Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Các nhà thờ ở Seoul vắng vẻ ngày Chủ Nhật, tín đồ Sincheonji bị cấm cửa

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Giữa tình trạng dịch COVID-19 vẫn âm thầm lan ra khắp các tỉnh thành trên toàn Hàn Quốc, các nhà thờ và thánh đường tại Seoul bỗng yên tĩnh hơn nhiều vào ngày Chủ nhật 23/2.

Trong nỗi lo sợ về đặc tính dễ lây nhiễm của virus khi tập trung đông người ở một không gian kín, mọi giáo dân tới dự lễ Chủ nhật đều có đeo khẩu trang. Ngoài ra, ở ngay lối vào cũng có khu vực kiểm tra nhiệt độ dành cho người đến nhà thờ.

Một số giáo hội cũng tiến hành xác định thân phận người dự lễ kỹ hơn bình thường nhằm ngăn chặn sự thâm nhập của các tín đồ Sincheonji.

Tại thánh đường Myeongdong ở quận Jung của Seoul, buổi lễ được tiến hành mà không cung cấp nước thánh và sách thánh ca nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm COVID-19.

Ngay lối vào thánh đường là một thông báo đề nghị các giáo dân tự mang theo sách thánh ca của riêng mình, đồng thời không bắt tay khi chào hỏi linh mục sau buổi lễ.

Trong thánh đường, những chiếc ghế vốn thường kín chỗ nay chỉ được lấp đầy chưa tới một nửa.

Một người phụ trách tại đây cho biết: “Số người tham sự lễ có lẽ đã giảm đi một nửa. Thay vì tới nhà thờ, các tín đồ có thể cầu nguyện tại nhà hoặc làm các điều thiện.”

Lối vào giáo hội Myeongryun, quận Jongno, nơi có bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 6 và 83 đã bị khóa lại hoàn toàn. Trước cửa là một thông báo với nội dung thay thế buổi lễ nhà thờ ngày Chủ nhật bằng hình ảnh và đề nghị các giáo dân hãy tiến hành lễ tại nhà riêng.

Nhà thờ Sarang, quận Seocho, Seoul cũng tiến hành đo nhiệt độ của tất cả mọi người ra vào bằng một loại nhiệt kế hồng ngoại, không tiếp xúc trực tiếp với da.

Những người dự lễ chỉ được vào nhà thờ sau khi đã xếp hàng đo nhiệt độ và rửa tay sạch bằng nước khử trùng. Nếu có một tín đồ hiếm hoi nào đó không sử dụng khẩu trang, họ sẽ được tặng kèm một chiếc do các tình nguyện viên của giáo hội chuẩn bị.

Kim Mo (61 tuổi), một người dự lễ có đeo khẩu trang, bày tỏ: “Đương nhiên là tôi lo lắng sau khi nghe tin về bệnh nhân ở quận Seocho nhưng tôi không thể không đến lễ Chủ nhật mà mình đã tham dự trong suốt hơn 30 năm qua.”

Một số nhà thờ cũng tiến hành xác nhận danh tính của tất cả các thành viên đã ngăn chặn các tín đồ Sincheonji.

Nhà thờ Sunbokuem tại Yeouido yêu cầu kiểm tra thẻ đăng ký ngay tại lối vào. Các giáo dân không đăng ký sẽ không được tiến vào và chỉ có thể quan sát buổi lễ qua màn hình tại một không gian riêng.

Một phụ nữ lên tiếng chất vấn: “Bình thường tôi vẫn tới dự lễ tại đây, nói vậy là sao?” và yêu cầu được vào trong chính đường nhưng cuối cùng vẫn bị từ chối.

Đại diện giáo hội giải thích: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi xác nhận thẻ đăng ký. Không phải chỉ là vấn đề tín đồ Sincheonji mà ở đây có rất nhiều người tới, tôi phải kiểm tra kỹ lưỡng để nếu có phát sinh lây nhiễm thì sẽ dễ dàng truy lại hơn.”

Giáo hội Dongsan ở quận Seo Daemun, Seoul cũng yêu cầu giáo dân điền vào một mẫu đơn hỏi xem có phải tín đồ Sincheonji hay không cùng thông tin tuổi tác và số điện thoại.

Người phụ trách tại nhà thờ cũng sẽ gọi vào số điện thoại trên tờ đăng ký để kiểm tra xem liệu người đó có cung cấp số điện thoại thực hay không, chỉ sau khi xác nhận đúng mới cho họ tiến vào làm lễ.

Giáo hội Noryangjin tại quận Dongjak, Seoul cũng đã từ chối một số người dân tới dự lễ.

Người phụ trách nhà thờ cho biết: “Những người mới tới lần đầu, những người lạ mặt hay có số xe chưa đăng ký đều được hướng dẫn ra ngoài.” Đây là chính sách của nhà thờ nhằm ngăn chặn khả năng các tín đồ Sincheonji đến dự và truyền nhiễm virus cho các giáo dân.

Cùng lúc đó, trong đợt thi lấy chứng chỉ CPA (kế toán viên công chứng được cấp phép) đợt một, các nhân viên tại điểm thi đều đeo khẩu trang và mặc trang phục bảo hộ để kiểm tra nhiệt độ của các thí sinh qua các camera chụp nhiệt.

Những thí sinh tham dự cuộc thi đều được yêu cầu rửa sạch tay bằng nước khử trùng và đi qua camera nhiệt để vào phòng thi theo đúng thứ tự.

Các thí sinh không đeo mặt nạ sẽ được tặng miễn phí tại điểm thi và một phòng thi riêng biệt đã được thiết lập làm khu vực thi cho các thí sinh có nhiệt độ trên 37.5ºC.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ YNA

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).