Chỉ riêng trong ngày hôm nay Hàn Quốc có 5 ca lây nhiễm virus Vũ Hán mới, nâng tổng số lên 11 bệnh nhân

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
TTHQ
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Chưa đầy ít phút sau khi xác nhận ca nhiễm virus corona chủng mới thứ 7, Hàn Quốc công bố có thêm 4 ca mới, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán lên 11 người.

Bệnh nhân thứ 8 là một phụ nữ 62 tuổi, trở về từ Vũ Hán vào ngày 23/1/2020. Người phụ nữ này từng bay cùng chuyến với bệnh nhân thứ 7 (nam giới 28 tuổi, người Hàn) cũng vừa được phát hiện trong ngày hôm nay.

Ca nhiễm thứ 9 và 10 là người nhà của bệnh nhân số 6. Bệnh nhân số 6 (nam giới, 55 tuổi) lại bị lây nhiễm từ bệnh nhân thứ 3 (nam giới, 54 tuổi) khi cùng dùng bữa tại một nhà hàng ở quận Gangnam, Seoul ngày 22/1/2020.

Như vậy bệnh nhân số 6 và hai người nhà số 9, 10 là những người chưa từng sang Trung Quốc nhưng đều lần lượt bị nhiễm virus từ bệnh nhân số 3.

Ca nhiễm số 9 được xác định là con gái của bệnh nhân số 6, đang làm việc tại nhà trẻ huyện Taean, tỉnh Chungnam. Sau khi ăn Tết Nguyên Đán với cha, bệnh nhân này đã đi làm từ ngày 28-30/1/2020 và tiếp xúc với nhiều trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh. Khi biết tin này, các phụ huynh gửi con tại nhà trẻ huyện Taean đã vô cùng lo lắng. Nhà trẻ này hiện nay cũng tạm thời đóng cửa.

Bệnh nhân số 11 cũng lại là một ca nhiễm kép, lây nhiễm virus từ bệnh nhân thứ 5. Bệnh nhân thứ 5 (nam giới 33 tuổi, người Hàn) từng tới Vũ Hán công tác, sau đó về nước bằng chuyến bay OZ322 của hãng hàng không Asiana Airlines vào ngày 24/1.

Lúc về nước, người này không có triệu chứng gì, nhưng bắt đầu cảm thấy mệt mỏi từ chiều 26/1. Tới nay, kết quả kiểm tra 10 người từng tiếp xúc với bệnh nhân này cho thấy có một người dương tính với virus.

Người dân Hàn Quốc đang vô cùng lo lắng và bất an khi trong một ngày có tới 5 ca nhiễm bệnh mới. Đặc biệt là khu vực có nhà trẻ tiếp xúc với bệnh nhân số 9.

Hiện tại, ban phòng dịch huyện Taean đang tiến hành họp khẩn để triển khai công tác phòng dịch, ứng cứu tiếp theo.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YNA

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Irene (Red Velvet) bị tố cáo lăng mạ biên tập viên thời trang

Một BTV thời trang tố cáo hành động cư xử không đẹp của Irene trên Instagram. Irene đã xin lỗi nhưng liệu còn giữ được hình ảnh đẹp với fan?

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?