Mới

Toàn bộ diễn biến vụ Kim Seon Ho bị bạn gái cũ tố cáo bội tình

Tâm thư dài hơn 2.000 từ của bạn gái cũ của Kim Seon Ho tố cáo sự bội tình và vô vàn những tính xấu từ nam diễn viên đang lên này.

Nghệ sĩ làm từ thiện nhiều nhất Hàn Quốc, không phải IU hay Yoo Jae Suk

Nghệ sĩ đứng đầu trong danh sách làm từ thiện đã quyên góp tới 20 tỉ KRW (khoảng 400 tỉ VND) trong suốt sự nghiệp ca hát của mình.

Tâm sự đầy xúc động của ông trùm giấu mặt trong “Squid Game” – Oh Il Nam

Nhân vật bí ẩn nhất trong Squid Game nghĩ gì về lòng tin vào con người? Tại sao ông từ chối đóng quảng cáo cho hãng gà rán?

Nghịch lý Hàn Quốc: Thiếu lao động nhưng vẫn thất nghiệp, vì sao?

Hàn Quốc cần rất nhiều lao động để thúc đẩy kinh tế hậu COVID-19, việc làm rất nhiều tại sao giới trẻ Hàn Quốc vẫn thất nghiệp tràn lan?

Suy ngẫm về những cảnh đời và xã hội Hàn Quốc qua bộ phim “Squid Game”

Phân biệt giàu nghèo, chủ nghĩa cá nhân, xảo quyệt… Squid Game phơi bày tất cả những mảng tối của xã hội Hàn Quốc khiến người xem đồng cảm

Triển lãm hàng không và quốc phòng Seoul ADEX 2019

Seoul ADEX, một trong những triển lãm hàng không và quốc phòng quốc tế lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương ở Hàn Quốc, diễn ra mỗi 2 năm lẻ.

Bí mật thú vị về dàn diễn viên trong bộ phim đình đám Squid Game

Squid Game của Hàn Quốc đã trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Netflix, dàn diễn viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Cập nhật quy định xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc đến tháng 10/2021

Người Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ được miễn cách ly 2 tuần nếu có chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ do LSQ cấp.

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc tiêm vắc xin COVID-19 khi xuất cảnh sẽ được miễn tiền phạt!

Người cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc sẽ được miễn tiền phạt và hoãn cấm nhập cảnh nếu thực hiện tiêm chủng vắc xin COVID-19 đầy đủ.

Hồ sơ Pandora: Hơn 270 người Hàn Quốc bị lộ danh tính

11.9 triệu trang tài liệu hồ sơ Pandora công khai tài sản của các chính trị gia và những người giàu có trên thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc

Coupang – Đăng ký tài khoản, quản lý mua hàng & thanh toán như thế nào?

Coupang đã chính thức thay thế Gmarket để trở thành trang mua hàng online được sử dụng nhiều nhất ở Hàn Quốc. Coupang đánh bại đối thủ nhờ chính sách giá, chất lượng dịch vụ và quan trọng nhất là tốc độ chuyển hàng nhanh như tên lửa.

로켓배송vũ khí siêu lợi hại của Coupang khiến người tiêu dùng khó lòng có thể rời bỏ. Nếu bạn đặt hàng trước 12:00 đêm hôm trước thì sẽ nhận được hàng vào sáng sớm hôm sau hoặc muộn nhất trong ngày hôm sau. Và nếu đặt hàng trước 10:00 sáng bạn sẽ nhận được hàng ngay trong ngày.

Một điểm cộng nữa của Coupang giao diện ứng dụng dành cho điện thoại sắp xếp khoa học và thiết kế rất thân thiện với người dùng. Điều này khiến bạn ngay cả khi không mua sắm gì cũng muốn vào Coupang để ngắm nghía các loại hàng hóa cũng như đánh giá rất chi tiết của người mua dưới mỗi sản phẩm.

Trong năm 2020, đại dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều cửa hàng và quán ăn phải đóng cửa. Dịch bệnh cũng khiến cho người tiêu dùng ngại ra ngoài do lo sợ lây nhiễm virus từ người khác.

Trong hoàn cảnh như vậy Coupang trở thành cứu cánh và là lựa chọn tối ưu để mua sắm từ nhu yếu phẩm hàng ngày cho đến các mặt hàng điện tử dân dụng cao cấp. Coupang cũng trở thành nơi làm thêm lý tưởng cho DHS Việt Nam khi mà lương trung bình có thể lên tới 3 triệu KRW/tháng.

Những ưu điểm của Coupang:

 • Hàng hóa đa dạng và giá rẻ
 • Thanh toán đa dạng & cho phép tặng phiếu mua hàng (gift card)
 • Dịch vụ vận chuyển siêu nhanh, đặc biệt là với đồ thực phẩm tươi sống
 • Giao diện ứng dụng thân thiện, dễ sử dụng

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Coupang

Bạn có thể đăng ký làm thành viên của Coupang bằng máy tính để bàn hoặc điện thoại đều được. Trong bài viết này TTHQ sẽ hướng dẫn đăng ký qua điện thoại, nếu bạn sử dụng máy tính thì cách làm cũng tương tự.

Cần lưu ý rằng Coupang chỉ chấp nhận các số điện thoại và địa chỉ nhận hàng đăng ký ở Hàn Quốc. Do đó những ai không sinh sống ở Hàn Quốc và không có số điện thoại đăng ký ở Hàn Quốc sẽ không sử dụng được Coupang.

Trước tiên, cần tải ứng dụng Coupang cho điện thoại iPhone và Android. Khi truy cập vào trang chủ của Coupang, bạn sẽ thấy banner ở đầu trang giới thiệu ứng dụng. Tùy vào hệ điều hành bạn đang sử dụng là iOS (iPhone) hay Android mà bạn sẽ được chuyển hướng tự động đến App Store hoặc Play Store để cài đặt ứng dụng. Nhấn vào banner để cài đặt ứng dụng!

Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Trang chủ

Nhấn vào icon hình người trong menu ở cuối trang (cạnh icon giỏ hàng) để chuyển đến trang hội viên. Vì bạn chưa đăng ký hoặc đăng nhập nên sẽ thấy nút 로그인 ngay ở đầu trang. Nhấn vào 로그인 để tiếp tục.

Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Đăng nhập

Tại trang 로그인, nhấn vào nút 회원가입 màu trắng ở cuối trang để bắt đầu các bước đăng ký hội viên.

Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Đăng ký thành viên

Tại trang 회원가입, điền các thông tin được yêu cầu như sau:

 • 아이디(이메일): nhập địa chỉ email của bạn, địa chỉ email này cũng chính là tên đăng nhập
 • 비밀번호: nhập mật khẩu dài từ 8 ~ 12 ký tự, kết hợp chữ cái với chữ số hoặc ký tự đặc biệt (hoặc kết hợp cả 3 loại). Không sử dụng từ 3 ký tự trở lên giống nhau đặt cạnh nhau (ví dụ: AA thì được, nhưng AAA là không hợp lệ). Không được sử dụng địa chỉ email bên trên làm mật khẩu. Ví dụ mẫu về mật khẩu: Coupang@2020@TTHQ (17 ký tự, kết hợp cả chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt).
 • 이름: Nhập tên của bạn. Có thể nhập tên như trên thẻ cư trú người nước ngoài, hoặc tên tiếng Hàn bất kỳ để tiện xưng hô.
 • 쿠팡 서비스약관에 동의해주세요: Nhấn vào 모두 동의합니다 để đồng ý với các điều khoản của Coupang. Sau đó nhấn nút 동의하고 가입하기 màu xanh để hoàn thành đăng ký hội viên.
Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Đăng ký thành viên

Giao diện khu vực quản lý thông tin hội viên

Sau khi hoàn thành các bước đăng ký như trên, nếu không gặp trục trặc gì, bạn sẽ được chuyển hướng tới trang quản lý hội viên của Coupang.

Tại trang quản lý hội viên có 3 phần chính. Phần thông tin nhanh, bên cạnh tên và ảnh đại diện của bạn có các mục cơ bản như sau:

 • 쿠페이 머니 (Coupay money): Số tiền bạn nạp vào tài khoản Coupang để mua hàng. Nếu nạp tiền thì mỗi lần mua hàng bạn sẽ không phải làm thêm thao tác chọn phương pháp thanh toán nữa. Rất tiện lợi. Xem bài hướng dẫn đăng ký sử dụng Coupay Money để biết thêm chi tiết.
 • 쿠팡캐시 (Coupang Cash): Số tiền được quy đổi từ coupon, thẻ quà tặng hoặc điểm tích được khi mua hàng hoặc reviews sản phẩm… cũng được dùng để mua hàng trên Coupang.
 • 구매후기: Danh sách đánh giá hậu kỳ với các mặt hàng đã mua (reviews). Đánh giá càng nhiều và càng chi tiết (kèm ảnh, video) bạn sẽ nhận được nhiều điểm tích lũy để đổi ra Coupang Cash và mua hàng.
 • 찜한상품: Danh sách các mặt hàng mà bạn thả tim yêu thích. Trong quá trình lang thang trên Coupang thấy sản phẩm nào đó bạn quan tâm mà chưa mua ngay thì nhấn vào icon trái tim để lưu vào danh sách này, sau này có thể quay lại mua.
 • 최근본상품: Danh sách những sản phẩm bạn mới xem gần đây.
 • 자주산상품: Danh sách các sản phẩm bạn hay mua.
Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Quản lý thông tin thành viên

Phần tiếp theo là danh sách đang vận chuyển các mặt hàng bạn mới thanh toán (배송 중 상품). Nếu không có sản phẩm nào thì phần này sẽ không xuất hiện.

Phần cuối cùng và quan trọng nhất gồm có:

 • 주문목록: Danh sách các mặt hàng đã mua
 • 취소-반품-교환목록: Danh sách các mặt hàng đã hủy, trả lại hoặc đổi
 • 로켓와우 멤버십: Rocket Wow Membership. Nếu bạn đăng ký dịch vụ chuyển hàng tốc độ tên lửa thì mục này mới xuất hiện. Với người thường xuyên mua hàng trên Coupang và muốn nhận hàng nhanh chóng thì nên đăng ký sử dụng dịch vụ này, chi phí rất rẻ so với lợi ích (chỉ 2.900KRW/tháng).
 • 정기배송: Danh sách các sản phẩm đặt mua định kỳ (ví dụ như xà phòng, kem đánh răng, sữa tươi…) mà bạn muốn mua định kỳ theo tuần, theo tháng…
 • 결제수단-쿠페이: Khu vực quản lý Coupay và các phương pháp thanh toán. Nếu muốn thanh toán one touch (chạm một lần để thanh toán)
 • 로켓프레시-프레시백: Danh mục các mặt hàng tươi sống đặt trong Rocket Fresh và hộp đựng các mặt hàng này (là hộp chuyên dụng sử dụng nhiều lần, bạn gửi trả lại cho Coupang, không phải xả rác).
 • 쿠팡캐시-기프트카드-제휴포인트: Khu vực quản lý Coupang Cash, thẻ tặng quà và điểm đối tác.
 • 할인쿠폰: Khu vực quản lý phiếu giảm giá. Các coupon giảm giá bạn nhận được sẽ xuất hiện ở đây.
 • 리워드 프로그램: Chính sách về cách chương trình tích điểm để đổi sang Coupang Cash.
 • 고객센터: Trung tâm tư vấn khách hàng. Tại đây sẽ có danh sách các câu hỏi thường gặp và câu trả lời. Nếu không thỏa mãn, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi cho nhân viên tổng đài bằng cách nhấn vào nút 상담하기 ở cuối màn hình bên phải.
Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Quản lý thông tin thành viên

Hướng dẫn mua hàng trên Coupang

Đừng vội nhấn vào nút 구매하기 để mua hàng trên Coupang. Hãy tạo thói quen như hướng dẫn bên dưới để không chỉ mua được các sản phẩm như ý mà còn mua được sản phẩm tốt thực sự và nhận hàng nhanh như tên lửa.

Trước khi đặt mua mặt hàng bất kỳ trên Coupang bạn cần lưu ý 3 nhãn sau dưới mỗi sản phẩm:

 1. 로켓배송: Đặt mua & thanh toán trước 12:00 đêm hôm trước sẽ nhận được hàng trong ngày hôm sau.
 2. 로켓와우: Đặt mua & thanh toán trước 12:00 đêm hôm trước sẽ nhận được hàng trước 7:00 sáng ngày hôm sau. Nếu đặt mua & thanh toán trước 10:00 sáng hàng ngày thì sẽ nhận được hàng ngay trong ngày.
 3. 로켓프레시: Chỉ áp dụng với các mặt hàng thực phẩm tươi sống hoặc các sản phẩm bảo quản ngắn ngày. Đặt mua & thanh toán trước 12:00 đêm hôm trước sẽ nhận được hàng trước 7:00 sáng ngày hôm sau. Nếu đặt mua & thanh toán trước 10:00 sáng hàng ngày thì sẽ nhận được hàng trước 18:00 chiều cùng ngày.

Các mặt hàng không có gắn 1 trong 3 nhãn trên thì ngày nhận hàng sẽ được ghi cụ thể trong trang chi tiết của sản phẩm đó, thường là từ 3 ~ 5 ngày với các mặt hàng thông dụng (với đồ nội thất thì có thể dài hơn).

Coupang (쿠팡!) - Hướng dẫn lập tài khoản và mua hàng trên Coupang - Sản phẩm gắn nhãn 로켓배송, 로켓와우, 로켓프레시

Khi nhấn vào sản phẩm muốn mua để xem chi tiết, bên cạnh thông tin về giá sản phẩm và các tùy chọn kèm theo, bên dưới mỗi sản phẩm sẽ có các thông tin sau:

 • Sản phẩm có được mua trả góp bằng thẻ hay không (최대 24개월 무이자 할부)
 • Số tiền thưởng sẽ tích lũy được khi thanh toán bằng Coupay Money (Ví dụ thông báo này cho biết sẽ tích lũy được 185원 khi thanh toán bằng Coupay Money: 쿠페이 머니 결제 시 최대 525원 적립).
 • Nếu có nhãn 로켓와우 thì sẽ hiển thị thời gian còn lại bạn có thể thanh toán để nhận hàng trước 7:00 sáng ngày hôm sau.

Luôn đọc phần đánh giá (상품 품질평) của những người mua trước đó để biết sản phẩm có thực sự tốt như được quảng cáo hay không. Các sản phẩm có nhiều đánh giá và hình ảnh chụp thực tế sẽ cho bạn cái nhìn chính xác về sản phẩm đó.

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn nhấn vào nút 구매하기 ở cuối màn hình để đặt mua. Tại đây bạn có thể chọn 장바구니 담기 để bỏ hàng vào giỏ và chọn tiếp các mặt hàng khác trước khi thanh toán. Hoặc có thể nhấn vào 바로구매 để tiến hành thanh toán ngay lập tức.

Trước khi thanh toán, quay lại trang quản lý thông tin hội viên, nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình để nhập địa chỉ nhận hàng. Tại trang 내정보관리, nhấn vào 주소록 관리 bắt đầu nhập địa chỉ nhận hàng. Có thể nhập nhiều địa chỉ nhận hàng với tên người nhận khác nhau.

Các thông tin cần điền gồm có như sau:

 • 받는 사람: Nhập tên người nhận.
 • 우편번호 찾기: Tìm mã số bưu điện, bằng cách nhập địa chỉ khu vực bạn đang ở.
 • 휴대폰 번호: Số điện thoại của người nhận. Nếu người nhận không phải là bạn thì nhập chính xác số điện thoại của người nhận đó để nhân viên giao hàng tiện liên hệ.
 • 배생 요청사항: Lựa chọn nhận hàng, gồm các lựa chọn để trước cửa nhà (문앞), nhận trực tiếp (직접 받고 부재 시 문 앞), để ở phòng bảo vệ của khu nhà (경비실), để trong hòm nhận đồ ở chung cư (택배합), hoặc yêu cầu khác phải ghi riêng (기타사항). Nếu khu nhà bạn ở có lối vào chung cài đặt mật khẩu và bạn muốn nhân viên giao hàng mở cửa này để giao đồ thì nhập mã vào cửa vào ô 공동현관 출입번호.

Hướng dẫn thanh toán

Sau khi đặt hàng và nhập địa chỉ nhận hàng, tại giỏ hàng chọn các sản phẩm cần thanh toán và nhấn vào nút 구매하기 để bắt đầu thanh toán.

Tại trang 주문 / 결제, xác nhận lại địa chỉ nhận hàng trong phần 배송지 và hình thức thanh toán trong phần 결제수단. Có 4 hình thức thanh toán như sau:

 1. 쿠페이 머니: Thanh toán bằng Coupay Money, đây là tiền bạn nạp vào Coupang thông qua thẻ ngân hàng đã đăng ký. Cách thanh toán này là nhanh gọn nhất, chỉ một bước là xong. Đồng thời bạn cũng nhận được điểm tích lũy trên mỗi mặt hàng đặt mua.
 2. 계좌이체/무통장입금: Thanh toán bằng chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Với lựa chọn thanh toán này, bạn sẽ được Coupang gửi cho một số tài khoản ảo theo ngân hàng bạn lựa chọn trong danh sách, gửi qua tin nhắn điện thoại. Bạn chuyển tiền theo số tài khoản đó và Coupang sẽ tự động xác nhận thanh toán.
 3. 신용/체크카드: Thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nhập số thẻ tín dụng trực tiếp hoặc cho phép Coupang chụp ảnh thẻ và quét mã thẻ để nhập tự động.
 4. 휴대폰: Thanh toán bằng cước phí điện thoại. Với lựa chọn này tiền mua hàng sẽ được thanh toán cùng với cước phí điện thoại hàng tháng của bạn. Hình thức thanh toán này cũng tiện lợi nhưng tùy công ty viễn thông mà hạn mức thanh toán có khác nhau.

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).