Cơm thuốc

0
263
- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

약 식 – Dược thực hay dịch nôm na sang tiếng Việt là “cơm thuốc”, là một trong những món ăn truyền thống hay xuất hiện trong mâm cúng rằm, lễ thượng thọ, lễ thành hôn của người Hàn Quốc

Trong lịch sử Tam quốc có ghi lại câu chuyện: Vua của nước Sinla (năm 488) trong một lần đi vi hành vào ngày rằm thì có một con quạ xuất hiện báo cho vua “sau bình phong có kẻ phản nghịch đang trốn”. Nhờ đó mà nhà vua kịp thời bắn cung, trừ khử được hoàng phi và một kẻ cận thần đang có âm mưu giết vua làm phản. Vua nhớ ơn quạ nên từ đó lấy ngày rằm (ngày 15 âm lịch hàng tháng) làm ngày “Ô kí nhật” và sai cúng quạ bằng gạo nếp. Đến thời Gorye, người ta cho thêm hạt dẻ, táo tàu, hạt thông, mật ong và dầu mè vào gạo nếp trắng để tạo nên màu nâu óng ả giống như màu lông quạ. Loại “cơm thuốc” này ăn vào có vị mặn của nước tương, vị ngọt thanh của mật ong, vị bùi ngậy của hạt dẻ, hạt thông và dầu mè.

- Nhấn vào quảng cáo để ủng hộ TTHQ -

Đọc tin tức về Hàn Quốc cực đẹp, cực nhanh & tiết kiệm băng thông Internet bằng ứng dụng Facebook cho iPhone và cho Android.
⇢ Đăng ký theo dõi & đọc các bài viết của TTHQ trên facebook tại đây

Chỉ mất 0.1 giây để tải các bài viết!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập nội dung bình luận!
Vui lòng nhập họ và tên của bạn