Chợ hải sản Jukdo, thành phố Pohang

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Chợ Jukdo (죽도시장) thuộc thành phố Pohang là chợ truyền thống lớn của vùng biển Đông ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là khu chợ nổi tiếng vì có nhiều hải sản “tươi, ngon, lạ, độc” với diện tích rộng 15 hec-ta, 2.500 cửa hàng và gần 7.000 tiểu thương.

jukdo2

Đến chợ Jukdo, bạn sẽ được lạc vào một “thế giới hải sản” với những loài cá, tôm, cua, mực đủ loại. Các lối ngõ đều thấy có khói tỏa nghi ngút, thêm nữa, có nhiều thứ được treo buông thõng khắp nơi trong chợ. Đó là những con bạch tuộc lớn được hấp chín, to bằng cả một vòng tay ôm, một món ăn nhất thiết phải có trong mâm cỗ ngày tết của người dân miền Biển

Một số đặc sản chính của chợ Jukdo là thịt cá voi (돌고래), cá mập (상어), bạch tuộc đá (돌문어), cá mặt trăng (개복치, cá này có tên khoa học là “Mola mola”, giống cách nói “Không biết, không biết” trong tiếng Hàn)…

Bạch tuộc đỏ
Bạch tuộc đỏ
Thịt cá mập
Thịt cá mập
Thịt cá voi
Thịt cá voi
Cá mặt trăng
Cá mặt trăng

Điều đặc biệt là bạn có thể đi một vòng quanh chợ, đặt cho mình một đĩa gỏi cá sống tự chọn thập cẩm (nếu ăn một người thì các i-mô sẽ làm cho một đĩa “hoe” thì có giá từ 15.000~20.000 won), hoặc yêu cầu chủ cửa hàng luộc cho mình một miếng cá mập nhỏ để ăn thử.

Cách đi đến chợ Jukdo: Đi các xe bus ngoại tỉnh từ Seoul, Busan tới Pohang. Nếu đi từ Seoul thì bắt xe ở bến xe bus phía Đông 동서울터미널 với hành trình 4 tiếng rưỡi, đi từ Busan ở bến xe phía Đông (동부시외버스터미널) với hành trình 1 tiếng 20 phút. Sau khi đến bến xe bus tổng hợp Pohang thì bắt xe bus làng đến chợ hải sản Jukdo (죽도시장)

XEM THÊM: Đón mặt trời chào năm mới Homigot

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.