Chợ Tongin – chợ buffet truyền thống của thủ đô Seoul

Nhiều người đọc

Biển số xe ôtô ở Hàn Quốc, những điều chưa biết

Tại sao biển số xe ôtô ở Hàn Quốc không phân theo vùng miền và không phân biệt xe công xe tư? Các dãy số của biển số tuân theo quy định nào?

Kinh nghiệm đi siêu thị tiết kiệm ở Hàn Quốc

Các siêu thị ở Hàn Quốc có chính sách giảm giá hoặc 1+1 vào những thời điểm cố định. Khi đi siêu thị nhớ nắm rõ lịch này để tiết kiệm tiền.

5 khoản trợ cấp khi mang thai tại Hàn Quốc

Người nước ngoài khi mang thai ở Hàn Quốc, dù là gia đình đa văn hóa hay chỉ là du học sinh, người lao động đều sẽ nhận được trợ cấp nhất định từ chính phủ.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Được thành lập vào năm 1941, chợ Tongin được biết đến là một trong những chợ truyền thống ở Seoul và nổi tiếng với suất cơm hộp – cà phê ngon bổ rẻ và vô cùng độc đáo.

tongil2

tongil3

Đầu tiên bạn phải mua các đồng xu cổ được gọi là Yeopjeon (엽전, mỗi đồng xu là 500 won) và sau đó bạn có quyền được đi khắp chợ chọn thức ăn rồi quay trở về quán cà phê để thưởng thức bữa cơm buffet có một không hai của mình. Đây là địa điểm được nhiều đôi tình nhân hay các bạn sinh viên rất thích tìm đến vì giá cả rẻ và đồ ăn thì rất ngon và đảm bảo vệ sinh.

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 11.00.57

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 11.01.04

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 10.58.29

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 11.02.01

Các quán chấp nhận trả bằng tiền xu cổ sẽ có ký hiểu như thế này
Các quán chấp nhận trả bằng tiền xu cổ sẽ có ký hiểu như thế này

Chợ dùng tiền xâu để tạo nét hoài cổ và đặc trưng cho chợ vì xung quanh đây có rất nhiều điểm tham quan và bảo tàng. Mỗi đồng tiền có mệnh giá là 500 won và mỗi du khách được khuyên là nên đổi ra khoảng mười đồng, tương đương với 5000 won (3 USD), và dùng từ 6 đến 8 đồng mua thức ăn, phần còn lại dùng để mua cơm và canh tại quán cà phê. Nếu thiếu, du khách có thể đổi thêm tiền. Trẻ em rất thích tiền xâu và muốn mang về nhà chơi nên khách có thể đổi một đồng tiền mang về làm kỉ niệm.

tongil5

Có thể nói chợ truyền thống Hàn Quốc được mở và hoạt động rất bài bản, từ việc xây dựng những gian hàng, bố trí mặt hàng hay hệ thống lối đi rất tiện lợi cho người đi bộ. Bên cạnh đó, mỗi khu chợ đều có những chiến lược quảng bá văn hóa truyền thống cũng như thu hút khách du lịch riêng. Hãy thử một lần đến chợ để cảm nhận nhịp sống sôi động, giàu tình người ở đây các bạn nhé ^^

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 11.03.33

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 11.01.16

Screen Shot 2014-12-06 at 오후 11.01.30

tongil

tongil6

Địa chỉ: 서울특별시 종로구 통인동 10-3
Trang web: http://tonginmarket.co.kr/mall/index.php
Cách đi: 경복궁역 2번 출구 (Ga cung Gyeongbok, đường tàu số 3, cửa ra số 2 và đi thẳng).
Sau đó hỏi tìm 엽전도시락 (Cơm hộp Yeopjeon)

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.