COVID-19: Daegu từ chối 12 tỉ KRW quyên góp của Tân Thiên Địa, yêu cầu hợp tác phòng dịch!

Nhiều người đọc

18 Bộ phim điện ảnh quốc dân của Hàn Quốc

Điện ảnh Hàn Quốc không chỉ có Ký Sinh Trùng (Oscar 2020), rất nhiều bộ phim điện ảnh hay của Hàn Quốc cũng được khán giả quốc tế săn lùng.

TOP 10 phim điện ảnh hài lãng mạn cực hay của điện ảnh Hàn 2018-2019

Phim hài lãng mạn Hàn Quốc trong lĩnh vực điện ảnh thường được sản xuất không nhiều mỗi năm, tuy nhiên chất...

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản cho người mới học

42 cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn căn bản dành cho người mới học tiếng Hàn. Bài giảng ngữ pháp kèm theo từ vựng đa dạng và ví dụ trực quan.

Hướng dẫn cách làm kimchi cải thảo theo công thức của người Hàn

Hướng dẫn chi tiết từng bước cách làm kimchi cải thảo theo công thức phổ biến của người Hàn Quốc, tối ưu nguyên liệu theo khẩu vị của người Việt Nam.
Ngọc Vũ
Kết nối với Hàn Quốc như một cái duyên và gắn bó cùng Hàn Quốc như một định mệnh. Quan tâm tới văn hoá, xã hội, các tin tức thời sự và mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

⁉️UPDATE: (16:00 ngày 18/8/2020) Hàn Quốc có 15.761 ca nhiễm COVID-19 (306 chết), toàn thế giới là 22.053.734 ca nhiễm và 782.730 chết.

Giáo hội Sincheonji (Tân Thiên Địa) được lãnh đạo bởi thủ lĩnh Lee Man Hee (89 tuổi) ngày 5/3/2020 cho biết đã chuyển số tiền 12 tỉ KRW đến Community Chest of Korea, một tổ chức từ thiện địa phương, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 ở Daegu và tỉnh Gyeongbuk.

Đây là hai khu vực tâm điểm của sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 chiếm 90% tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc.

Thủ lĩnh Lee Man-hee quỳ gối xin lỗi người dân cả nước

Việc quyên góp được đưa ra ở thời điểm ba ngày sau khi ông Lee đưa ra lời xin lỗi công khai trước công chúng và được truyền hình trực tiếp trên khắp quốc gia.

Tại đây, ông Lee Man Hee đã quỳ gối xin lỗi vì những tín đồ của giáo phái là nguyên nhân gây ra đại dịch tại nước này và cam kết sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để xét nghiệm COVID-19 với toàn thể các thành viên.

Tuy nhiên theo Naver News, ngày 6/3, Thị trưởng Daegu (Hàn Quốc) Kwon Young Jin thông báo chính quyền thành phố đã từ chối khoản quyên góp trị giá từ giáo phía Tân Thiên Địa.

“Điều chúng tôi cần không phải là quyên góp tài chính mà là sự hợp tác đầy đủ với các biện pháp kiểm dịch của chính phủ từ ông Lee Man Hee, giáo chủ phái Shincheonji và tất cả các tín đồ của ông ấy”, Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin cho biết trong buổi phát biểu hôm nay.

Các nhân viên mặc đồ bảo hộ phun chất khử trùng ngăn dịch COVID-19 ở Hàn Quốc

Ông còn nhấn mạnh có nhiều tín đồ của Tân Thiên Địa nhận kết quả dương tính với COVID-19 nhưng vẫn cố tình chống đối không tới các trung tâm y tế cộng đồng để cách ly hoặc chữa trị, ảnh hưởng tới các biện pháp cách ly. “Vẫn còn nhiều tín đồ vẫn biện minh nhiều lý do từ chối đi khám, làm chậm trễ và ảnh hưởng tới các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh”.

“Mong rằng giáo chủ Lee Man Hee sẽ hợp tác với chính quyền khuyên nhủ các tín đồ đến các trung tâm y tế cộng đồng để nhận kiểm tra và các biện pháp chữa trị sớm nhất” – thị trưởng Kwon phát biểu.

Hành động quyên góp này của Sincheonji cũng không nhận được sự mặn mà ủng hộ từ phía người dân Hàn Quốc.

Nhiều người cho rằng họ đang dùng tiền để làm dịu sự nổi giận, bức xúc dư luận và số tiền này thực chất được quyên góp từ “mồ hôi nước mắt” của những tín đồ mù quáng.


Người Việt Nam ở Hàn Quốc có thể sử dụng Bản đồ Virus Corona để theo dõi tình hình lây lan của dịch viêm phổi cấp ở Hàn Quốc cũng như các địa điểm bệnh nhân đã đến để tránh không bị lây nhiễm.

🚒 BẠN CẦN BIẾT: Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng nhiễm virus COVID-19 & Cách phòng tránh lây nhiễm hiệu quả từ các chuyên gia y tế.

⁉️ ĐỪNG HOANG MANG: 6 Tin đồn về virus COVID-19 & Lời giải thích hợp lý.

🔴 Theo dõi cập nhật tình hình lây lan của virus COVID-19 ở Hàn Quốc và trên thế giới tại đây.

Tổng hợp từ Yonhap News

Cùng chủ đề

Viết bình luận

- Advertisement -

Bài mới đăng

Jjimjilbang và văn hóa tắm hơi độc đáo của người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc rất thích tắm hơi (sauna), không chỉ để giảm mệt mỏi, đằng sau nó còn ẩn chứa văn hóa jjimjilbang mang tính cộng đồng rất cao.

7 Kiểu kì thị vẫn đang phổ biến ở Hàn Quốc, phân biệt chủng tộc & đa văn hóa đứng đầu

Xã hội Hàn Quốc vẫn đang tồn tại các kiểu kỳ thị, trong đó vấn đề phân biệt chủng tộc và đa văn hóa gây khó khăn cho người nước ngoài.

Nguy hiểm khôn lường khi dỗ con bằng điện thoại di động

Dỗ con bằng điện thoại có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, sức khỏe của con cũng như tính giao tiếp xã hội và tính cách của trẻ.

Văn hóa tiệc thôi nôi ở Hàn Quốc

Tiệc thôi nôi là bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của em bé ở Hàn Quốc. Tại sao người Hàn Quốc coi bữa tiệc này là quan trọng với em bé?

Kimjang – Văn hóa muối kim chi của người Hàn Quốc, di sản phi vật thể của thế giới

Kimjang là nét văn hóa muối kimchi của người Hàn Quốc mỗi khi mùa đông gõ cửa. Người Hàn Quốc tặng kimchi muối cho người già neo đơn.
error:

Toàn bộ nội dung trên website của TTHQ được bảo vệ theo Luật bản quyền quốc tế và Hàn Quốc. Vui lòng không sao chép hoặc tái bản dưới mọi hình thức.

© Copyright 2019 - Trang Thông tin Hàn Quốc.