà Nội)" dành cho những ai có nhu cầu về nước nhưng đang gặp khó khăn do tình...

Dịch vụ trải nghiệm búp bê tình dục nở rộ ở Hàn Quốc & Những ý kiến trái chiều

"Thật bất ngờ. Tuy là búp bê nhưng dường như vẫn có linh hồn và cảm xúc như người thật vậy. Thời gian qua tôi buồn vì rất cô đơn, bây giờ đã tìm được chỗ an ủi rồi. Tôi sẽ còn đến nữa!" Đây là dòng đánh giá của một khách hàng trên website sau khi sử dụng dịch vụ "trải...

Check-in 4 mùa trên cầu treo Gamaksan Chulleong ở Paju, nhìn sang biên giới Bắc Hàn

Cầu treo Gamaksan dài khoảng 150m, nối liền giữa núi Gamaksan (감악산) và thung lũng Seolmari (설마리 골). Cầu được khánh thành vào năm 2016 và từng là cây cầu treo dài nhất Hàn Quốc đến khi một cây cầu mới dài 220m được xây vào năm 2018.

Tên chính thức của cầu này là “글로스터셔 영웅의 다리 (Cây cầu của những anh hùng Gloucestershire)”.

Tên này được đặt theo tên trung đoàn Gloucestershire của Anh. Trong cuộc nội chiến Nam – Bắc Hàn, tiểu đoàn 1 của Trung đoàn Gloucestershire và Tiểu đoàn súng cối hạng nhẹ 170 là thành viên của Liên hợp quốc tham gia hỗ trợ Nam Hàn.

Từ ngày 22-24/4/1952, tiểu đoàn này đã chiến đấu chống lại 3 sư đoàn Trung Quốc (hỗ trợ Bắc Hàn) và hy sinh gần như toàn bộ. Cầu treo này được xây dựng gần chiến trường nơi những người lính Gloucestershire hy sinh. Vì vậy, chính quyền địa phương đã đặt tên cây cầu là “Cây cầu của những anh hùng Gloucestershire” nhằm tôn vinh những người lính này.

Tuy nhiên, người dân vẫn quen gọi là cầu treo núi Gamaksan (감악산 출렁다리).

Cây cầu được xây dựng rất hài hòa với cảnh quan núi Gamaksan. Gamaksan (cao 675 mét so với mực nước biển) là ngọn núi gần nhất với khu vực phi quân sự DMZ.

Do nằm giữa Seoul và Gaeseong, khi đứng trên núi Gamaksan bạn có thể nhìn thấy núi Songaksan ở Gaeseong (Bắc Hàn) và núi Bukhansan ở Seoul (Nam Hàn).

Leo lên Gamaksan qua đường cầu treo Gamaksan Chulleong, bạn có thể ghé thăm chùa Pháp Luân (법륜사) và thác Ungyepokpo (운계폭포). Trên đường lên đỉnh núi Janggunpong, du khách cũng thường ghé qua hang Im Kkeok Jeong (임꺽정골).

Đây là nơi trú ẩn của Im Kkeok Jeong (임꺽정), người được coi là Robin Hood trong đời thực của Hàn Quốc. Đây cũng là nhân vật truyền cảm hứng cho nhà văn Heo Gyun viết nên tiểu thuyết “Huyền thoại Hong Gil Dong”.

Gần đó, cũng có đài tưởng niệm những người lính Hàn Quốc và Anh Quốc đã hy sinh trong chiến tranh.

Nếu bạn không muốn leo núi và tới cây cầu treo, thì bạn có thể yên tâm vì cây cầu treo này chỉ cách bến xe bus chỉ 10 phút đi bộ.

Đây có thể là cây cầu treo trên núi dễ đến nhất trong ở Hàn Quốc. Vì vậy, rất nhiều du khách đã đổ đến đây quanh năm.

Mùa thu khi cây cối trên núi Gamaksan chuyển màu lá có lẽ là thời điểm đẹp nhất và cũng đông du khách nhất. Tuy nhiên, dù đến vào mùa nào thì bạn cũng có thể có được những bức ảnh đẹp với cây cầu này thôi.

– Tên tiếng Hàn: 감악산 출렁다리
– Địa chỉ: 경기 파주시 적성면 설마천로 222
– Cách đi: Ga Soyosan (소요산역) ở cuối line 1, exit 1, đón xe bus số 53-8, 53-11, 53-5, 39, 2-6, 50-6, 53-1, 53-6, 53-7, 54, 54-3, 57, 57-1, 54-1 hoặc 54-2 đi 15 bến (14 phút) đến bến 문화극장 thì xuống đi bộ 130m (2 phút) đến bến 중앙성모병원 đón xe bus làng số 3-4 đii 31 bến (27 phút) đến bến 남면행정복지센터.남면농협 thì xuống đổi sang xe bus số 25 đi 12 bến (16 phút) đến bến chùa Pháp Luân (범륜사) thì xuống và đi bộ 310m (5 phút) đến nơi như hướng dẫn trong bản đồ.

Dịch vụ visa Hàn Quốc

Cũ hơn

Mới hơn

Tham gia bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).