Chứng minh thư Hàn Quốc sẽ có thay đổi mới từ tháng 10/2020, xóa bỏ phân biệt vùng miền

0
417
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Từ tháng 10/2020, dãy số chứng minh thư sẽ được sửa đổi bằng cách xóa mã vùng và thay vào đó một số ngẫu nhiên.

Đây là lần thay đổi đầu tiên sau 45 năm, kể từ khi thiết lập hệ thống số an sinh xã hội ở Hàn Quốc năm 1975.

Thời gian qua, người dân Hàn Quốc cho rằng số chứng minh thư tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân: ngày tháng năm sinh, giới tính, khu vực cư trú… Tuy nhiên, tạm thời, chính phủ chỉ phê duyệt việc xoá mã vùng trên dãy số này vì có một số trường hợp người dân bị thiệt thòi do phân biệt vùng miền.

Ví dụ như vào năm 2018, một cửa hàng tiện ích ở thành phố Bucheon, tỉnh Gyeonggi ra thông báo tuyển nhân viên nhưng hạn chế tuyển những người có mã số thứ 8 và thứ 9 trong dãy số chứng minh nằm trong khoảng từ 48 ~ 66 vì đây là những công dân sinh ra ở vùng Gwangju và Jeolla.

Chính sách đổi mới dãy số chứng minh này sẽ chỉ áp dụng cho các công dân Hàn Quốc ra đời sau tháng 10/2020. Số chứng minh cũ vẫn được sử dụng bình thường và chỉ được đổi khi cần điều chỉnh các vấn đề pháp lý.

Người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc cũng không phải chịu tác động từ những thay đổi này, tất cả thông tin về số thẻ cư trú về cơ bản vẫn như cũ.

Tổng hợp từ Newsis

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn