Chìm phà Sewol: Bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, Ansan

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Những con đường đi dạo mùa thu đẹp tuyệt quanh thủ đô Seoul

Đến thủ đô Seoul vào mùa lá rụng, bạn nhất định phải ghé thăm những con đường này để có những khoảnh khắc tuyệt đẹp về mùa thu ở Hàn Quốc.

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

– Tổng số hành khách: 476
– Số người thiệt mạng: 288
– Số người mất tích: 16
– Số người được cứu thoát: 172

Bắt đầu từ 10h sáng ngày 29/4/2014, bàn thờ chung tưởng niệm các nạn nhân trong vụ chìm phà Sewol đã được chuyển về công viên Hwarangyuwonji, cách trường trung học Danwon khoảng 15 phút đi bộ.

Khu bàn thờ chung chính thức này có quy mô lớn và có nhiều bãi đỗ xe phục vụ khách viếng thăm. Ngoài ra, chính quyền địa phương còn bổ sung 34 xe bus đưa đón khách từ tàu điện ngầm đến công viên và 20 taxi chuyên dành đưa đón thân nhân các gia đình nạn nhân thiệt mạng. Ở đây có 77 nhân viên, 315 tình nguyện viên, 23 nhân viên chỉ đạo tang lễ chuyên nghiệp sẽ đứng ra điều hành và hướng dẫn công tác dâng hương.

Ảnh bên dưới: Bố của chị Pha Ngọc Thanh, mẹ bé Kwon Ji Yeon, người đã mất trong vụ chìm phà Sewol, đang giơ tấm bảng có ghi dòng chữ “Hãy tìm giúp tôi – Con rể và cháu trai vẫn đang ở dưới biển sâu. Tôi đến từ Việt Nam” trước lối vào khu đặt bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, ở thành phố Ansan (Ảnh: Naver.com).

Chìm phà Sewol: Bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, Ansan
Chìm phà Sewol: Bàn thờ chung ở công viên Hwarangyuwonji, Ansan

Hướng dẫn đi đến công viên Hwarangyuwonji:

– Tên tiếng Hàn: 화랑유원지
– Địa chỉ: 경기 안산시 단원구 동산로 268
– Điện thoại: 031-487-7780
– Cách đi: Ga Gojan (고잔역) trên đường tàu số 4, cửa ra số 1. Tại đây sẽ có xe bus hoặc taxi của BTC nhà tang lễ đưa đón miễn phí. Trong trường hợp không có dịch vụ giao thông miễn phí, sang bên đường đón taxi đi đến cổng chính của công viên hết 5 phút (hoặc 3.000KRW).

Đi bộ hết khoảng 30 phút, theo hướng dẫn như bản đồ tại đây: http://dmaps.kr/j5i7

Đón xe bus không thuận tiện.

XEM THÊM: Chìm phà Sewol: Ngày 28/4/2014 – 188 người chết – Thủ tướng Jung Hong Won từ chức – Loang dầu trên biển Jindo

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.