Thung lũng Cheongsong Eoreumgo, vương quốc băng giá ở Gyeongbuk, đóng băng giữa mùa hè

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Ary
Tôi tìm thấy mình trong những chuyến đi.

Cảm giác đó không thể nào thay thế được bởi chính lý do thúc đẩy tôi vào các cuộc hành trình chỉ đơn giản là khung hình trong đôi mắt mình thay đổi khi những con đường lướt qua.

 (P/S: Câu này không biết của ai nhưng thấy hợp với mình thì để thôi ^^)

Thung lũng Cheongsong Eoreumgo – (청송 얼음골) nằm trong thung lũng Okgye ở Yeongdeok, Cheongsong, tỉnh Gyeongbuk.

Nước đóng băng giữa mùa hè nóng nực và tan chảy khi nhiệt độ hạ thấp dưới 32ºC là một điểm độc đáo ở thung lũng bí ẩn này. Kỳ lạ hơn nữa, nhiệt độ càng cao thì lượng băng đóng ở đây càng dày.

Cheongsong rất nổi tiếng với chất lượng nước tinh khiết. Vì vậy, rất nhiều người Hàn Quốc đến thăm thung lũng Cheongsong Eoreumgo – vào mùa hè để nếm thử dòng nước mát lành từ thiên nhiên. Thêm vào đó, thung lũng này cũng thu hút du khách bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ của những vách đá và ngôi chùa gần đó.

Trong thung lũng này có một vách đá tên là Wonja Rock, nằm ngay bên dưới thung lũng băng. Vào mùa hè, đây là một nơi hoàn hảo để “tránh nóng”. Từ vách đá này, du khách còn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra một thác nước cao 62 mét.

Vào mùa đông, khi thác nước đóng băng, nhiều người lại tìm đến để thử thách bản thân với môn thể thao mạo hiểm là leo núi băng. Thậm chí, có một cuộc thi leo núi băng được tổ chức hàng năm tại thác nước này.

Tuy nhiên, thung lũng Cheongsong Eoreumgo – nổi tiếng hơn cả vì đó là địa danh yêu thích vào mùa đông của các nhiếp ảnh gia và các bạn trẻ Hàn Quốc. Bức tường băng trắng và sáng bóng luôn là bối cảnh hoàn hảo cho một bức ảnh đẹp.

Hãy cùng ngắm một số bức ảnh đậm chất nghệ thuật tại “vương quốc băng giá” bí ẩn này nhé!

– Tên tiếng Hàn: 청송얼음골 야영장
– Địa chỉ tiếng Hàn: 경북 청송군 주왕산면 팔각산로 230
– Cách đi: Từ Seoul, bắt xe bus liên tỉnh ở bến xe Dong Seoul Bus Terminal – (동서울종합터미널) đi Juwangsan (Juwangsan Mountain Intercity Bus Terminal, tiếng Hàn: 주왕산시외버스터미널). Sau đó bắt tiếp xe bus địa phương Juwangsan – Hangdong (주왕산-항동), đi thêm 9 Ga nữa, xuống ở Ga Hangri (항리) và đi bộ thêm 8 phút.
– Những điểm tham quan khác: Vườn Quốc gia Juwangsan (주왕산국립공원), Hồ Jusanji (주산지)

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.