27.7 C
Seoul
Thứ Sáu, 14 Tháng 8, 2020

Công ty nào ở Hàn Quốc có nhiều người tai nạn lao động dẫn đến thiệt mạng nhất?

Cần biết

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo cửa kính ôtô và há...

Tự cách ly ở Hàn Quốc & Giải đáp 4 thắc mắc thường gặp

1. Có được cách ly tại phòng trọ không? Trường hợp nào bắt buộc cách ly tập trung? Đây...

Hình phạt trốn cách ly COVID-19 ở Hàn Quốc & một số quốc gia trên thế giới

Dịch COVID-19 lây lan nhanh chóng gây nên tâm lý hoang mang lo sợ trong cộng đồng. Chính...
Hebe Nguyen
Thích được tự mình tìm hiểu những điều nhỏ bé nhất liên quan đến đất nước Hàn Quốc. Mỗi điều khám phá đều mang nét đáng yêu riêng.

Ngày 27/4/2020, một ngày trước Ngày tưởng niệm của Người lao động (tên hiện nay là: Ngày Thế giới về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc / World Day for Safety and Health at Work), các nhóm chiến dịch chung (chiến dịch giáo dục về nhận thức ở nơi làm việc, chiến dịch thỏa thuận lương cho người lao động…) đã tổ chức một cuộc họp báo trước Trung tâm Văn hóa Sejong (세종문화회관) ở Gwanghwamun (광화문), Seoul (서울) và công bố danh sách “Doanh nghiệp có nhiều tai nạn lao động nhất Hàn Quốc 2020” (2020 최악의 살인기업).

Ngày tưởng niệm của Người lao động được tạo dựng với ý nghĩa tranh thủ sự chú ý công cộng tới những cái chết, những trường hợp bị thương và bệnh tật liên quan đến công việc làm, cũng như nhắc nhở việc tránh những tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Ngoài ra, để thúc đẩy chiến dịch của các công đoàn và các cách tiếp cận trong việc đấu tranh để cải thiện sức khỏe và an toàn lao động và bảo hộ lao động. Khẩu hiệu được dùng trong ngày tưởng niệm: “Tưởng nhớ người đã chết và đấu tranh cho người còn sống”.

Theo danh sách được công bố, Tập đoàn xây dựng Daewoo (대우건설), nơi 7 người lao động đã thiệt mạng trong năm qua, đứng đầu danh sách. Tiếp theo là Công ty Cơ khí & Xây dựng Hyundai (현대건설) và Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS건설).

Về căn cứ để xếp hạng, nhóm chiến dịch chung vì quyền lợi người lao động giải thích rằng dựa trên thống kê tình hình xử lý tai nạn nghiêm trọng của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, tổng hợp sự cố của các Công ty và lựa chọn công ty có số vụ tai nạn dẫn đến tử vong nhiều nhất vào năm ngoái.

Nhóm lợi ích chung kêu gọi: “Việc người lao động tử vong hàng ngày không phải là một tai nạn ngẫu nhiên do lỗi của người lao động, mà là một vụ giết người cố ý của doanh nghiệp, bắt nguồn từ việc bỏ qua quy định an toàn lao động”. Đồng thời, thể hiện mong muốn: “Chính phủ và Quốc hội ngay cần khẩn trương ban hành luật trừng phạt doanh nghiệp để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất”.

Theo báo cáo vào năm 2019, có hơn 374 triệu người lao động bị thương tích hoặc ốm đau do tai nạn liên quan tới công việc. Ước tính, thiệt hại về số ngày làm việc do các nguyên nhân liên quan tới An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp chiếm gần 4% tổng GDP toàn cầu, tại một số quốc gia còn lên tới 6%.

Bên cạnh gánh nặng kinh tế, chúng ta phải công nhận những tổn thất không thể đo đếm được về mặt con người do ốm đau và tai nạn lao động gây ra.

XEM THÊM: Cháy nhà kho ở Icheon, 38 người chết và những câu chuyện thương tâm

Tổng hợp từ YNA

Bài liên quan

Viết bình luận

Bài mới đăng

15 món đồ khó hiểu của idol khiến fan K-Pop sẵn sàng bỏ cả đống tiền để mua

Thế giới K-Pop vô cùng phong phú và đa dạng, nếu như ở thời đại trước ca sĩ là người cống hiến...

Miss Korea: Lịch sử 63 năm & Cuộc sống phía sau ánh hào quang vương miện hoa hậu

Trước khi bắt đầu câu chuyện về lịch sử Hoa hậu Hàn Quốc, độc giả hãy cùng đến một giai thoại lịch...

We Got Married: 10 năm với biết bao tranh cãi & Ký ức một thời của thế hệ 8x, 9x

We Got Married (우리 결혼 했어요), chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của đài MBC, ra mắt số đầu tiên...

Hàn Quốc tháng 7/2020: COVID-19 lan nhanh ở nhiều tỉnh thành & Nguy cơ đại dịch vào mùa thu

Bắt đầu từ ngày 3/7/2020, số ca nhiễm tại Hàn Quốc đã tăng trở lại ngưỡng 60 người...

Hàn Quốc kiến nghị Việt Nam ngừng cách ly 14 ngày và mở đường bay giữa hai nước

Sáng 30/6/2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc (주 베트남 대한민국 대사관) tại Việt Nam...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.