29.6 C
Seoul
Thứ Bảy, 6 Tháng Sáu, 2020

Cô dâu nước ngoài ở Hàn Quốc: Bỏ chồng sau khi nhập quốc tịch

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Thông tin Hàn Quốc
TTHQ Group: Chia sẻ thông tin về Hàn Quốc và học hỏi các kinh nghiệm du lịch, làm visa, hồ sơ thủ tục kết hôn ở Hàn Quốc... ✓ Kênh Youtube của TTHQ: Chia sẻ những clip chất lượng cao với nội dung đa dạng về các bài giảng tiếng Hàn, về phỏng vấn những người đang sống ở Hàn Quốc, về văn hóa và du lịch Hàn Quốc...
Đây là một phóng sự của đài MBC, phát sóng vào ngày 21/5/2015 phản ánh tình trạng các vu ly hôn tại các gia đình đa văn hóa (có chồng người Hàn Quốc, chủ yếu ở nông thôn và vợ người nước ngoài) ngày càng gia tăng.

위장
Đáng lưu ý ở đây là hai trường hợp được phóng viên phỏng vấn đều là các gia đình có cô dâu người Việt Nam. Theo lời người chồng kể lại, các cô dâu Việt Nam đã để cả con nhỏ ở lại và bỏ trốn khỏi gia đình (가출) ngay sau khi được nhập quốc tịch Hàn Quốc. Sau khi bỏ đi thì người vợ chỉ gọi điện về để giải quyết thủ tục ly hôn và đòi tiền bồi thường, mặc cho gia đình nhà chồng ở nông thôn đang rất khó khăn.

Theo phóng sự của đài MBC, các cô dâu nước ngoài sau khi bỏ trốn thường làm việc ở các quán karaoke có “도우미”, tức là các cô gái “giúp đỡ”, ở Hàn Quốc gọi là “Tửu điếm” (주점) để phân biệt với các quán karaoke thông thường (“노래방”). Khu vực các cô gái này làm việc chủ yếu ở xung quanh các khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động nước ngoài ở khu vực Đông Nam Á làm việc. Tại một “Tửu điếm” mà phóng viên đài MBC tìm đến tại thành phố Changwon, tỉnh Nam Gyeongsang có tới 10 cô dâu làm việc, trong đó có 9 người đã bỏ trốn khỏi gia đình nhà chồng và 1 người đang làm thủ tục ly hôn với chồng. Các cô tâm sự là “Có người chị đi trước đã hướng dẫn các em người Việt Nam khác về thủ tục ly hôn và còn làm hộ cả hồ sơ cho nữa”. Có người còn thật thà chia sẻ “Đã có con gái 4 tuổi ở Việt Nam. Và ngay từ đầu sang đây đã không có ý định sống ở nông thôn Hàn Quốc.

Theo thống kê năm 2014, trong số 16.000 đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Hàn Quốc đã có tới 6.990 vụ ly hôn, tức tỷ lệ ly hôn chiếm 43%. Nếu tính tất cả các trường hợp ly hôn, ly thân, cô dâu bỏ trốn không tung tích thì tỷ lệ này còn lên tới hơn 60%.
Tình trạng “kết hôn ngụy trang” chỉ nhằm vào quốc tịch này khiến chính phủ Hàn Quốc khá đau đầu và đang tìm các biện pháp xử lý, ngăn chặn thích hợp.

Nguồn bài gốc: http://imnews.imbc.com/…/…/nwdesk/article/3702828_14775.html

Bài liên quan

7 BÌNH LUẬN

 1. Con minh thi lay ck han chi la muôn dc song yên ôn bên ck va con cai thoi ..lúc dau moi sang thi cung binh thường nhung gio ck minh căng co chút tuổi thi cang kho tinh luôn kiêm co đê chui mang minh tham chi con đuôi ca ba me con di , minh thi k chơi boi k dua doi suốt ngay o nha chong con con ck thi lai k quan tâm đen vo con bay gio minh cung k biet sao nua sang 7 nam roi ma ck k nhập quốc tịch cho .Hoi han vi da lay ck han tha o nha lam ba co gia con hon .mat niem tin vao dan ong ca han lan viet

 2. ở đâu cũng có người tốt người xâu,nhưng bản thân tôi thì nhận xét :.bản chất đàn ông Hàn là độc quyền,kẻ cả,hung hăng,khinh người,phân biệt gia cấp.Trong một vài lần họp mặt các cặp vợ chồng Hàn- Việt kết hôn,tôi nhận thấy rằng: có 3 tầng lớp đàn ông Hàn như sau:
  1. Tầng lớp Người đàn ông nông thôn,hoặc đàn ông ở thành thị nhưng làm nghề thu nhập thấp,đa số họ hiền lành ,chân thật,cách ứng xử bình dân không khách sáo,nhưng gia đình cha mẹ họ thì hơi khó tính ,chăm chỉ làm việc và rất tiết kiệm,vì vậy một số cô dâu đua đòi cuộc sống xa xỉ ,ham vui phố phường thì không phù hợp,nên đã bỏ ra đi.( nhưng tầng lớp đàn ông này họ cho mình cảm giác an tâm một chút ,vì họ không miệt thi vợ như cái kiểu bọn đàn ông giàu)
  2. Người đàn ông có tài sản ( giàu có) thì gia trưởng ,kẻ cả ,khinh người,khách sáo,ưa hình thức ,coi thường vợ,miệt thị người Việt,nhưng vì lý do cá nhân mà họ không lấy được phụ nữ Hàn ,mà kết hôn vợ Việt ,nhưng trong mắt họ vẫn miệt thị vợ.(Tôi rấ ghét loại đàn ông này).
  3. Tầng lớp đàn ông có học ,có nghề nghiệp làm ở các công ty….thuộc tầng lớp trung lưu thì họ có tư tưởng thoáng hơn một chút…….họ chú trọng vấn đề học vấn của phụ nữ,ưa ngoại hình ,sĩ diện cao,khách sáo……tầng lớp này nếu cô dâu kém cỏi về trình độ,nhan sắc thì khó phù hợp.
  -Bản thân tôi chán lắm rồi ,hối hận vì đã KH chồng Hàn,kiếp sau xin thượng đế cho tôi giải thoát khỏi ……….

  • Ngày xưa mục đích chị lấy chồng Hàn là gì? để có một cuộc sống hanh phúc? ….hay vì lý do nào khác.? Đọc bình luận của chị thấy buồn cười quá.

 3. Có những người sung sướng quá nên sanh tệ.Chồng và cha mẹ chồng hết mực yêu thương nhưng vẫn bỏ con và chồng ra ngoài để theo trai trẻ.Rồi đổ còn đổ lỗi cho chồng nữa chứ.Lúc nào cũng đổ thừa do hoàn cảnh đó chỉ là cái cớ để biện hộ cho mình.Những người bỏ con đi ra ngoài theo trai sau này thế nào cũng gặp quả báo không sớm thì muộn.Vì đó là quy luật tự nhiên.

 4. Hau nhu co 10ng thi het 7ng song buong tha dua doi,khi o dat nuoc giau co va tu do nen thuong hu hong va hoc doi nhung k biet minh lam vay co dung hay k 1so la do gd ck nay no nguoc dai nhung chi la 1 phan nhỏ thoi..con so lon la dua doi va cap trai la nhieu hoc thoi xau rat hay va mau lẹ …ai dam noi k phai thi len tieng di …vi 1so ng khong ra gi ma lam cho ca nuoc mang tai tieng nhung thanh phan xau lam cho nhung ng tot lien luy cam can k dc wa lai nuoc han ..buc xuc nhung k trach dc ..k nhu vay thi dat nuoc han tro nen hon loan ..dieu cuoi cung muon noi o day quet sach nhung thanh phan k tot de dat nuoc tro nen yen binh ca han quoc hay viet nam dung mang tieng cau cho nhau la dieu hp ma toi muon noi len o day…thanks

  • Ban noi nhu vay thi nang ne wa . Tui dong y quan diem co nguoi tot nguoi xau. Tai sao nguoi ta chi mang nhung co dau bo nha di . Ma ko mang nhung co dau bi chong giet hai . Nhung co dau phai sang day di lam nuoi chong nuoi con . Ho co phai la osin ko. Neu ban o trong hoan canh nhu ho ban con co the noi duoc nhu vay khong. Con dat nuoc viet nam lam dc gi cho ho khong . Hay nguoi ta di lam roi nguoi ta gui ngoai te ve cho dat nuoc

 5. Ở đâu cũng có người tốt người xấu,khônh phải ai cũng xấu và ai cũng tốt. Có những cô dâu nước ngoài sống rất khổ cực bị gia đình nhà chồng chèn ép đánh đập bóc lột sức lao động tại sao k đưa lên chỉ đưa một vài trường hợp vậy mà đủ nói về biết bao nhiẻu cô dâu nước ngoài ở hàn quốc. Đẻ con xong k cho con bú sữa mẹ bắt vắt sữa bỏ đi để đi làm. Không nghe theo thì chửi bới rùi k mua thức ăn cho. Thử hỏi người hàn quốc có ai khổ như vạy k? Và muốn biết rõ nữa về nhà tôi quay trực tiếp cảnh sống của tôi đây xem như thế nào? Con người mức chịu đựng có hạn,sống vì con nhưng càng cố thì càng quá đáng có ai sống cùng được k? Đến bây giờ tôi mới hiểu tại sao con gái hàn quốc k muốn kết hôn. Địa chỉ. 전라북도 남원시 금치면

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Bài mới đăng

Bi Rain bình chọn nhan sắc: Chọn ai giữa nữa hoàng sexy Lee Hyori và Kim Tae Hee?

SSAK3 – nhóm cộng sự gồm ba người bạn thân thiết Yoo Jae Suk (유재석), Lee Hyori (이효리) và Bi Rain vừa...

Hyori’s Bed and Breakfast đã thay đổi cuộc sống của các khách trọ nhà Hyori như thế nào?

Lên sóng mùa đầu tiên vào tháng 6/2017, "Hyori's Bed and Breakfast" (효리네 민박, JTBC) nhanh chóng thu hút được sự quan...

Đặc cách nghĩa vụ quân sự và sự hết mình cho khoa học & công nghệ của Hàn Quốc

Chế độ nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc đã tồn tại hơn 60 năm kể từ năm 1957, sau khi chiến tranh...

Ba cuộc hôn nhân thất bại của gia tộc Samsung: Tiền không thể mua được hạnh phúc!

Chaebol – danh từ đã quá quen thuộc mỗi khi nhắc tới giới siêu giàu, giới tài phiệt của Hàn Quốc. Được...

Duyên nợ với Việt Nam của chủ tịch Daewoo: Đỉnh cao danh vọng hay kết thúc lưu vong đều có Việt Nam

Kim Woo Choong (김우중, sinh ngày 17/12/1936), cựu chủ tịch tập đoàn Daewoo (대우그룹), được xem như một trong những nhân vật...