28.7 C
Seoul
Thứ Sáu, 14 Tháng 8, 2020

Chuyện du học (phần 2)

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...

Chia sẻ về kinh nghiệm du học của Admin Thuý Mai về quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc.

“Trong thời gian qua, Mai luôn nhận được những câu hỏi như: “Chị ơi chị đi du học mất bao nhiêu tiền? Chị đi làm thêm được bao nhiêu? Chị đi qua trung tâm nào? Chi phí và độ tin cậy của trung tâm như thế nào?” Hôm nay Mai sẽ tổng hợp lại toàn bộ quá trình này để chia sẻ với các bạn nhé!


1.Bổ sung thêm về vấn đề hồ sơ

Ở phần hai này, đầu tiên Mai sẽ bổ sung một số vấn đề về hồ sơ trước nhé!

– Hợp pháp hoá bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp Đại học, học bạ cấp 3, bằn Tốt nghiệp cấp 3: Bắt buộc phải có dấu đỏ hợp pháp hoá bằng cấp Việt Nam của Sở Ngoại Vụ (trên đường Pasteur) và dấu tím của Lãnh sự quán Hàn quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lúc hợp pháp hoá ở Lãnh sự nên nộp kèm giấy xác nhận đã học tại trường (bỏ phong bao đóng dấu giáp lai 4 góc và không mở ra) hoặc danh sách tốt nghiệp, hoặc tra điểm thi online rồi chụp màn hình và in ra. Nếu bạn chuẩn bị đủ giấy này thì giấy hẹn hợp pháp hoá chỉ 1 ngày, còn nếu không có những giấy tờ trên thì ngày hẹn không có, phải chờ đến khi trường email xác nhận thì mới xong.

Giấy hẹn lấy là 1 miếng giấy vuông màu xanh. Còn giấy hẹn kết quả visa thì to hơn 1.5 lần và màu trắng. Hồ sơ hợp pháp hoá nộp ở tầng 3 (lầu 2), còn nộp visa ở tầng 1 (lầu trệt)
– Trước khi nộp xin visa, các bạn nên kiểm tra lại tất cả giấy tờ và xếp chúng theo thứ tự mà lãnh sự quán đã đưa ra trên website. Bản gốc để riêng (bản gốc chỉ để đối chiếu thôi). Đây là cách bạn tiết kiệm thời gian khi nộp (Mình nộp trong vòng 10 phút thôi bao gồm cả thời gian chờ chị nhận hồ sơ hỏi mấy câu nữa).

2. Phỏng vấn ở Đại sứ quán

Vì trường mình học không phải top các trường được cấp visa thẳng nên có phỏng vấn. Khi đi phỏng vấn thì ăn mặc gọn gàng, lịch sự, không nhất thiết phải mặc quần tây áo sơ mi như học sinh sinh viên đâu (mình còn đi làm tới sát giờ phỏng vấn mới qua lãnh sự cơ).

Bên lãnh sự có cơn lắm, lúc phỏng vấn theo nhóm 2-3 người, có lúc lại phỏng vấn tất cả cùng lúc. Mình là trường hợp phỏng vấn một lần: tổng cộng 8 người, trong đó có 5 người là đi chung qua Trung tâm của mình đang học tiếng Hàn, còn 3 người thuộc trung tâm khác.

Giám khảo phỏng vấn gồm hai người: một ông lãnh sự không biết tiếng Việt và một anh người Hàn phiên dịch. Mới bắt đầu sẽ phát cho mỗi người một tờ giấy có 12 câu hỏi và làm trong 8 phút. Mình không nhớ hết nhưng có những câu như: “Học tiếng hàn ở đâu? Kể tên các công ty Hàn Quốc. Sở thích là gì? Trường du học tên gì?..” Mình chỉ trả lời đc 8/12 và viết kiểu có gì viết nấy. Họ chỉ quan trọng là bạn có hiểu được câu hỏi họ đưa ra và trả lời được không thôi (tạp nham nhưng đúng ý là được).

Sau khi thu bài đó mới bắt đầu phỏng vấn nói. Dựa vào câu trả lời viết mà bạn sẽ được chăm chút kỹ đến mức nào. Mình và một chị ngồi cạnh chỉ bị hỏi một câu, còn lại thì trên 3 câu. Câu hỏi của mình là học tiếng bao lâu rồi? Tất cả hỏi và trả lời đều bằng tiếng Hàn. Nhưng nếu tiếng Hàn của bạn không đủ để thể hiện hết những gì bạn muốn nói thì có thể nói tiếng Việt hoặc Anh. Sẽ có phiên dịch nhé. Tip là nói chuyện thành thực và nhìn trực diện với ông lãnh sự, tránh lắp bắp, sợ sệt.

⇢ Xem đầy đủ:

Bài liên quan

Viết bình luận

Bài mới đăng

15 món đồ khó hiểu của idol khiến fan K-Pop sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua

Thế giới K-Pop vô cùng phong phú và đa dạng, nếu như ở thời đại trước ca sĩ là người cống hiến...

Miss Korea: Lịch sử 63 năm & Cuộc sống phía sau ánh hào quang vương miện hoa hậu

Trước khi bắt đầu câu chuyện về lịch sử Hoa hậu Hàn Quốc, độc giả hãy cùng đến một giai thoại lịch...

We Got Married: 10 năm với biết bao tranh cãi & Ký ức một thời của thế hệ 8x, 9x

We Got Married (우리 결혼 했어요), chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài MBC, ra mắt số đầu tiên...

Hàn Quốc tháng 7/2020: COVID-19 lan nhanh ở nhiều tỉnh thành & Nguy cơ đại dịch vào mùa thu

Bắt đầu từ ngày 3/7/2020, số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng 60 người...

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam ngừng cách ly 14 ngày và mở đường bay giữa hai nước

Sáng 30/6/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc (주 베트남 대한민국 대사관) tại Việt Nam...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.