Chủ tịch Bắc Hàn cưỡi ngựa trắng lên núi Bạch Đầu

0
350
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Truyền thông Bắc Hàn vừa tung những bức ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong Un cưỡi ngựa ở khu vực núi Baekdu (백두산, Bạch Đầu), ngọn núi linh thiêng trên bán đảo Hàn Quốc.

Ông Kim cùng phái đoàn di chuyển trong tuyết trắng, là thông điệp cho thấy Bình Nhưỡng sẽ có những bước đi cứng rắn đối đầu với cộng đồng quốc tế trong bối cảnh các vòng đàm phán hạt nhân với Mỹ lâm vào thế bế tắc trong thời gian qua.

Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng, ông Kim đến thăm núi Bạch Đầu. Lần này ông ngồi trên lưng ngựa đi trước, theo sau là các quan chức quân đội cấp cao.

Hãng thông tấn trung ương Bắc Hàn (KCNA) cho biết những hình ảnh này biểu thị việc thấm nhuần “tinh thần cách mạng” trong dân chúng.

Các bức ảnh cho thấy ông muốn thể hiện sự can trường của mình, không lùi bước trước những sức ép.

Núi Baekdu và huyện Samjiyon được Bắc Hàn tuyên truyền như một “thành trì cách mạng”. Trong quá khứ, Chủ tịch Kim Jong Un thường ghé thăm hai nơi này mỗi khi có bước ngoặt chính trị quan trọng, nêu ra ý tưởng điều hành quốc gia.

Hình ảnh huyện Samjiyon

⇢ Xem thêm các bài viết liên quan đến Bắc Hàn:

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn