You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
Advertisements
12.3 C
Seoul
Thứ Năm, Tháng Tư 2, 2020

Chính phủ Hàn Quốc xem xét hoãn kỳ thi Đại học 1-2 tuần vì dịch bệnh

Phải đọc

Virus viêm phổi COVID-19: Những thông tin cần biết & Hướng dẫn cách phòng trị lây nhiễm

Đã có 2.012 người chết và 75.211 ca lây nhiễm virus viêm phổi Corona mới (COVID-19) có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Virus COVID-19: 6 tin đồn gây hoang mang đang lan truyền trên MXH & lời giải đáp

Cùng với sự phát tán của đại dịch virus Vũ Hán thì sự...

COVID-19: 2 bản đồ lây nhiễm & lộ trình của bệnh nhân cần thiết cho người ở Hàn Quốc

Với tình hình dịch cúm Corona đang diễn biến ngày càng phức tạp...
Hye U Hwang
Yonsei Univ 19.5. Hàn Quốc có 3800 gam màu khác nhau với mỗi người, quan trọng bạn chọn màu nào để sống...
Paradise Casino (2020)

Ngày 17/3 vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã tuyên bố hoãn ngày khai giảng học kỳ, theo đó xem xét khả năng lùi lịch thi đại học trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại văn phòng chính phủ Seoul cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Yoo Eun Hye cho biết: “Chỉ khi học kỳ mới chính thức bắt đầu thì mới quyết định được thời điểm hoàn thành đánh giá kết quả học tập học kì 1 cho học sinh.

Bộ đang xem xét phương án thay đổi lịch nhập học đại học, và sẽ công bố đồng thời với ngày khai giảng chính thức sau khi quyết định xong”.

Hiện tại, Bộ Giáo dục Hàn Quốc vẫn chưa thể quyết định ngay lập tức có nên trì hoãn lịch thi tuyển sinh đại học hay không vì chưa thể xác định khi nào dịch COVID-19 trong nước sẽ lắng xuống.

Các hậu bối cầu nguyện trước cổng trường để chúc các tiền bối thực hiện tốt bài thi đại học

Nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp như những ngày qua, lịch khai giảng học kỳ mới có khả năng tiếp tục bị lùi lại. Dù không phải ở quy mô toàn quốc, nhưng có thể một số khu vực phải áp dụng quyết định này.

Phó thủ tướng Yoo khẳng định, đây là thời điểm cần phải vừa theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, vừa điều chỉnh một cách linh hoạt lịch trình và phương thức khai giảng cho phù hợp với thời cuộc.

Để quyết định chính xác thời gian tiến hành vòng tuyển thẳng vào đại học (수시모집), đầu tiên cần phải xác định được hạn chót hoàn thành học bạ học kì 1 cho học sinh khối lớp 12.

Tuy nhiên, khả năng hoãn lịch khai giảng lần 4 vẫn chưa hoàn toàn bị loại trừ. Đồng thời, trước tình hình hiện tại, có đủ lý do để Bộ Giáo dục thay đổi hạn chót hoàn thành học bạ.

Hạn chót hoàn thành học bạ cho học sinh lớp 12 là vào ngày 31/8 hàng năm. Nếu không có sự thay đổi, năm nay cũng sẽ tiến hành như lịch trên.

Trước đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định lùi ngày khai giảng chính thức đến ngày 6/4/2020. Kỳ thi giữa kỳ các cấp học, vốn bắt đầu từ cuối tháng Tư – đầu tháng Năm, nay được đẩy lên từ giữa tháng Năm đến cuối tháng Năm, hoặc được thay thế hoàn toàn bằng các hình thức đánh giá năng lực khác. Các kì thi cuối kì thường bắt đầu vào đầu tháng 7 hàng năm, năm nay sẽ rơi vào khoảng giữa đến cuối tháng.

Thi đại học tại Hàn Quốc vô cùng quan trọng bởi nó có thể quyết định cả đời người

Việc lùi lịch học cũng đồng nghĩa với việc kì nghỉ hè của học sinh cũng sẽ bị rút ngắn đi từ 4 tuần như mọi năm thành chỉ còn 2 tuần.

Nếu theo lịch này, thời gian dành cho giáo viên và học sinh hoàn thành và kiểm tra – chỉnh sửa bổ sung học bạ sẽ bị “xén mất” vài tuần so với mọi năm.

Ông Lee Young Duk, người đứng đầu Viện phát triển học thuật Daesung, cho biết: “Vì thời gian nghỉ hè giảm xuống do khai giảng bị hoãn, tốt hơn là nên thực hiện trước việc chuẩn bị quá trình xét tuyển hồ sơ học bạ – vốn chiếm tỷ lệ lớn trong xét tuyển thẳng đại học.

Mọi thí sinh đều ở trong cùng một điều kiện nên sẽ không ai cảm thấy mình là người bất lợi duy nhất”.

Kỳ thi đại học năm nay vốn được ấn định vào ngày 19/11. Song hiện tại, việc có lùi lịch thi hay không phụ thuộc vào thời điểm mà dịch COVID-19 chính thức chấm dứt ở Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc vẫn đang cố gắng để ổn định tình hình dịch

Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 1993, tính đến nay kỳ thi đại học của Hàn Quốc đã bị hoãn ba lần.

Năm 2005, kỳ thi bị hoãn khi Hội nghị thượng đỉnh kinh tế châu Á- Thái Bình Dương được tổ chức tại Busan. Kế đó là hội nghị các nước G20 vào năm 2010 ở Seoul và 1 lần do trận động đất xảy ra tại Pohang năm 2017.

Khi đó, thông báo lùi kì thi đại học đã được công bố lần lượt vào tháng 3/2005 và tháng 2/2010. Còn vào năm 2017, vì trận động đất xảy ra ngay trước kỳ thi đại học 1 ngày, Bộ giáo dục Hàn Quốc cũng đã quyết định hoãn lịch thi lại 1 tuần để đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Trước đó thì kỳ thi đại học cũng đang từng bị lùi 1 tuần vào năm 2017

Tổng hợp từ Yonhap News

Advertisements

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Đại học Keimyung, đại học Daegu hỗ trợ kinh phí cho sinh viên mùa COVID-19

Đại học Keimyung (계명대학교) quyết định hỗ trợ 200.000 KRW (~3.8 triệu VND)/người cho toàn bộ 23.000...

Tình hình khai giảng tại các nước mùa COVID-19

Mặc dù đại dịch virus COVID-19 đang lan rộng, nhưng vẫn có một số quốc gia quyết định cho học sinh đến...

Chính quyền đảo Jeju tố cáo cụ bà 80 tuổi tự ý trốn khỏi nơi cách ly để đi ăn trưa với người quen

Tại Jeju lại xuất hiện thêm một trường hợp tự ý bỏ trốn khỏi nơi cách ly sau khi nghi nghiễm virus...

Hơn 35% ca nhiễm mới là từ nước ngoài về, Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong hai tuần vừa...

Seoul hỗ trợ 100.000 khẩu trang miễn phí cho người nước ngoài

Theo chính sách bán khẩu trang theo năm sinh được triển khai trong tháng Ba, người nước ngoài sinh sống tại Hàn...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.