Chính phủ Hàn Quốc chính thức khuyến cáo ngừng sử dụng thuốc lá điện tử dạng lỏng, gây ung thư cao

Nhiều người đọc

Tết Trung thu trong văn hóa cổ truyền của người Hàn Quốc

Tại sao người Hàn Quốc coi Tết Trung thu là ngày Tết lớn nhất trong năm? Người Hàn chuẩn bị những món ăn và hoạt động gì cho ngày Tết này?

Những câu chúc bằng tiếng Hàn trong ngày Tết Trung thu

Người Hàn Quốc thường chúc nhau những câu gì khi muốn gửi tin nhắn cảm ơn hay lời động viên tới những người thân trong gia đình & bạn bè?

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Chính phủ Hàn Quốc ngày 23/10/2019 đã chính thức khuyến cáo người dân và đặc biệt cảnh báo thanh thiếu niên không sử dụng thuốc lá điện tử dạng lỏng (액상 전자담배).

Ngay sau đó, nhiều doanh nghiệp bán lẻ Hàn Quốc như E-mart, GS25, 7 Eleven cũng tuyên bố dừng bán và thu hồi các sản phẩm này.

XEM THÊM:

Có mặt 36 công ty thuốc lá điện tử và 11 công ty thuốc lá truyền thống hiện diện ở Hàn Quốc. Theo chính phủ, thuốc lá điện tử chiếm 13% thị trường thuốc lá. Đây cũng là thị trường thuốc lá điện tử lớn thứ hai thế giới sau Nhật Bản, nhưng thuốc lá điện tử dạng lỏng ít phổ biến hơn.

Thuốc lá điện tử dạng lỏng là loại có gắn pin và hộp nhựa chứa dung dịch nicotine. Dung dịch này được làm nóng và bay hơi qua một bộ cảm biến trước khi người dùng hít vào.

Hộp chứa nicotine trong thiết bị cần phải được đổ đầy sau khi sử dụng hết. Thậm chí dung dịch nicotine này còn có thêm các chất tạo mùi rất đa dạng như hương dâu, hương sô cô la.v.v.. nhằm tăng phần kích thích cho người sử dụng.

Những tưởng thuốc lá điện tử là an toàn nhưng, mới đây, một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Y khoa New England đã chỉ ra rằng những người hút thuốc lá điện tử có nguy cơ mắc ung thư cao gấp 15 lần so với các loại thuốc lá truyển thống.

Nguyên nhân là do một hóa chất có tên là Formaldehyde – chất sản sinh ra khi đốt dung dịch nicotine và chất tạo hương. Formaldehyde rất độc và là nguyên nhân chính gây ra ung thư. Thêm vào đó, các nghiên cứu cũng chứng minh rằng, việc hút vape làm tăng tỷ lệ khí CO trong máu, nó không an toàn hơn cách truyền thống là bao.

Tính đến ngày 15/10/2019, Mỹ đã ghi nhận 1.479 trường hợp tổn thương phổi nghiêm trọng có liên quan tới việc sử dụng thuốc lá điện tử dạng lỏng, trong đó có 33 người bị tử vong.

Ngày 2/10 vừa qua, Hàn Quốc cũng lần đầu xác nhận một trường hợp nghi tổn thương phổi do sử dụng loại thuốc lá này. Bệnh nhân là nam giới, ngoài 30 tuổi, đã hút thuốc lá điện tử dạng lỏng trong hai đến ba tháng.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đặc biệt khuyến cáo không sử dụng thuốc lá điện tử đối với giới trẻ, phụ nữ mang thai, các bệnh nhân phổi và những người không hút thuốc. Theo đó, Bộ này khuyến nghị các giáo viên và các bậc phụ huynh giám sát chặt chẽ, ngăn chặn con em trong độ tuổi thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử. Đồng thời khuyến cáo những người sử dụng thuốc lá điện tử lưu ý các vấn đề sức khỏe, cần đến bệnh viện kiểm tra phổi thường xuyên.

Cùng với đó, giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo không nên tùy tiện thay linh kiện trong các thiết bị hút thuốc lá điện tử và các thành phần trong sản phẩm thuốc lá; cũng như không sử dụng các sản phẩm thuốc lá bán trên thị trường chợ đen.

Tổng hợp từ Yonhap

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.