You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!
12.3 C
Seoul
Thứ Năm, Tháng Tư 9, 2020

COVID-19: Ca lây nhiễm thứ 2 tại Incheon, HDV du lịch phát bệnh sau 12 ngày âm tính

Tiêu điểm

Người Việt: Chúng tôi tự cách ly ở Hàn Quốc như thế này đây!

Trước diễn biến dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát dữ dội trên...

COVID-19: Hàn Quốc sẽ vượt qua đại dịch nhờ tinh thần đoàn kết và những tình cảm ấm áp này!

Thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk hiện đang là hai địa phương chịu...

Virus Vũ Hán: Ba đặc điểm khiến Hàn Quốc trở thành hình mẫu chống dịch hiệu quả

Trong chiếc xe đỗ sau một bệnh viện tại Seoul, Rachel Kim kéo...
Quý Vy
Từ niềm đam mê nghe nhạc K-Pop và du lịch Hàn Quốc, đã dẫn lối tâm hồn mình vào mê cung của văn hóa, ngôn ngữ, con người, thắng cảnh... và tất cả mọi thứ về đất nước Hàn Quốc
Paradise Casino (2020)

⁉️UPDATE: (11:00 ngày 09/4/2020) Hàn Quốc có 10.423 ca nhiễm COVID-19 (204 chết), toàn thế giới là 1.517.347 ca nhiễm và 88.453 chết.

Tại Incheon, một hướng dẫn viên du lịch 58 tuổi đã được chẩn đoán âm tính trong đợt kiểm tra virus COVID-19 ngày 13/01/2020. Tuy nhiên chỉ 12 ngày sau đó, ông phát bệnh và được chẩn đoán dương tính.

Thành phố Incheon công bố ngày 25/02 rằng A (nam, 58 tuổi) sống ở quận Michuhol (미추홀구) đã được chẩn đoán dương tính với COVID-19. Số lượng người được xác nhận nhiễm virus tại Incheon đã tăng lên thành 2, trường hợp thứ nhất là người phụ nữ 61 tuổi sống ở Bupyeong (부평구) vào ngày 22 vừa qua.

Park Gyu Woong – Giám đốc Sở Thể dục và Thể thao Incheon giải thích về trường hợp lây nhiễm virus COVID-19 thứ 2 được xác nhận tại cuộc họp báo vào ngày 25/02.

Theo thành phố, ông A đã hướng dẫn du lịch cho đoàn người Trung Quốc từ ngày 23 – 26/01. Vào ngày 31, ông có các triệu chứng như sốt, ho, đau họng. A đến khám tại Bệnh viện Sarang ở Michuhol vào ngày 13/02 và được chẩn đoán âm tính với virus COVID-19.

Sau khi triệu chứng không thuyên giảm, A lại đến bệnh viện Sarang vào ngày 23/02 và được chẩn đoán dương tính với virus COVID-19 vào lúc 1:28 chiều ngày 25, tức gần 2 tuần sau khi nhận kết quả âm tính lần đầu tiên. Ông A được chuyển đến Bệnh viện Đại học Inha ngay sau khi xác nhận xác nhận và đang được điều trị cách ly.

Mẹ của A và các bác sĩ, y tá điều trị tại bệnh viện Sarang đều đang tự cách ly. Thành phố Incheon đang cố gắng xác định lộ trình di chuyển và những người đã tiếp xúc với A.

Chính quyền thành phố Incheon cho biết: “Chúng ta cần phải điều tra thêm về việc liệu ông A có bị nhiễm bệnh bởi khách du lịch Trung Quốc hay không. Ông A không phải là người thuộc giáo phái Sinchoenji và chưa bao giờ đến thăm khu vực Daegu hoặc Gyeongbuk”.

Trước đó tại Incheon, một phụ nữ 61 tuổi sống ở Bupyeong đã được chẩn đoán dương tính với COVID-19 vào ngày 22, hiện đang được điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế Incheon. Bà được xác nhận đã tham dự cuộc biểu tình tại nhà thờ Sincheonji, Daegu vào ngày 14~17.

Mặt khác, thành phố Incheon đã đóng cửa 68 nhà thờ và cơ sở tôn giáo trong khu vực.

Thành phố Incheon cũng đã công khai tất cả 65 địa điểm của nhà thờ Sincheonji vào ngày trước đó. Sau khi nhận được thông tin của người dân, họ đã thêm ba cơ sở liên quan đến Sincheonji được xác nhận là các cơ sở liên quan.

Thành phố có kế hoạch kiểm tra liên tục xem các cơ sở này có chấp hành đóng cửa hay không và thực hiện các dịch vụ phòng dịch bổ sung cho các cơ sở cần thiết.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Naver News

Viết bình luận chia sẻ quan điểm của bạn

Tin mới đăng

Hướng dẫn làm món salad Dotorimuk kiểu truyền thống Hàn Quốc

Món dotorimuk trộn gia vị (도토리묵무침) là một trong những món ăn kèm banchan vô cùng mới...

Những mối tình lệch tuổi nổi tiếng xứ Hàn

Mặc dù tuổi tác cũng chỉ là con số, thế nhưng tin tức về những cặp đôi lệch tuổi hẹn hò hay...

94% cha mẹ ở Hàn Quốc lo lắng vì năm học mới chính thức bắt đầu bằng online

Sau nhiều lần hoãn kế hoạch khai giảng học kỳ mùa xuân vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19,...

Hơn 14.000 người Hàn tại Việt Nam tham gia bỏ phiếu Quốc hội Hàn Quốc khóa 21

Ngày 15/4 tới đây sẽ là thời điểm cuộc bầu cử Quốc hội được diễn ra trên toàn Hàn Quốc.

Cảm động thiên thần 9 tuổi ở Jeju hiến tạng cứu 7 người sau khi qua đời

"Cảm ơn vì đã là con của bố mẹ. Bố mẹ sẽ luôn yêu và nhớ về con” - dòng tâm sự...
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.