Coupay Money (쿠페이 머니) là ví tiền ảo của riêng Coupang và chỉ dùng để thanh toán các đơn hàng đặt mua trên Coupang.

Coupay Money không chỉ tiện lợi khi sử dụng để mua hàng, mà còn rất an toàn và bạn sẽ được thưởng thêm tối đa là 5% giá trị của mỗi sản phẩm đặt mua vào Coupang Cash, số tiền này sau đó được sử dụng lại để thanh toán các đơn hàng khác.

Trong khuôn khổ bài viết này TTHQ sẽ hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng Coupay Money. Nếu bạn chưa có tài khoản hội viên của Coupang, vui lòng xem bài hướng dẫn lập tài khoản Coupang, nếu đã đăng ký rồi, bạn có thể truy cập ngay vào ứng dụng Coupang để bắt đầu nạp tiền vào ví.

Lưu ý: Khi đăng ký Coupay Money sẽ phải xác nhận danh tính bằng thẻ cư trú và số điện thoại của bạn. Mỗi thẻ cư trú chỉ được áp dụng cho một tài khoản Coupang duy nhất. Do đó, nếu đã đăng ký sử dụng ví tiền ảo của Coupang cho tài khoản khác, bạn sẽ không thể đăng ký thêm được nữa và sẽ xuất hiện thông báo như hình bên dưới.

Coupay Money (쿠페이 머니) - Hướng dẫn sử dụng ví tiền ảo của Coupang

Kiểm tra nhanh thông tin Coupay Money:

Ở đầu trang Coupay Money bạn sẽ nhìn thấy các thông tin có thể kiểm tra nhanh như hình bên dưới.

Coupay Money (쿠페이 머니) - Hướng dẫn sử dụng ví tiền ảo của Coupang

+ 쿠페이 머니 잔액: Số tiền dư còn lại có thể sử dụng để mua hàng. Khi nhấn vào dòng chữ này bạn sẽ thấy được danh sách chi tiết lịch sử mua hàng và thanh toán bằng Coupay Money theo thứ tự thời gian.

+ 잔액 한도 상향: Tăng giới hạn nạp tiền vào Coupay Money.

+ 계좌 연결하기: Kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn.

+ 자동 충전 설정: Tự động nạp tiền vào Coupay Money. Nếu bật chức năng này bạn có thể chọn tự động nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví tiền ảo khi số tiền dư tối thiểu xuống tới mức nhất định (hạn định: 0원, 30.000원, 50.000원, 100.000원, 300.000원, 500.000원, 1000.000원). Và số tiền nạp tự động có thể thực hiện tối thiểu từ 30.000원 cho đến tối đa là 1.700.000원. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng chức năng này nếu bạn không muốn tiền bị tiêu mất kiểm soát.

+ 충전하기: Nhấn vào đây để nạp thêm tiền vào Coupay Money. Có thể chọn 즉시 충전 để nạp tiền nhanh qua số thẻ ngân hàng đã đăng ký. Hoặc chọn 무퉁장 입금 để chuyển khoản ngân hàng qua số tài khoản ảo do Coupang cung cấp, khi đó bạn chỉ cần chuyển khoản vào số tài khoản này là sẽ nạp được tiền vào ví tiền ảo.

Số tiền tối đa có thể nạp vào Coupay Money mỗi lần là 2 triệu 원. Nếu ví tiền ảo của bạn còn tiền dư thì số tiền có thể nạp là hiệu số của 2 triệu 원 trừ đi số tiền dư. Ví dụ: Bạn còn dư 10.000원 trong ví thì số tiền tối đa có thể nạp thêm vào là 1.990.000원 chứ không phải là 2 triệu 원.

+ 인출하기: Trường hợp bạn muốn rút tiền dư ra khỏi Coupay Money thì nhấn vào nút này. Khi đó số tiền tối đa có thể rút là số tiền còn dư trong ví tiền ảo của bạn. Bạn chỉ được chuyển số tiền dư này vào thẻ tài khoản đã sử dụng để nạp tiền vào Coupay Money trước đó. Nếu bạn chọn nạp tiền bằng chuyển khoản thì sẽ không rút được số tiền dư này.

+ 쿠페이 적립 혜택: Danh sách các khoản tiền thưởng trên mỗi sản phẩm khi bạn thanh toán bằng Coupay Money, số tiền này không vượt quá 5% giá trị của sản phẩm đó.

+ 적립예정: Tổng số tiền thưởng bạn sẽ nhận được trong danh sách 쿠페이 적립 혜택 bên trên.

+ 지금까지 받은 총 혜택: Tổng số tiền thưởng khi mua hàng và thanh toán bằng Coupay Money đã tích lũy được đến thời điểm hiện tại.

Quản lý chi tiết của Coupay Money:

Trang quản lý của Coupay Money có 5 mục chính, nhấn vào từng mục bạn sẽ thấy thông tin quản lý chi tiết của mỗi mục này, như hình bên dưới.

Coupay Money (쿠페이 머니) - Hướng dẫn sử dụng ví tiền ảo của Coupang

결제수단 관리:

Khu vực quản lý các phương pháp nạp tiền vào Coupay Money. Nếu muốn thêm cách nạp tiền mới nhấn vào nút 결제수단 등록 trong trang 결제수단 관리. Tại đây bạn có thể chọn nạp bằng cách chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng (계좌이체) hoặc thẻ ngân hàng/thẻ tín dụng (싱용/체크 카드).

Trong lần nạp tiền đầu tiên, bạn sẽ phải xác nhận danh tính qua số thẻ cư trú và số điện thoại như hình bên dưới.

  • Nhập họ tên của bạn vào ô 이름
  • Nhập 6 số đầu tiên và số thứ 7 trong thẻ cư trú của bạn vào ô 주민등록번호
  • Chọn công ty viễn thông bạn đăng ký điện thoại trong ô 통신사
  • Nhập số điện thoại của bạn vào ô 휴대폰번호 và nhấn nút 인증요청.

Nếu số điện thoại đăng ký trùng khớp với số thẻ cư trú, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận qua ứng dụng PASS (PASS là ứng dụng dùng để xác thực thông tin của công dân ở Hàn Quốc, từ số điện thoại cho tới thẻ cư trú và bằng lái xe. Mỗi công ty viễn thông sẽ có ứng dụng PASS riêng kèm theo tên công ty đó, ví dụ như ứng dụng PASS by KT).

Khi chọn đăng ký nạp tiền bằng thẻ ngân hàng, bạn đặt thẻ trước camera của điện thoại để ứng dụng tự động quét (scan) số thẻ và nhập vào tài khoản của bạn. Trường hợp scan không thành công thì nhấn vào 카드 정보 입력 để chọn nhập trực tiếp. Khi đó cần phải điền các thông tin như hình bên dưới.

  • Nhập số thẻ vào ô 카드번호, mặc định 8 số cuối sẽ bị che mờ đi để đảm bảo an toàn.
  • Nhập tháng hết hạn của thẻ vào ô 유호기간 (MM) và năm hết hạn vào ô 유호기간 (YY) bên cạnh.
  • Nhập 3 số mã CVC của thẻ vào ô 카드 뒷면 3자리. 3 chữ số này có ở mặt sau của thẻ.
  • Nhập 2 số đầu của mã số bí mật của thẻ vào ô 비밀번호 (앞 2자리). Đây là mã số 4 chữ số mà bạn dùng để rút tiền tại các máy rút tiền tự động.

Sau khi hoàn thanh, nhấn nút 확인 để kết thúc quá trình đăng ký.

Lưu ý: Tên trên thẻ ngân hàng và tên trên tài khoản Coupang của bạn phải trùng khớp với nhau. Nếu chọn nạp bằng cách chuyển khoản bạn sẽ không rút được tiền dư trong Coupay Money. Còn nếu nạp bằng thẻ ngân hàng thì sau này bạn có thể rút tiền dư trong ví ảo nếu cần, tiền sẽ được trả vào thẻ bạn đã dùng để nạp tiền.

쿠페이 사용내역:

Lịch sử nạp tiền và sử dụng Coupay Money để thanh toán khi mua hàng trên Coupang. Tại khu vực này, bạn sẽ biết tiền đã nạp vào ví ảo khi nào và bạn đã sử dụng Coupay Money để mua những gì, khi nào.

Mặc định danh sách hiển thị các giao dịch trong 7 ngày gần nhất. Nếu muốn xem thêm thì nhấn vào nút 더보기. Hoặc nhấn vào nút 기간절정 để thiết lập thời gian hiển thị mặc định là 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng.

비밀번호 – 지문 설정:

Khu vực quản lý mật khẩu và dấu vân tay hoặc face ID. Nếu cần thay đổi mật khẩu thì nhấn vào nút 비밀번호 변경, nếu cần tạo mật khẩu mới thì nhấn vào nút 비밀번호 초기화, khi đó bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lại có phải là chủ sở hữu của số điện thoại đã đăng ký hay không bằng cách nhấn vào nút ARS 인증 요청 để nhận mã xác nhận.

Nếu điện thoại của bạn có xác nhận bằng khuôn mặt hoặc vân tay, nhấn vào nút 페이스 아이디 사용 để sử dụng. Bằng cách này, bạn sẽ không phải nhập lại mật khẩu mỗi khi cần nạp tiền vào ví tiền ảo.

원터치결제 설정:

Nếu bật tính năng thanh toán “một chạm” này, bạn sẽ không phải nhập mật khẩu của Coupay Money mỗi khi thanh toán. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần nhấn nút 결제하기 là hoàn thành thanh toán, nếu ví ảo của bạn còn đủ tiền để thanh toán đơn hàng.

Bước thanh toán một chạm này được Coupang đảm bảo là an toàn. Bạn chỉ phải nhập mật khẩu khi nạp tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn vào Coupay Money.

현금영수증 설정:

Luôn mở chức năng này bằng cách nhấn vào 현금영수증 발급 và chọn số điện thoại của bạn để sử dụng khi quyết toán thuế cuối năm, nhận lại tiền hoàn thuế từ chính phủ Hàn Quốc.

Danh sách 21 ngân hàng được Coupang hỗ trợ:

Tên ngân hàng
1. 농협은행 12. 부산은행
2. 국민은행 13. 경남은행
3. 신한은행 14. 광주은행
4. 우리은행 15. 신협은행
5. 기업은행 16. 수협은행
6. 하나은행 17. KDB산업은행
7. kakaobank 18. 전북은행
8. 새마을금고 19. 제주은행
9. 우체국 20. citibank
10. SC은행 (Standard Chartered) 21. Kbank
11. 대구은행

Sau khi nắm vững được cách sử dụng và quản lý Coupay Money, bạn có thể dùng ví tiền ảo để đăng ký hội viên trung thành của Coupang với 로켓배송.

Chỉ với 2.900원 tiền phí hội viên mỗi tháng, bạn sẽ được mua các mặt hàng vận chuyển miễn phí và nhanh như tên lửa. Ngoài ra còn được ưu đãi giảm giá đặc biệt trong Golden Box.