Điện Injeong – Quốc bảo của Hàn Quốc sẽ mở cửa đón du khách tham quan trong tháng 11

0
95

Nổi tiếng là cung điện hài hòa nhất với thiên nhiên trong ngũ cung ở thủ đô Seoul, cung Changdeok (창덕궁, Xương Đức) nằm bên chân núi có kết cấu không gian phóng khoáng, hài hòa với địa hình tự nhiên xung quanh.

Điện Injeong (인정전, Nhân Chính điện) là tòa nhà chính điện, trung tâm của cung Changdeok. Chính điện là nơi diễn ra các nghi lễ chính thức của quốc gia như lễ đăng quang, lễ cưới của vua, lễ sắc phong Thế tử, lễ chúc mừng các quan lại triều đình, tiếp đón sứ thần nước ngoài.

Phía trước điện Injeong (Nhân Chính) là sân đá ẩn giấu bí mật xây dựng độc đáo. Sân được lát đá trắng, phản chiếu ánh mặt trời khiến long nhan của nhà vua khi ngự tại đây thêm lẫm liệt, oai phong. Bên cạnh đó, khu vườn phía trước điện Injeong có hình thang thay vì hình chữ nhật thông thường, thể hiện một trong những kỹ thuật xây dựng thân thiện với môi trường tự nhiên.

Điện Injeong được xây dựng lần đầu năm 1405, sau đó bị phá hủy thời thực dân Nhật chiếm đóng, rồi được phục dựng lại vào thời vua Kwanghaegun (광해군, Quang Hải Quân) (1608-1623), triều đại Joseon.

Đến năm trị vì thứ ba của vua Sunjo (순조, Thuần Tổ) (1800-1834) thuộc triều đại Joseon, điện Injeong bị cháy và được xây dựng lại. Sau đó, điện được tu sửa vào năm trị vì thứ 8 của vua Cheoljong (Triết Tông) (1831-1863).

Nhìn từ bên ngoài, điện Injeong giống như một kiến trúc nhà hai tầng, nhưng bên trong điện có trần nhà rất cao và thoáng. Giữa trần nhà treo bức điêu khắc gỗ hình chim phượng hoàng bay giữa những đám mây.

Sau khi được tu sửa năm 1907, điện đã được lắp đặt thêm nội thất hiện đại như đèn, cửa kính, màn cửa, sàn gạch được thay thế bằng sàn gỗ. Bên trong điện có đặt ngai vàng (어좌) và bức bình phong “Nhật Nguyệt Ngũ Phong Đồ” (일월오봉도) vẽ hình mặt trăng, mặt trời và 5 ngọn núi.

Từ ngày 6/11 đến ngày 30/11/2019, điện Injeong sẽ được mở cửa cho khách tham quan thưởng lãm.

Chương trình tham quan đặc biệt có bốn khung giờ là 10 giờ 30 phút và 11 giờ sáng; 2 giờ và 2 giờ 30 phút chiều, thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần. Khách nước ngoài tham quan lúc 10 giờ 30 phút sáng sẽ được nghe giới thiệu bằng tiếng Anh.

Khách du lịch có thể đặt lịch tham quan tại website của cung Changdeok. Mỗi lượt tham quan dành cho tối đa 30 người và hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết giá vé và giờ mở cửa cung điện có ở đây.

Hướng dẫn đi đến Cung điện Changdeokgung ở thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn창덕궁
Địa chỉ서울 종로구 율곡로 99
Điện thoại(+82) 02-762-8261
Websitehttp://www.cdg.go.kr
Giờ mở cửa- Tháng 4 đến tháng 10: 9:00 ~ 18:30
- Tháng 11 đến tháng 3: 09:00 ~ 17:30

(Đóng cửa thứ Hai hàng tuần)
Giá vé3.000KRW/người
Hướng dẫn đi lạiGa Anguk (안국) trên đường tàu số 3, cửa ra số 3 đi bộ 7 phút.
Bản đồhttp://dmaps.kr/6rqkp

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn