Mới

Đăng ký chương trình Affiliate của TTHQ và các đối tác

Trang Thông tin Hàn Quốc liên kết với những nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng và được nhiều người Việt quan tâm giới thiệu đến các anh chị người Việt ở Hàn Quốc đang tham gia chương trình Coupang Partners. Chương trình Affiliate của TTHQ kết hợp với các đối tác là...

Hướng dẫn xét nghiệm, khai báo và điều trị COVID-19 tại nhà ở Hàn Quốc

Do số ca nhiễm mới trong ngày tăng đột biến và biến thể Omicron không gây bệnh nặng nên Hàn Quốc bắt đầu cho xét nghiệm + điều trị tại nhà.

Hàn Quốc tiếp tục miễn tiền phạt cho người cư trú bất hợp pháp

Người nước ngoài cư trú BHP ở Hàn Quốc hoàn thành tiêm chủng mũi 2 và mũi 3 khi tự nguyện về nước sẽ được miễn tiền phạt

Hàn Quốc điều chỉnh quy định nhập cảnh áp dụng từ tháng 2/2022

Dịch COVID-19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, đặc biệt hiện nay biến thể Omicron đã trở thành chủng virus chính tại Hàn Quốc từ ngày 24/1/2022. Các quy định, chính sách nhập cảnh vào Hàn Quốc cũng sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn, người nhập cảnh cần kiểm tra...

Sân bay Incheon: HDSD hệ thống giao thông phòng dịch chuyên dụng

Từ 20/1/2022, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ được về nhà riêng bằng xe cá nhân hoặc phương tiện phòng dịch chuyên dụng thay vì GTCC.

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Changmin của TVXQ làm món gì khiến “Siêu đầu bếp” Baek Jong Won phải rủ mở nhà hàng chung?

Chương trình “Form Of Foods” là một chương trình giáo dục có sự tham gia của chuyên gia ẩm thực Baek Jong Won và “idol sành ăn” Max Chang Min (최강창민) của TVXQ cùng đi tìm giá trị đích thực của món ăn Hàn Quốc ngày nay trong thế giới ẩm thực trên toàn thế giới.

Cùng với hai người, chương trình cũng có sự tham gia của nhà phê bình văn học Jung Hae Chan (giáo sư trường Đại học Hanyang), kiến trúc sư Yoo Hyun Joon (giáo sư trường Đại học Hongik), biên kịch Chae Sa Jang.

Trong chương trình này, tài nấu ăn của Chang Min (TVXQ) được thể hiện trong thử thách nấu ăn với nguyên liệu là tương đen đã khiến người hâm mộ thích thú.

Trước đó, Chang Min đã thách đấu với Baek Jong Won bằng món bò bít tết và thể hiện sự thuần thục trong chế biến các món ăn khó của Thái Lan như Pupat Pong Curry và Cotton Sweat. Trong trận đấu này, mọi người đang mong chờ vào màn thể hiện kỹ năng nấu ăn của anh.

Trong tập này, Chang Min đã được tiền bối Baek Jong Won truyền cho công thức nấu món mì trộn tương đen.

Thần tượng của bao cô gái nghiêm túc hơn bao giờ hết trong những bài học nấu ăn gần gũi của đầu bếp Baek Jong Won, dạy anh những điều cơ bản nhất từ chọn và thái nguyên liệu cho đến trình tự nấu ăn.

Món gà nấu tương đen của anh đã khiến cho tiền bối phải ngạc nhiên xen lẫn thích thú. Từ cách chọn nguyên liệu chính là thịt gà chứ không phải thịt lợn hay thịt bò – nguyên liệu quen thuộc khi kết hợp với tương đen, khiến món ăn trở nên đặc biệt từ cách phối hợp nguyên liệu cho đến cách chế biến.

Lý do khiến Chang Min chọn nguyên liệu là thịt gà không ngờ lại sâu sắc đến vậy.

Theo như anh lý giải là “Thịt gà được sử dụng trong nhiều nền ẩm thực, nên anh chọn nguyên liệu này vì muốn đem vị ngon của món jajjang đến với mọi người”.

Anh đã khiến tiền bối Baek Jong Won phải gật gù không chỉ vì tư duy ẩm thực sâu sắc mà hương vị hấp dẫn của món ăn này khiến ông phải thốt lên và rủ mở chung nhà hàng.

Form Of Foods bao gồm 8 tập, với nội dung tìm hiểu “Vì sao người Hàn Quốc lại ăn đồ Hàn thời nay?” qua 8 món ăn mà họ yêu thích ở thế kỷ 21 như mỳ lạnh, cơm canh thịt lợn, mỳ tương đen, thịt ba chỉ…

Trong quá trình này, những bí mật của món ăn Hàn Quốc mà ngay cả người Hàn Quốc cũng không biết rõ sẽ được hé lộ.

Nhà sản xuất cho biết:“Đây là một chương trình tập trung hướng tới bối cảnh mang tính xã hội, kinh tế và kiến thức tạo nên văn hoá ẩm thực để đem đến sự khác biệt với các chương trình trải nghiệm quán ăn ngon hay mukbang khác. Từ giờ, chúng ta nên dừng việc lấp đầy bụng mà hãy cùng lấp đầy khiến thức nữa”.

Form Of Foods sử dụng từ đa nghĩa, một nghĩa là của “lương thực” và một nghĩa khác là “hình thức” để làm nên tên của chương trình.

XEM THÊM:

Tổng hợp từ JTBC

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.