Chợ cá Sorae ở thành phố Incheon

0
633

Nếu ở Busan có chợ cá Jagalchi, ở Seoul tự hào có chợ cá trong nhà Noryangjin thì Incheon cũng có chợ cá Sorae (‪#‎소래포구‬ 종합어시장) đông vui, tấp nập với số lượng khách lến tới 30.000 người vào cuối tuần.

sorae1

Chợ cá Sorae còn nổi tiếng với các tiệm “bách hóa cá muối” với đủ loại hải sản muối như trứng cá muối, cá cơm muối lên men, bạch tuộc muối, tôm muối, cá trích muối, cua muối …

Sorae 8

Chợ Sorae con có ưu điểm là hải sản luôn tươi sống vì được cung cấp ngay từ bến cảng Sorae (소래포) bên cạnh. Đứng từ sân thượng của chợ, bạn có thể ngắm cảnh biển rất thơ mộng và từng đoàn thuyền đánh cá cập bến vào khoảng 5~6 giờ chiều cũng như cảnh mua bán tấp nập ngay tại đây. Bạn có thể mua hải sản trực tiếp từ các chủ thuyền với giá hợp lí nhất rồi tự chế biến hay thuê người làm với giá rất rẻ.
Giống như chợ cá Jagalchi, trong chợ cũng có nhiều hàng hải sản nhưng chủ yếu là chế biến gỏi cá sống (‪회‬)và canh hải sản cay(‪매운탕‬). Bạn nào không quen ăn hai món này thì mua hải sản về nhà chế biến theo kiểu Việt Nam thì càng rẻ và ngon.

Sorae 2

Sorae 4

Sorae 6

Bên bờ biển, bạn sẽ bắt gặp nhiều bác ajeossi Hàn Quốc đi câu, mang theo cả bếp ga du lịch, các đồ ăn kèm rồi ngồi ngay tại đó thưởng thức “thành quả” vừa câu được.
Đến chợ Sorae, xác định là sẽ mua nhiều hải sản, vì càng đi sang muốn mua nên bạn nên mang theo túi xách to, túi đi chợ có bánh lăn và tốt nhất là mang theo tiền mặt để chủ hàng giảm giá cho ít nhiều.

Tên tiếng Hàn: 소래포구 종합어시장
Địa chỉ: 인천광역시 남동구 논현동 680-1

Cách đi: ga tàu điện ngầm Incheon (인천역), bến cuối cùng của đường tàu điện ngầm tuyến số 1; lên xe bus số 15 , đi đến bến Seokbawi (석바위) thì xuống và đổi sang xe bus số 38 đến bến ngã tư nhà thờ Nonhyun, đi bộ thêm khoảng 10 phút nữa là tới nơi.

*** Incheon rất rộng nên tuỳ thuộc vào việc bạn ở chỗ nào mà có cách đi tiện lợi tới chợ Sorae. Bạn có thể nói tên chợ bằng tiếng Hàn để hỏi những người Hàn xung quanh thì sẽ tìm được cách đi gần nhất.

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn