Chú vịt Rubber ở Hàn Quốc

0
251

Chú vịt vàng khổng lồ nổi tiếng trên thế giới (Rubber Duck), đã được đưa về hồ Seokchon và chú sẽ ghé thăm Hàn Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 10 đến ngày 14 tháng 11 năm 2014.

Chú vịt vàng được thiết kế bởi Florentijn Hofman, một nghệ nhân người Hà Lan. Các kỹ thuật viên phải mất một tháng để tạo ra chú vịt khổng lồ, đặt trên một cầu phao được chế tạo riêng rộng 15m. Rubber Duck được bơm căng phồng bởi hệ thống quạt bên trong nối với các dòng điện chính đặt bên dưới mặt hồ. Nghệ sĩ Florentijn Hofman và nhóm chuyên gia cũng tính toán kĩ lưỡng mặt vật liệu cũng như phương thức di chuyển để đảm bảo Giant Rubber Duck không làm ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và cả các loài sinh vật sống dưới nước. Từ năm 2007 đến nay, chú vịt vàng này đã du hành qua các thành phố lớn của Autraslia, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Brazil, New Zealand, Pháp, Azerbaijan…Trong năm 2014, chú vịt vàng đã xuất hiện tại khu vực hồ Bán Nguyệt, quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27/4 đến ngày 31/5 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo người dân Việt Nam.

vit 1

vit 3

vit 4

vit2

Rubber Duck được coi là biểu tượng của một lối sống, không những giúp cho trẻ em học cách yêu và hòa hợp với thiên nhiên, mà còn nhắc nhở mỗi chúng ta hãy hưởng thụ cuộc sống trong từng giây từng phút. Không chỉ là bạn của trẻ em, chú vịt vàng còn là “chất xúc tác” kết nối con người với nhau thông qua nghệ thuật quần chúng, mang lại những phút giây thư giãn và kêu gọi mọi người không nên sống quá vội.

Để đến thăm chú vịt Rubber tại Hàn Quốc, các bạn có thể đến ga Jamsil thuộc tuyến tàu điện ngầm số 2 và 8, ra cửa số 1 hoặc số 2 và đi bộ đến hồ Seokchon.

Thời gian: 2014.10.14 ~ 2014.11.14
Địa chỉ: 서울시 송파구 잠실동 소재
Địa điểm: 잠실 석촌호수

Trang web: http://rubberduckproject.kr

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn