Mới

Hướng dẫn đặt lịch tiêm chủng mũi 3 vắc xin COVID-19

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người đã hoàn thành tiêm chủng COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn phải tiêm bắt buộc mũi thứ 3

Cập nhật về quy định giãn cách và quy định thẻ thông hành phòng dịch tháng 12/2021

Với sự xuất hiện của biến thể Omicron, chính phủ Hàn Quốc đã tăng cường chính sách phòng dịch trong tháng 12 để ngăn chặn sự lây lan

Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc: Địa chỉ, giờ làm việc, đặt lịch hẹn…

Thông tin về Đại Sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc, các thủ tục lãnh sự, hướng dẫn đặt lịch hẹn online dành cho người Việt Nam.

Hướng dẫn lấy chứng nhận hoàn thành tiêm chủng COVID-19 bằng tiếng Anh

Nếu đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin COVID-19 và muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc, cần phải chuẩn bị hồ sơ và thủ tục như trong bài viết này.

Thử giải đề thi tiếng Việt kỳ thi Đại học ở Hàn Quốc năm học 2022

Đề thi tiếng Việt trong kỳ thi đại học năm học 2022 ở Hàn Quốc khó ngay cả với người Việt. Thử giải xem bạn được bao nhiêu điểm?

Thi đại học ở Hàn Quốc: 10 năm dồn lại một ngày. Cả đất nước nín thở phục vụ cho kỳ thi

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc diễn ra duy nhất 1 ngày trong năm, trong ngày này, từ cảnh sát cho đến các nhân viên văn phòng phải hỗ trợ kỳ thi.

Làm thử đề thi môn Tiếng Việt trong kỳ thi đại học Hàn Quốc năm học 2021

Ngày 3/12/2020 vừa qua, 493.000 học sinh lớp 12 ở Hàn Quốc chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học (còn gọi là CSAT hay 수능, Suneung). Do đại dịch COVID-19 nên số thí sinh dự thi năm nay giảm 10.1% so với năm 2019, đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng...

Văn hoá tang lễ của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc còn duy trì văn hóa tang lễ truyền thống không? Tang lễ hiện đại được tổ chức như thế nào? Bạn phải làm gì khi được mời dự?

11 bí mật thú vị về ngày Pepero Day 11/11

Ngày 11/11 hàng năm, nếu ghé qua các cửa hàng tiện lợi hay vào các siêu thị lớn ở Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những hộp Pepero rực rỡ sắc màu, bên trong là các que bánh quy phủ sô cô la ngon miệng, hấp dẫn. Có thể nói ở Hàn Quốc, ngày Pepero (빼빼로 데이)...

Sự trở lại của Kim Seon Ho

Hàng loạt show truyền hình và các hợp đồng quảng cáo đã trở lại với Kim Seon Ho sau khi anh được minh oan trong vụ lùm xùm với bạn gái cũ

Chìm phà Sewol: Bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, Ansan

– Tổng số hành khách: 476
– Số người thiệt mạng: 288
– Số người mất tích: 16
– Số người được cứu thoát: 172

Bắt đầu từ 10h sáng ngày 29/4/2014, bàn thờ chung tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol đã được chuyển về công viên Hwarangyuwonji, cách trường trung học Danwon khoảng 15 phút đi bộ.

Khu bàn thờ chung chính thức này có quy mô lớn và có nhiều bãi đỗ xe phục vụ khách viếng thăm. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn bổ sung 34 xe bus đưa đón khách từ tàu điện ngầm đến công viên và 20 taxi chuyên dành đưa đón thân nhân các gia đình nạn nhân thiệt mạng. Ở đây có 77 nhân viên, 315 tình nguyện viên, 23 nhân viên chỉ đạo tang lễ chuyên nghiệp sẽ đứng ra điều hành và hướng dẫn công tác dâng hương.

Ảnh bên dưới: Bố của chị Pha Ngọc Thanh, mẹ bé Kwon Ji Yeon, người đã mất trong vụ chìm phà Sewol, đang giơ tấm bảng có ghi dòng chữ “Hãy tìm giúp tôi – Con rể và cháu trai vẫn đang ở dưới biển sâu. Tôi đến từ Việt Nam” trước lối vào khu đặt bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, ở thành phố Ansan (Ảnh: Naver.com).

Chìm phà Sewol: Bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, Ansan
Chìm phà Sewol: Bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, Ansan

Hướng dẫn đi đến công viên Hwarangyuwonji:

– Tên tiếng Hàn: 화랑유원지
– Địa chỉ: 경기 안산시 단원구 동산로 268
– Điện thoại: 031-487-7780
– Cách đi: Ga Gojan (고잔역) trên đường tàu số 4, cửa ra số 1. Tại đây sẽ có xe bus hoặc taxi của BTC nhà tang lễ đưa đón miễn phí. Trong trường hợp không có dịch vụ giao thông miễn phí, sang bên đường đón taxi đi đến cổng chính của công viên hết 5 phút (hoặc 3.000KRW).

Đi bộ hết khoảng 30 phút, theo hướng dẫn như bản đồ tại đây: http://dmaps.kr/j5i7

Đón xe bus không thuận tiện.

XEM THÊM: Chìm phà Sewol: Ngày 28/4/2014 – 188 người chết – Thủ tướng Jung Hong Won từ chức – Loang dầu trên biển Jindo

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).