Mới

Thuốc điều trị COVID-19 ở Hàn Quốc, những điều cần biết khi sử dụng

Paxlovid của Pfizer và Molnupiravir của Merck đã bắt đầu được phân phối ở Hàn Quốc dành cho các bệnh nhân COVID-19 giai đoạn đầu

Hướng dẫn làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở sân bay Incheon khi về Việt Nam

Khi xuất cảnh về Việt Nam, bạn có thể đến 1 trong 3 điểm xét nghiệm PCR tại sân bay Incheon để lấy giấy xét nghiệm âm tính bằng tiếng Anh.

Hàn Quốc thắt chặt quy định nhập cảnh từ 20/1/2022

Hàn Quốc sử dụng biện pháp Circuit Breaker để ngăn chặn các chuyến bay nhiễm COVID-19, đồng thời tăng cường cách ly với người nhập cảnh

Hàn Quốc hỗ trợ 2 triệu won cho tất cả các em bé sinh từ tháng 1/2022

Người có quốc tịch Hàn Quốc hoặc gia đình đa văn hóa sẽ nhận ngay 2 triệu tiền hỗ trợ khi sinh con từ trong năm 2022!

Làm sao để biết bạn có được hỗ trợ tiền khuyến khích sinh sản không?

Làm thế nào để biết bạn sẽ nhận được bao nhiêu tiền hỗ trợ sinh sản từ địa phương nơi bạn đăng ký cư trú ở Hàn Quốc?

Hàn Quốc hạ tiêu chuẩn gia đình đông con & thêm 8 khoản ưu đãi mới

Từ 2022, gia đình sinh con thứ 2 trở lên sẽ được cộng nhận là gia đình đông con và nhận thêm 8 khoản ưu đãi mới!

Hàn Quốc cho phép visa D-2 & D-10 đổi sang E-9, làm NN ngắn hạn từ 2022

Trong giai đoạn đầu thử nghiệm, sẽ có 10% chỉ tiêu của visa E-9 được phép chuyển đổi từ visa du học D-2 hoặc D-10 (khoảng 50 ~ 60.000 người).

Quy định nhập cảnh Việt Nam tháng 1/2022

Theo quy định từ ngày 16/12/2021 của Bộ y tế Việt Nam, kể từ ngày 01/1/2022, người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi COVID-19, có xét nghiệm PCR âm tính sẽ cách ly tại nơi nhà 3 ngày. Bên cạnh việc chuẩn bị kết quả xét nghiệm âm tính PCR trước khi nhập cảnh...

Đăng ký tái nhập cảnh Hàn Quốc online theo quy định mới từ tháng 1/2022

Từ tháng 1/2022, người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng có thể đăng ký tái nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần và hoàn toàn miễn phí.

Hàn Quốc gia hạn tự động 1 năm cho visa E-9, H-2 từ tháng 1/2022

Người nước ngoài có visa E-9 và H-2 vẫn cư trú hợp pháp ở Hàn Quốc đến hết ngày 28/12/2021 sẽ được tự động gia hạn visa thêm 01 năm

COVID-19: Daegu quá tải giường bệnh kêu gọi giúp đỡ, Gyeonggi từ chối, Seoul dang tay

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Tỉnh trưởng Gyeonggi, ông Lee Jae Myung (이재명), đã từ chối tiếp nhận một số bệnh nhân nhiễm COVID-19 theo yêu cầu gần đây của thị trưởng Daegu, ông Kwon Young Jin (권영진).

Thay vào đó, ông đề xuất phương án chuyển các bệnh nhân thông thường hiện đang nhập viện tại bệnh viện tư ở Daegu tới các cơ sở y tế ở tỉnh Gyeonggi và vận hành bệnh viện riêng tại Daegu dành cho các bệnh nhân nhiễm bệnh.

Yêu cầu khẩn cấp SOS của thị trưởng Daegu được đưa ra vào 7 giờ sáng ngày 26/2/2020. Ông Kwon đã gọi điện cho tỉnh trưởng tỉnh Gyeonggi và thông báo về một “trường hợp khẩn cấp cần giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19” và đề nghị bệnh nhân này được nhập viện tại bệnh viện của tỉnh Gyeonggi.

Tại thời điểm này, số bệnh nhân được xác nhận nhiễm COVID-19 là 677 người, tăng 178 người so với ngày trước đó. Với số lượng giường áp lực âm tại Daegu (33 phòng bệnh, 54 giường bệnh) thì không thể nào đáp ứng đủ cho toàn bộ bệnh nhân nhiễm virus.

Tỉnh trưởng Gyeonggi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu khẩn cấp của ông Kwon. Sau nhiều lần cân nhắc, ông bày tỏ ý định từ chối thông qua Facebook:

“Vì mục đích cao cả thì chúng tôi phải đồng ý, tuy nhiên ở cương vị người đứng đầu tỉnh Gyeonggi, khi nghĩ đến những thiệt hại và sự bất an của người dân trong tỉnh cũng như tình huống xấu nhất có thể diễn ra với tỉnh Gyeonggi, việc này thật là khó khăn.”

“Tình huống xấu nhất” mà ông Lee Jae Myung ám chỉ tới đó là tình trạng tiếp tục gia tăng số bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong tỉnh cùng danh sách 40.000 tín đồ thuộc giáo phái Sincheonji mà tỉnh Gyeonggi nhận được vào ngày 25 trước đó.

Tính tới sáng ngày hôm qua, 26/2, số người nhiễm COVID-19 tại tỉnh Gyeonggi đã tăng thêm 5 người, đạt tổng số 53 bệnh nhân.

Đồng thời, ngay sau khi nhận được danh sách các thành viên của giáo phái Sincheonji, tỉnh Gyeonggi đã tiến hành một cuộc khảo sát toàn diện qua điện thoại nhằm xác định số người có tham gia trong buổi lễ tại Gwancheon vào ngày 16/2 với ước tính 10.000 tín đồ tham gia và trong số đó đã có 2 người nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông Lee đã đưa ra một đề nghị khác thay thế cho phương án của thị trưởng Daegu và chính phủ. Ông đề nghị chuyển các bệnh nhân thông thường từ bệnh viện tư thành phố Daegu tới tỉnh Gyeonggi và các bệnh viện Daegu sẽ dành riêng cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Thành phố Daegu hiện chưa tỏ rõ lập trường trước lời đề xuất mới này.

Không giống như Gyeonggi, thị trưởng Seoul, ông Park Won Soon, đã thể hiện quan điểm đối lập trên tài khoàn Facebook của mình rằng: “Các bệnh viện thành phố của Seoul sẽ tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng.”

Thị trưởng Park cũng bổ sung: “Điều mà khu vực Daegu và Gyeongbuk cần bây giờ sự khích lệ và hỗ trợ thiết thực.” do đó “Thị trưởng Kwon của Daegu và tỉnh trưởng Lee của Gyeongbuk đã kêu gọi sự hỗ trợ và thủ đô Seoul sẽ tiếp thêm sức mạnh.”

Ông cho biết: “Chúng tôi đã thiết lập một đường dây nóng với Daegu và Gyeongbuk và có vài bệnh nhân đã được chuyển viện và đang được điều trị,”đồng thời khẳng định: “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều nhất có thể với những cân nhắc tình trạng của Seoul.”

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh: “Chúng ta không nên coi nhẹ bệnh truyền nhiễm nhưng cũng không nên quá sợ hãi trước nó. Điều có thể chiến thắng được nỗi sợ hãi vầ bất an không phải là xua đuổi và ác cảm mà là sự tin tưởng và hợp tác. Cả dân tộc cần phải thống nhất và chung sức mạnh.”


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ MK News

Cũ hơn

Mới hơn

Submit a Comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Bắt buộc phải điền vào các ô có dấu sao (*).