Chọn trang

Vụ chìm phà Sewol: 25 người chết, hy vọng thoi thóp!

Vụ chìm phà Sewol: 25 người chết, hy vọng thoi thóp!

– Tổng số hành khách trên phà: 475 người
– Số người thiệt mạng: 25 người
– Số người mất tích: 271 người
– Số người được cứu: 179 người

Truyền thông Hàn Quốc đã lấy dẫn chứng về vụ máy bay của hãng hàng không US Airways rơi trên sông Hudson ở New York hồi năm 2009 (không ai thiệt mạng) và vụ đắm du thuyền Costa Concordia ở Italia hồi năm 2012 (32 người chết) để truy xét về hành vi của thuyền trưởng Lee Jun Seok, nhưng vẫn chưa tìm ra lý do ông này bỏ trốn một cách kỳ lạ.

Một số blog cá nhân ở Hàn Quốc đưa ra các dẫn chứng để buộc tội thuyền trưởng Lee Jun Seok là gián điệp cho Bắc Hàn. Vì chưa có thông tin chính thức nên TTHQ không đăng rộng rãi phần này.

Hầu hết trong số 179 người sống sót là những người đã bất tuân lệnh của Lee Jun Seok, họ mặc áo phao và nhảy xuống biển theo bản năng.

Một số gia đình của những người mất tích không tin tưởng vào khả năng của chính phủ Hàn Quốc nên đã tự thuê đội cứu hộ tư nhân. Nhưng các đội này cũng phải chùn bước vì thời tiết xấu. Cuối cùng chỉ còn biết tin cậy vào chính phủ.

Trong hôm nay hoặc vài ngày tới sẽ có 4 đại cần cẩu được cử tới để trục vớt phà Sewol. Thời gian trục vớt dự kiến là 1 tháng.

Số người thiệt mạng trong vụ đắm phà Sewol đang tiếp tục tăng lên và tạm dừng ở con số 25 người đến rạng sáng hôm nay, nhưng khả năng tìm thấy người sống sót không phải đã tắt.

Phần mũi của phà Sewol vẫn đang nhô lên khỏi mặt biển, các chuyên gia gọi phần này là Air Package (túi khí), có thể cung cấp dưỡng khí trong vòng 3 ngày cho những ai thoát được đến khu vực này của phà. Cũng đã có một dẫn chứng về vụ đắm tàu quốc tế mà ở đó một người đàn ông đã sống sót sau hơn 60 tiếng đồng hồ nhờ vào túi khí tương tự.

Tuy nhiên, nếu có thực số người còn sống sót ở phần túi khí thì việc cứu thoát họ cũng rất khó khăn. Có ba phương án được đưa ra:

1. Đưa người lặn vào trong phà và dẫn nạn nhân ra. Phà rất dài và rộng, lối vào phức tạp và tối nên khó có thể thực thi.

2. Dùng cần cẩu lật ngửa phà lên. Nhưng không ai đảm bảo được các đồ vật có thể xô đẩy hoặc nước tràn vào có thể sẽ làm chết nạn nhân.

3. Dùng que hàn cắt phần mũi tàu nhô lên. Phương án này nhanh nhất nhưng có thể sẽ cắt vào phần có khí ga và gây cháy nổ.

Vì thế, các phương án cứu hộ vẫn đang được bàn bạc cùng với việc tìm kiếm để đảm bảo an toàn tối đa.

TTHQ sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Sewol.

Hãy cùng cầu nguyện và hy vọng 🙂

XEM THÊM: Chìm phà Sewol: Thợ ống nước Kim Hong Kyeong cứu 20 học sinh

2 Bình luận

 1. Mai Thi Kim

  Cau mong tat ca moi nguoi dc binh an.xom dc gap.gia đinh
  Xin chúu phù hô.cho tat ca amen

  Reply
 2. Tăng Thị Phương

  làm ơn… dừng có ai phải thiệt mạng nữa
  một phép màu hãy đén với các bạn ý đi

  Reply

Viết bình luận