Chế độ vay tiền trả viện phí ở Hàn Quốc

  0
  336

  Khi chẳng may phải đi cấp cứu ở bệnh viện, vì gấp mà không chuẩn bị được tiền, các bạn có thể “vay tiền” nhà nước để trả nóng.

  Chế độ này ở Hàn Quốc được gọi là “응급 의료비 대불 제도” (Chế độ trả tiền viện phí thay). Đây là chế độ nhà nước tạm trả tiền viện phí thay cho người dân trong tình thế “bất khả kháng” và sau đó, người dân sẽ chuyển tiền trả lại cho nhà nước.

  capcuu1

  Đặc biệt, chế độ này áp dụng cho cả người nước ngoài và với cả những người không mua bảo hiểm tại Hàn Quốc.

  Khi muốn đăng ký chế độ này, các bạn hãy đến quầy tư vấn của bệnh viện và yêu cầu “응급 의료비 대불제도를 이용하려고 합니다” (Tôi muốn sử dụng Chế độ trả tiền viện phí thay). Và sau đó, nhân viên bệnh viện sẽ đưa cho bạn giấy xác nhận có tên “의료비 미납 확인서” (Giấy xác nhận chậm trả tiền viện phí) để bạn điền thông tin cá nhân.

  Bệnh viện nào từ chối dịch vụ này, bệnh nhân có thể gọi điện đến Viện đánh giá thẩm tra bảo hiểm sức khỏe (건강보험심사평가원) có số tổng đài là +82 1644-2000 để báo cáo.

  Số tiền viện phí vay nhà nước sau đó sẽ được gửi thư bằng đường bưu điện đến tận nhà để người dân chuyển khoản. Ai không đủ tiền cho thể trả góp trong vòng 12 tháng và hoàn toàn không phát sinh tiền lãi.

  THAM GIA BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập nội dung bình luận!
  Vui lòng nhập họ và tên của bạn